ĐÂU LÀ CẢNH BẠN ĐÃ ĐỌC TRONG SÁCH VÀ MUỐN ĐƯỢC THẤY TRONG LOẠT PHIM HARRY POTTER NHƯNG NÓ LẠI KHÔNG ĐƯỢC CHIẾU?

George và Harry đánh Malfoy trong Hội Phượng Hoàng, trong khi Fred đang bị giữ lại bởi đội Quidditch. Từ từ đã nào. Mặc dù Draco là một trong những nhân vật yêu thích nhất của tôi, tôi mê cảnh này đến mức tôi gần như nhớ từng câu chữ một của nó.

Sự thật là Draco đã có thể tránh bị đánh chỉ cần không nhắc đến mẹ của Harry, thằng chả chẳng qua đã bị nghiệp quật đó thôi. Harry giữ George lại trong suốt lúc đó nhưng đã bỏ anh ra khi Draco nhắc đến mẹ nó.

Malfoy vừa lùi lại vừa liếc mắt hết sức đểu cáng.

“Hay là có lẽ như thế mày có thể nhớ lại cái mùi hôi thối của nhà má mày, hén Potter, cái mùi chuồng heo của nhà Weasley nhắc mày nhớ…”

Harry không nhận ra là nó đã buông tay thả George ra, nó chỉ biết là trong một giây sau đó, cả hai đứa nó đều xông hết tốc lực vô Malfoy. Nó hoàn toàn quên phứt cái điều là tất cả các thầy cô đều đang nhìn tụi nó: tất cả những gì nó bận tâm lúc này là làm cho thằng Malfoy đau đớn hết mức. Không có thì giờ để rút cây đũa phép ra, nó chỉ đơn giản nắm tay đang nắm trái banh Snitch rồi thẳng cánh thụi vô bụng Malfoy thiệt mạnh, thiệt đau – Chương 19, Sư Tử và Rắn, Harry Potter và Hội Phượng Hoàng – T/N.

Và sau đó khi cả bọn tranh cãi về những hình phạt của chúng, Fred thực sự giống như một tên sát nhân và tôi thích điều đó.

Alicia càng tức tối, nắm tay của cô nàng đấm thùm thụp lên đầu gối của mình:

“Vậy mà mụ cấm cả Fred trong khi anh ấy không hề làm gì cả!”

Một vẻ mặt khó chịu lộ ra trên mặt Fred khi anh chàng nói:

“Tôi không làm được gì không phải do lỗi của tôi. Nếu ba đứa trò mà không giữ chặt tôi thi tôi đã dần thằng nhãi đốn mạt ấy nhừ như bột rồi.” – Chương 19, Sư Tử và Rắn, Harry Potter và Hội Phượng Hoàng – T/N.

Comments:

Adam Carison: Có QUÁ NHIỀU cảnh tuyệt vời của nhà Weasley mà đã bị lược bỏ trong phim… cảnh này chắc chắn là một trong những cảnh tuyệt nhất!

-> Bunkers Hetfield: Bộ phim đã giết chết nhà Weasley.

Violet Lyee: Theo quan điểm của tôi, Draco GẦN NHƯ KHÔNG bị vướng vào nhiều rắc rối như Harry hay Ron.

Thằng nhãi là một kẻ phân biệt chủng tộc và hoàn toàn được thiên vị, nhưng khi nó sử dụng những từ ngữ thô tục thì tất cả những gì nó nhận được chỉ là ‘Trừ Slytherin 5 điểm.’

Tôi muốn sút mông nó qua sân cỏ vì tội xúc phạm cha mẹ người khác (trêu đùa vì cái chết của họ và bodyshaming – )

-> Esila Rali: Draco không vướng vào nhiều rắc rối như thằng nhỏ đáng bị vì nó biết cách dàn dựng cuộc chơi và luôn luôn tận dụng lợi thế của việc “Mày là một đứa thất bại thảm hại nếu mày nói chuyện này với giáo viên”.

Nó nói chính xác những thứ tồi tệ của mình để có thể kích động đối phương phản ứng và sau đó tỏ ra ngây thơ/ ngớ ngẩn khi người có thẩm quyền đến.

Harry Potter rất giống những ngôi trường cũ “Đừng nói với giáo viên bất cứ điều gì, hoặc bạn sẽ là một kẻ mách lẻo và cuộc đời bạn sẽ chỉ có tệ hơn, kể cả những người đang đứng về phía bạn.” -> Amy Miler: Khi tôi còn là trẻ con trong những năm thập niên 70-80, chúng tôi không kể với các giáo viên điều gì cả vì họ hoàn toàn vô dụng. Ích lợi gì cơ chứ?

David Goodal: Cụ Dumbledore đến nhà Dursley trong tập 6. Nhưng thay vào đó biên kịch của phim đã để cho Harry ngồi quán cà phê và đế mắt đến một cô bồi bàn. Thật kém cỏi.

Logan Flowers: Điều tuyệt vời nhất về đoạn này là khi bạn nhớ rằng, trái ngược với bộ phim, Fred và George trong truyện là những anh chàng chắc nịch. George hẳn đã đánh Malfoy một trận ra trò.

Ran Simpson: Tôi không thích phần này. Tôi cảm thấy nó bạo lực và thái quá một cách không cần thiết. Và rất nhiều đoạn như thế này phá vỡ cốt truyện chính của quyển 5 đến nỗi nó làm hỏng mạch truyện. Đó là lý do lớn nhất tại sao quyển 5 là quyển tôi ít thích nhất trong series.

Nên tôi khá hài lòng là cảnh này không có trong phim.

Tharun Kumar: Vậy, tại sao Harry, Fred và George gặp rắc rối vì lỗi của Malfoy?

Malfoy nên bị tra hỏi (và có thể bị cấm, vì Harry, Fred và George cũng bị cấm cơ mà)?

-> Azathanai: Trong một thế giới công bằng? Có lẽ là có.

Nhưng đó không phải là một thế giới công bằng. Đó là thế giới mụ Umbridge tồn tại.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *