pixel-fold-cho-thay-samsung-da-di-bao-xa-trong-viec-san-xuat-dien-thoai-gap.

Pixel Fold cho thấy Samsung đã đi bao xa trong việc sản xuất điện thoại gập.

Cuối cùng, cuối cùng, có một sự cạnh tranh trong không gian điện thoại gập tại Mỹ. Pixel Fold của Google đã đến để cạnh tranh trong thị trường máy tính bảng có thể đặt trong túi của bạn mà Samsung đã có một mình trong bốn năm qua.

Pixel Fold tốt, với một số tiến bộ thực sự cho điện thoại gập. Nhưng không ngạc nhiên, có rất nhiều lĩnh vực nơi nó bị Samsung lạc hậu. Ok, một bước nhảy bốn năm thực sự có sự khác biệt.

Đồng nghiệp của tôi Allison Johnson có một đánh giá đầy đủ mà tôi khuyên bạn nên đọc để biết tất cả các chi tiết nhỏ. Tôi đã đánh giá Pixel Fold cùng với Allison trong tuần qua với một phương pháp nhỏ khác. Là một người đã sở hữu ba thế hệ của thiết bị Galaxy Z Fold của Samsung và vẫn sử dụng Z Fold 4 thường xuyên, mục tiêu của tôi là xem Google có đạt được những gì. Cốt truyện ngắn là tôi thích Samsung hơn, cho đến bây giờ.

A photo of Google’s Pixel Fold smartphone.

Màn hình bảo vệ rộng hơn của Pixel Fold dễ sử dụng hơn so với màn hình cao và hẹp của Samsung.

Ảnh bởi Chris Welch / The Verge

Mặc dù Pixel Fold và Z Fold 4 có cùng ý tưởng chung – một thiết bị kích thước điện thoại mà mở ra thành một máy tính bảng nhỏ – họ thực hiện nó bằng cách khác nhau. Sự khác biệt đáng chú ý nhất là Z Fold 4 có một phương pháp đầu tiên theo chiều dọc: khi bạn mở điện thoại, chế độ màn hình mặc định là theo hướng chiều dọc. Pixel Fold được xoay 90 độ: khi bạn mở nó, màn hình bên trong có hướng ngang.

Sự khác biệt này có ảnh hưởng đáng kể đến trải nghiệm mà mỗi thiết bị cung cấp và xác định kích thước và hình dạng của màn hình bên ngoài. Hướng ngang của Pixel Fold cho phép nó có một màn hình bảo vệ ngắn hơn, rộng hơn và hữu ích hơn. Nó có tỷ lệ nhìn thân quen; các ứng dụng chạy như mong đợi và dễ dàng gõ chữ trên nó. Samsung có một màn hình bảo vệ cao và hẹp, cảm thấy rất hẹp và một số ứng dụng có khó khăn trong việc luồng bố cục của họ trên nó.

Nhưng khi bạn mở Pixel Fold, hướng ngang này thường làm cản trở. Điều này không phải là một vấn đề cho các ứng dụng được tối ưu hóa cho nó (hầu hết là các ứng dẢnh của điện thoại Pixel Fold của Google. HTML tags không thay đổi.rnrnCó một lợi thế tuyệt đối của Pixel so với Z Fold 4: Pixel Fold có thể đóng hoàn toàn phẳng, không có khoảng trống nhìn thấy giữa các nửa như trên Samsung. Nó cũng nhẹ hơn khi đóng, điều này làm cho nó dễ dàng vào túi một chút. Đây là lĩnh vực mà tôi muốn Z Fold 4 của mình tốt hơn. Nhưng tất cả các báo cáo cho thấy rằng Samsung sẽ bắt kịp ở đây với Z Fold 5, sẽ được phát hành trong khoảng một tháng.rnrnPixel Fold cũng có hệ thống camera tốt hơn so với Z Fold 4, điều này không bất ngờ. Tôi sẽ đặt lời ước của mình ở đây: tôi rất buồn chán với camera điện thoại ở mức này, và sự khác biệt giữa hầu hết chúng là nhỏ hoặc chỉ thấy trong trường hợp biên, vì vậy lợi thế này cho Pixel không quan trọng nhiều đối với tôi. Nếu nó quan trọng đối với bạn, tôi khuyên bạn nên đọc đánh giá Pixel Fold của Allison, có rất nhiều bức ảnh camera và chi tiết về nó. Tôi thích độ phóng 5x telephoto dài hơn trên điện thoại Google, nhưng ngoài ra, chúng cũng thực hiện cùng một chức năng cho tôi.

Không có gì bất ngờ khi Samsung đang đứng trước Google trong nhiều lĩnh vực này – nó phát hành điện thoại gập đầu tiên của mình vào năm 2019 và đã tiếp tục nâng cấp và cải thiện nó mỗi năm từ đó. Và mặc dù đây là nỗ lực đầu tiên của Google, nó bắt đầu từ một vị trí tốt hơn rất nhiều so với mô hình Z Fold đầu tiên được ra mắt.

Nhiều sự khác biệt giữa các trải nghiệm được tìm thấy trong phần mềm, nơi Google có thể bắt kịp nhanh chóng. Pixel Fold đang được phát hành với Android 13, nhưng Android 14 đang ở gần đây, và nó dự kiến sẽ mang đến những thứ như trải nghiệm máy tính để bàn và các lối tắt ứng dụng cặp.

Nhưng các lựa chọn khác nhau trong thiết kế phần cứng và các tính năng không thể được sửa nhanh chóng, và chúng ta sẽ phải chờ đợi để xem các thế hệ tiếp theo của Pixel Fold có điều chỉnh hay không. Chế độ máy tính để bàn không chính xác có ý nghĩa nếu bạn không thể kết nối màn hình bên ngoài vào điện thoại.

Samsung, luôn là người sao chép, cũng có thể điều chỉnh phần cứng của mình để giống như Pixel Fold, tùy thuộc vào phản ứng nhận được từ thiết bị của Google. Tôi nghĩ điều đó sẽ là một điều đáng tiếc, nhưng nó không làm tôi ngạc nhiên nếu tôi thấy Galaxy Z Fold 6 có màn hình bao bọc ngắn hơn, rộng hơn và hướng ngang màn hình bên trong trong một năm tới. Nhiều phản ứng tích cực đối với Pixel Fold trước khi nó được phát hành đã xung quanh sự thật rằng nó có một màn hình bên ngoài sử dụng được hơn, mặc dù trải nghiệm của tôi cho thấy có những thỏa hiệp phải làm.

Pixel Fold vẫn có thể hiệu quả làm rung chuyển Samsung từ sự tự hào

Cuối cùng, tôi rất vui rằng cuối cùng có bất kỳ đối thủ nào đối với Samsung trên thị trường điện thoại gập tại Mỹ. Mặc dù đã có sự tiến bộ trong mỗi thế hệ Z Fold, nó đã chậm lại, và Z Fold 5 có vẻ không khác nhiều so với Z Fold 4 (trong đó có rất nhiều tính năng giống với Z Fold 3… mà chỉ có những sự khác biệt nhỏ so với Z Fold 2). Một người chơi khác muốn lấy gần 2.000 đô la từ những người mua điện thoại gập đã rất cần thiết để làm rung chuyển Samsung từ sự tự hào.

Nhưng cho đến bây giờ, tôi nghĩ Samsung thực hiện ý tưởng về một máy tính gập có thể mang theo bạn bất cứ nơi đâu tốt hơn so với Google. Tôi rất háo hức để xem chúng ta sẽ đi đâu từ đây.

Ngoài các mẫu điện thoại gập hiện tại như Motorola Razr hay Huawei Mate Xs, Samsung đã có cơ sở để tồn tại trên thị trường. Không giống như các thiết bị này, nhà sản xuất Hàn Quốc có thể đưa ra chiếc Pixel Fold dựa trên công nghệ OLED hiển thị rộng nhất và làm nên một sản phẩm khủng.

Pixel Fold của Samsung sử dụng 5 màn hình và điều chỉnh hành lang chia khoảng trống giữa các màn hình, tạo cho người dùng cảm giác liên tục. Thiết bị cũng sử dụng công nghệ bán dẫn mới để làm tăng cường sự hợp nhất của các phần nối. Tất cả điều này đều giúp Pixel Fold của Samsung có những đặc điểm thú vị và hiệu suất tốt hơn.

Một khía cạnh khác của Pixel Fold là được tích hợp công nghệ Camera UX. Công nghệ này cung cấp một trải nghiệm chụp ảnh mới mẻ, bao gồm tính năng hỗ trợ chụp ảnh lớn không gian bối cảnh, lên đến 6 bức ảnh cùng một lúc, và các tính năng như tương tác với vật thể, thuật toán trí tuệ mở rộng AI để tìm và hỗ trợ phương tiện tuyệt vời.

Với Pixel Fold, Samsung đã chứng minh các năng lực của mình về sự nghiên cứu và phát triển. Điều đó cũng là một bước đột phá trong việc sản xuất điện thoại gập và tạo ra một bước chuyển động toàn cầu trong thị trường điện thoại thông minh. Samsung đã đi rất xa trong việc sản xuất điện thoại gập và ngày càng phát triển hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *