THÀNH ĐÔ | MỘT BUỔI DẠO MÁT BÊN HỒ SEN VŨ NGUYỆT

Bên một góc Thành Đô tấp nập tồn tại một Hồ sen Vũ Nguyệt ở trấn Tiên Trà, khu Song Lưu, cách khu Lí Thị 1 giờ chạy xe.
Hồ sen Vũ Nguyệt không quá rộng lớn, nhưng cảnh điểm được bố trí vô cùng phong nhã, hữu tình luôn ạ! Nơi đây có hồ sen, hoa súng, ngỗng trắng, thảm cỏ xanh, hoa cỏ đuôi ngựa, có luôn ngôi nhà nhỏ màu lam xinh xẻo. Tất cả hợp thành như một thôn quê xóm cũ, yên bình và đơn sơ.
💐 Con đường nhỏ lát đá chạy dài, từng khối đá xếp đều nhau, hai bên sen mọc rợp kín, dang tay là có thể chạm vào được rồi. Cuối đường đá là một mô đất nhỏ nhô lên giữa hồ sen. Đứng đó chụp vài bức hình là tuyệt vời còn gì bằng, trông như sen đang e ấp bao phủ luôn cả chính mình vậy đó.
💐 Bạn có thể chuẩn bị chút đồ ăn thức uống, thêm tấm thảm nhỏ để làm chuyến picnic ở đây cũng được nè. Ngồi trên cỏ xanh, nhìn ngắm khung cảnh hữu tình xung quanh, thỉnh thoảng có vài chú ngỗng trắng ì à ì ạch đi qua đi lại. Thú vị lắm ạ!
💐 Vào tham quan hồ sen thì hoàn toàn miễn phí. Nhưng bên cạnh có một tiệm trà mang tên Đảo Úy Lam (đảo xanh thẳm), tham quan có mất phí. Thế nhưng phí tổn ấy không hề uổng luôn ạ.
💐 Bạn có thể ngồi bên hiên tiệm uống trà ngắm cảnh hoặc có thể thuê chiếc thuyền nhỏ bơi ra giữa hồ sen vui thú cũng được luôn. Giá thuê là 50 tệ. Ngày lễ khách đông, nhưng chỉ có 3 chiếc thuyền nên chắc chắn sẽ phải xếp hàng đấy.
💐 Hồ sen Vũ Nguyệt có hẳn tiệm tạp hóa nhỏ và máy bán nước tự động nên khỏi cần sợ đói khát nè. Còn nữa, ngoài rìa khu vực hồ sen có những hộ nông dân bày bán rau xanh. Điều này khiến cho khung cảnh hồ sen Vũ Nguyệt càng thêm giống những thôn xóm nhỏ đồng quê hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *