(Theo thống kê thì) Thời gian tốt nhất để học là lúc nào?

À thì tôi bắt đầu cảm thấy ổn hơn khi học/làm bài vào buổi chiều nhưng tôi không biết thời gian tốt nhất để học là khi nào vì tôi cũng chưa sắp xếp lại kế hoạch học tập và tôi nghĩ có lẽ là tôi nên lập một cái.

_____________________

Hôm qua. Và nếu hôm qua bạn không học thì giờ là lúc đó.

Nhưng nói thật thì nếu bạn thức dậy lúc cỡ 8 giờ thì có lẽ đâu đó khoảng 11-14 giờ. Sau đó khả năng tập trung của bạn giảm một chút và lại đạt mức tối đa vào buổi chiều lúc khoảng chừng 16-18 giờ. Nhưng tôi cũng không quan tâm vấn đề này nhiều lắm. Chỉ cần bạn ngủ đủ giấc thì hiệu suất học tập của bạn sẽ không bị ảnh hưởng nhiều bởi thời gian trong ngày.

____________________

u/Hynjia (9 points)

Kiểu câu hỏi này cần ông phải tự thử nghiệm trên chính bản thân ông. Bởi vì có những thứ có hiệu quả với tôi nhưng có lẽ với ông thì sẽ không hiệu quả. Tôi GHÉT phải học (hoặc làm gì đó quan trọng) trễ trong ngày nên tôi sẽ làm mấy việc này trong buổi sáng. Đây là những gì có hiệu quả đối với tôi.

_____________________

u/Khyta (15 points)

Tôi đoán là khoảng chừng 2 tiếng sau khi tôi thức dậy.

>u/Fazlyrabbyboi (1 point)

Tui giống vậy nè.

_____________________

u/chalcedony7916 (12 points)

Có một lần tôi đọc được bài viết của một người đã tự thử nghiệm lên bản thân họ để tìm ra thời điểm người đó làm việc hiệu quả nhất trong ngày bằng cách ghi lại mức năng lượng của họ và những nhiệm vụ họ đã hoàn thành mỗi tiếng trong khoảng hơn 2 tuần hay gì đó. Lí do là nhịp điệu sinh hoạt hàng ngày của mỗi người thì khác nhau, chuyện này cũng đáng để tìm hiểu xem thử điều gì phù hợp với bạn nhất, nhỉ?

>u/StudySwami (5 points)

Lời khuyên này cũng khá phổ biến á và cũng đáng để thử. Tôi cũng thấy nó trong thế giới “năng suất của người lớn”. Cá nhân tôi thì luôn biết rõ thời gian hiệu suất nhất của tôi là khi nào, nhưng nếu bạn không biết thì chắc chắn bạn nên cố gắng tự tìm ra nhe.

T/N: Câu gốc là “I see it in the “adult productivity” world too.”, mình không rõ lắm đây có phải là một cuốn sách hay gì đó không nữa.

_____________________

u/futuremo (8 points)

Khi bạn tỉnh táo nhất.

_____________________

u/ResolverOshawott (6 points)

Khi bạn cảm thấy đã nghỉ ngơi đủ và có động lực nhất.

_____________________

u/Trolburg (7 points)

Với tôi thì khoảng buổi sáng hơi muộn xíu đến đầu buổi chiều. Học trễ hơn vậy thì tôi chỉ thấy buồn ngủ thôi.

_____________________

u/BrightCoyote72 (2 points)

Như giáo viên tôi từng nói: “Chờ gì nữa? Giờ hoàng đạo hay gì?”

_____________________

u/SalmanMKC (1 point)

Mỗi người thuộc mỗi nhóm thời gian sinh học khác nhau nên với một số người thì người ta thích buổi sáng còn một số thì thích buổi tối.

T/N: Chronotypes (thời gian sinh học) là một khái niệm dùng để phân loại và giúp mình hiểu thêm thời gian ngủ hay thời gian mình làm việc hiệu quả nhất. Có 4 loại là The Bear, The Wolf, The Lion, The Dolphin. Các bạn có thể tìm hiểu thêm để biết mình thuộc nhóm nào nhé.

_____________________

u/LILirony (1 point)

Herman Ebbinghaus từng có một thử nghiệm về việc học và ông ấy phát hiện ra bạn ít quên hơn khi bạn học vào buổi tối trước khi đi ngủ. Hi vọng cái này có ích.

_____________________

u/___VASIII___ (-1 point)

Học giờ luôn nè ba.

_____________________

u/aimane98 (0 point)

Với tôi thì từ buổi tối đến khoảng nửa đêm.

Đây là khoảng thời gian duy nhất mà tất cả mọi thứ xung quanh yên tĩnh và tôi có thể hoàn thành hầu hết mọi việc. Tôi liên tục bị làm phiền trong buổi sáng/ban ngày nên khoảng thời gian này không tốt cho sự tập trung của tôi.

Cũng có thể là thời điểm khác trong ngày khi tôi có chỗ ở của riêng tôi.

Leave a Reply

Your email address will not be published.