TÂM SỰ HR

Chào cả nhà, mình là 1 HR lên đây tâm sự đây.

Dạo gần đây, nhiều bài có viết về các HR thế này, các HR thế nọ, rồi thì làm khó Ứng viên … mình cũng có đọc qua.

Cũng tự kiểm điểm lại bản thân, cũng thấy mình còn có phần sai sót, nhưng đâu đến nỗi như vậy nhỉ?

HR chúng mình cũng chỉ là phận đi làm thuê với nhau. Sếp giao tuyển ứng viên sales yêu cầu 1 chút kinh nghiệm ( cụ thể ngành của mình là ngành logistics trung-việt ) thì mình cũng đi tìm, rồi lên các trang tuyển dụng, các group …. thì có ứng viên nộp CV và tới phỏng vấn. ( Có thể 1 phần vì công ty mình cũng ở trung tâm, tiện đi lại, cũng có thể môi trường được đánh giá đi trước là tốt …. mình không rõ cụ thể thế nào )

Ứng viên được 1 chút thì có người muốn không có tháng thử việc, có người lại muốn thêm những cơ chế mà chỉ nhân viên lâu năm mới có …..

Ứng viên vẫn cần thêm nhưng cũng trong khả năng xét duyệt thì chưa gì đòi hỏi rank lương cao quá rank lương của công ty mặc dù chưa thấy làm được gì cho công ty, nhiều ứng viên còn ảo tưởng về năng lực của mình ( đa số là các bạn trẻ, cứ nghĩ số tiền lương cao là dễ mặc dù sales chủ yếu thu nhập là hoa hồng, do chính các bạn tạo ra ) ….

Nói chung nhiều dạng ứng viên lắm. Bọn mình tiếp xúc đủ nhiều để đánh giá, rồi hết người ngày người nọ, ngày qua ngày tháng qua tháng kèm nhiều việc khác cũng stress lắm, nên đôi khi thiếu xót là điều không thể tránh khỏi.

Mong rằng mỗi ứng viên trước khi ứng tuyển vào 1 công ty nào đó, nên tự đánh giá bản thân trước, rồi mong muốn phù hợp. Bọn mình cũng trong này, cũng luôn tự đánh giá bản thân để tốt lên, cũng luôn mang trọng trách của cả người đi làm và người trong công ty nên cân đối giữa 2 bên cho phù hợp.

Mình xin hết bài, rốt cục lại quan điểm của mình vẫn là: CHÚNG TA ĐỀU CẦN NHÌN LẠI BẢN THÂN, CÙNG NHAU TỐT LÊN & QUAN TRỌNG LÀ TÔN TRỌNG NHAU, ÍT NHẤT LÀ TRONG BUỔI PHỎNG VẤN !

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *