tesla-sap-trien-khai-apple-airplay-thay-vi-carplay.

Tesla sắp triển khai Apple AirPlay thay vì CarPlay.

Tính năng AirPlay nhằm cung cấp phát lại chất lượng cao. Hiện tại, Apple CarPlay vẫn chưa được cài đặt trên Tesla, nguyên nhân gốc của việc này được cho là là mâu thuẫn giữa Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk và Giám đốc điều hành Apple Tim Cook. Bây giờ, có vẻ như cuộc tranh chấp đã được giải quyết khi Tesla sẽ tích hợp Apple AirPlay trong bản cập nhật Tesla App 4.23.

Nhà đầu tư Tesla Sawyer Merritt đã chia sẻ liên kết đến ứng dụng Not A Tesla trên Twitter, nơi Apple AirPlay đã được tìm thấy trong ghi chú phát hành. Mặc dù không có lời khai chính thức được đưa ra về vấn đề này, Musk đã trả lời một tweet năm ngoái rằng anh sẽ thảo luận về việc tích hợp AirPlay với các kỹ sư âm thanh Tesla.

Tính năng sắp tới được dự định sẽ có sẵn trong Tesla Model S, Model 3, Model X và Model Y. Nó có thể cung cấp phát lại âm thanh chất lượng cao hơn, bao gồm âm nhạc và podcast. Phát lại video cũng có thể là một phần của tính năng này nếu nó không làm phiền NHTSA.

Các chức năng như bỏ qua và lùi/tua phát lại bằng một điện thoại Apple có thể có thể thực hiện thông qua AirPlay. Gộp màn hình thông qua tính năng “Chia sẻ” trong AirPlay cũng có thể là một phần của bản cập nhật. Hiện tại, Apple Music đã có sẵn trong các xe EV Tesla.

Việc tích hợp có thể của AirPlay cho thấy rằng Musk chỉ muốn hệ điều hành gốc của mình trong hệ thống thông tin Tesla và thiếu sót của Apple CarPlay không có liên quan gì đến mâu thuẫn. Tuy nhiên, một ứng dụng dựa trên web có tên Tesla Android cho phép Apple CarPlay trên màn hình Tesla. Đây có thể là một cách đi quanh hệ thống, nhưng những người đang lái xe Tesla có thể sử dụng lựa chọn này.

Một thương hiệu không sợ không sử dụng Apple CarPlay từ đầu là Rivian. General Motors cũng đã thông báo rằng sẽ loại bỏ Apple CarPlay (bao gồm Android Auto) trên tất cả các xe điện từ nay trở đi. Cả hai thương hiệu có câu trả lời tương tự về vấn đề này – phần mềm nội bộ là giải pháp tốt nhất thay vì phụ thuộc vào Apple.
Tesla đã có một đường bước dành cho một số khách hàng của họ khi họ quyết định triển khai Apple AirPlay thay vì CarPlay.

Câu hỏi cơ bản là: liệu AirPlay của Apple có thể thực sự thay thế cho CarPlay của hãng điện thoại di động? Câu trả lời là có thể.

Tesla đã cho biết họ sẽ khởi chạy phương pháp này trong một số xe của họ ở một số quốc gia và thị trường. Điều này có nghĩa là những tài khoản người dùng Apple sẽ có thể truy cập vào Apple Music, cũng như một số nội dung từ App Store cũng như iTunes Store trong một xe Tesla.

Những người dùng cũng sẽ có thể điều khiển các hệ thống đa phương tiện của họ và tùy chỉnh hệ thống âm thanh của họ bằng cách sử dụng các app Apple như Apple Podcast hay Apple Music.

Tesla không chỉ cung cấp các công nghệ tiên tiến như Apple AirPlay cho các khách hàng của họ mà còn cung cấp cho họ sự tương thích với mọi thiết bị và nền tảng của Apple, đảm bảo an toàn và dễ sử dụng.

Với triển khai Apple AirPlay của Tesla, khách hàng sẽ có thể truy cập vào nhiều tính năng hơn trong xe của họ. Tesla tin rằng việc triển khai Apple AirPlay sẽ mang lại nhiều lợi ích cho khách hàng của họ và tiếp tục đề cao chất lượng của dịch vụ của họ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *