chung-toi-khong-the-tim-thay-nhung-chuyen-gia-mac-pro-duoc-danh-cho?

Chúng tôi không thể tìm thấy những chuyên gia Mac Pro được dành cho?

Cuối cùng, Apple đã tiết lộ Mac Pro mới của mình tại Hội nghị Phát triển Toàn cầu năm nay như một máy tính cho người dùng có nhiều năng lực nhất của các người dùng năng lực. Video đã thảo luận về kỹ thuật âm thanh, phân loại màu sắc và chuyển đổi video. Trang sản phẩm của Apple đề cập đến việc biên dịch mã, hoạt hình, hợp nhất các cảnh 8K, render 3D và “phân tích các tập dữ liệu lớn”. Đây không chỉ là cho các chuyên gia, Apple có vẻ như đang truyền tải; đó là cho các chuyên gia chữ HOA.

Chính xác là những chuyên gia này là ai và tại sao Mac Pro là thiết bị hoàn hảo cho họ vẫn còn một chút khó hiểu cho tôi, ngay cả sau khi kiểm tra máy mới trong vài ngày và nói chuyện với các chuyên gia mà Apple đang mục tiêu. Đó là một phần bởi vì Apple, cùng ngày nó thông báo Mac Pro, cũng thông báo một máy nhỏ hơn, M2 Ultra Mac Studio với các tùy chọn RAM, lưu trữ và bộ xử lý giống nhau. Tuy nhiên, cái trước tốn ít nhất 3.000 đô la và có mức giá bắt đầu là 6.999 đô la.

Tôi muốn biết liệu những người dùng mục tiêu được đề cập bởi Apple – những người dành ngày để hoạt hình, tạo hiệu ứng hình ảnh và thực hiện các tác vụ khác thường xuyên liên quan đến các máy tính lớn và mạnh mẽ – thực sự quan tâm đến việc mua thiết bị này. Vì vậy, tôi hỏi một số người, và câu trả lời, cơ bản là không. Không phải vì Mac Pro xấu nhưng bởi vì các máy tính khác của Apple, đặc biệt là các máy laptop của họ, đã quá tốt. 

Zach Passero, người làm việc chỉnh sửa, hoạt hình và hiệu ứng hình ảnh cho các bộ phim, đã là người dùng Mac Pro chân thành trong hơn một thập kỷ. “Tôi vẫn là một người hâm mộ lớn của cái thùng rác cũ”, anh nói, nhắc đến thiết kế thường bị chê trách nhiều nhất năm 2013. Anh đã nghi ngờ khi chip M1 Max được thông báo – anh chưa bao giờ tưởng tượng rằng một laptop có thể xử lý công việc nặng của mình. Nhưng anh đã thử MacBook Pro 16 inch và bị ngạc nhiên – và một chút buồn – khi phát hiện rằng nó cảm thấy giống như máy tính để bàn cũ của mình. “Chỉnh sửa video, thậm chí làm hiệu ứng, hợp nhất, hoạt hình – đó là một quá trình mượt mà và dễ dàng”, anh nói. “Tôi như, ‘Điều này có thể đủ để duy trì một thời gian dài.’ “

Passero vẫn yêu thích Mac Pro, nhưng anh không thể bảo đảm mua máy mới khi laptop của mình quá tốt. “Có một điều gì đó về trải nghiệm của tôi sử dụng chip M1 nơi tôi như, ‘TôiNhiều người trong các ngành nghề khác nhau, đều tin rằng Mac Pro không phải là một khoản đầu tư tốt cho họ, họ đã đề xuất về những người có thể có lợi từ Mac Pro và nhiều khe cắm của nó: VFX. David Lebensfeld, người sáng lập và Giám sát VFX tại Ingenuity Studios, đã nghi ngờ. “Điều đó có vẻ không phải là một điều mà một studio VFX sẽ sử dụng”, anh ấy nói sau khi tôi mô tả sản phẩm. Không ai trong các nhà phát triển phần mềm, các nhà thiết kế sản phẩm, các nhà thiết kế đồ họa, các nhà sản xuất âm nhạc và các nhà phát triển ứng dụng di động đã nói chuyện với tôi đã đề cập đến VFX. “Có lẽ những người làm VFX sẽ có lợi từ nó”, họ nghĩ.Đội ngũ của Lebensfeld đã thể hiện sự quan tâm đến Mac Pro – không có “tiếng nói” nào về sản phẩm này, anh ấy nói. Công ty của Lebensfeld hoàn toàn hỗ trợ Windows và Linux, và điều này là bình thường cho các studio của Ingenuity. Chuyển sang Mac Pro, cả về giá cả và hiệu suất, sẽ không hợp lý. Lebensfeld có thể lấy được giá trị tốt hơn từ các máy tính Windows, hỗ trợ các GPU mới nhất từ Nvidia và có thể trang bị các bộ phận và thông số chính xác mà mỗi đội cần. Khi một bộ phận bị hỏng, họ có thể lấy một bộ phận khác từ giá.

Thực tế, một số chuyên gia VFX và hoạt hình mà tôi liên hệ để bài viết này từ chối phỏng vấn vì họ đơn giản là không biết nhiều về Mac – chúng không được sử dụng rộng rãi trong ngành này vào thời điểm này. Hiện thực là các studio này cần giữ cho phần cứng của họ hoạt động và được cập nhật. Thay thế toàn bộ hệ thống Mac Pro – đặc biệt là một đội quân của chúng – thường xuyên sẽ là một chi phí vô lý.

Lebensfeld đoán rằng Mac Pro có thể tốt hơn cho các doanh nghiệp nhỏ và nghệ sĩ độc lập làm việc với đồ họa nặng. Nhưng studio nhỏ hơn của Lindén cũng là một cửa hàng Windows, trang bị các thẻ Nvidia cao cấp (có hiệu suất độc đáo hơn M2 Ultra trong các chương trình như Blender), lần lượt vì cùng một lý do. “Chúng tôi thích cập nhật các máy của chúng tôi với phần cứng mới khi chúng tôi cần phải”, anh ấy nói.

Deborah Wright, một nghệ sĩ khối hình, cũng có cùng những bất tiện; cô cũng sử dụng một máy tính Windows. “Tôi thực sự, thực sự thích Mac … nhưng nó trở nên quá đắt đỏ”, cô nói. “Một phần của sự hấp dẫn của một máy tính là khả năng tùy chỉnh của tôi đến mức độ cao”, cô thêm. “Bạn mua một Mac, và bạn giữ nó trong vài năm. Mua một máy tính, bạn đang thay thế phần cứng của mình thường xuyên”.

Wright nghi ngờ mua hàng tiếp theo của cô có thể là một MacBook Pro, mặc dù không phải là mô hình mô-đun, nhưng ít nhất là nó có giá cả hợp lý hơn. “Màn hình của họ chỉ là tuyệt vời”, cô nói. “Velvet trên mắt”.

Nhưng vấn đề lớn hơn giữa các chuyên gia mà tôi nói chuyện với, và một vấn đề mà Apple cần phải giải quyết trong nhiều chu kỳ sản phẩm hơn, là vấn đề tin tưởng. Apple, công ty lớn mạnh mà nó là, vẫn còn một danh tiếng để xây dựng trong không gian doanh nghiệp. Để trở thành mua sắm ưa thích cho các studio, Apple không chỉ cần làm cho Mac Pro có giá cả cạnh tranh hơn mà còn cần lập lại chính mình là một thương hiệu mà các ngành có thể tin tưởng trong nhiều năm tới. Và nó cần phải thực hiện một số thay đổi.

“Apple thực sự không có lịch sử tốt trong việc phục vụ thị trường này”, Lebensfeld nói. “Bạn có muốn treo hàng triệu đô la mua sắm thiết bị trên một công ty mà bạn biết đây không phải là trọng tâm của họ?” Anh thêm, “Nó thực sự cảm giác như là một suy nghĩ sau. Nó cảm giác như họ sẽ đặt chip này vào mỗi laptop và iPad mà họ có thể, và sau đó, họ sẽ hợp nhất 20 trong số chúng, và đó là Pro “.

Và mặc dù quyết định của Apple để đổi mới Final Cut Pro là trước hơn một thập kỷ, cá
Khi nhà sản xuất máy tính Apple ra mắt MacBook Pro thị trường đã lập tức hòa mình vào sự sôi nổi của các nhà sáng tạo. Nhưng họ cũng đã gặp khó khăn trong tìm kiếm những chuyên gia Mac Pro được dành cho để đáp ứng các nhu cầu của khách hàng.

Tuy thế, không phải những ai đã mua một MacPro cũng thấy nó dễ dàng để sử dụng. Việc tìm kiếm những chic laptop mới có thể cài đặt và cập nhật các phần mềm có thể là một khó khăn. Hầu hết các người dùng đều cần sự hỗ trợ của các người có kinh nghiệm chuyên nghiệp để có thể học và sử dụng MacPros một cách hiệu quả.

Vì vậy, tìm kiếm đúng những chuyên gia Mac Pro được dành cho cũng không phải là dễ dàng. Nhiều thành viên trong cộng đồng Apple đều đã khuyên rằng những người muốn đào tạo và cập nhật Mac Pro cần phải thoải mái mở rộng mối quan hệ của họ với các chuyên gia Mac Pro.

Cuối cùng, nếu bạn đang tìm kiếm những chuyên gia Mac Pro được dành cho, hãy cố gắng tìm hiểu về các nhà phân phối chính thức và những doanh nghiệp cung cấp các giải pháp Mac Pro. Họ sẽ cung cấp một hỗ trợ mạnh mẽ và các kỹ năng giúp bạn đi đúng hướng đến thành công trong sử dụng MacBook Pro của bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *