TẠI SAO PHẢI LÀ HÔM NAY?

Có lẽ chúng ta chưa đủ trưởng thành để yêu, nhưng lại đủ lớn để biết thế nào là chân thành.

Anh và cô gái vô tình biết nhau qua mạng xã hội,qua một vài người bạn, qua vài dòng tin nhắn, mà ở đó chẳng ai trong cả hai biết được ngày tháng sau này sẽ như thế nào? Mọi thứ cứ vô tình như thế, tự nhiên như cách làn gió bấc của cái mùa đông lạnh ùa về.

Hôm nay là sinh nhật cô gái…

bạn ngờ nghệch của mình khoe với mình ngày hôm nay nó đã vui thế nào, nó nhận được những gì, nó gửi cho mình xem những tấm hình xinh xắn của nó trong chiếc váy hồng. Nó yêu màu hồng lắm! nhưng chẳng hiểu sao thần cupids lại quên pha màu sắc mà nó yêu thích vào tình yêu của nó. Mình biết nó đã háo hức chờ đến ngày hôm nay thế nào, hôm nay là sinh nhật 18 tuổi của nó, có lẽ đó là ngày đẹp nhất từ trước đến nay của cô gái này. Nó gửi cho mình xem chiếc bánh kem màu hồng của nó, cho mình xem tất tần tật mọi thứ và cuối ngày là một bức ảnh từ anh- người con trai mà có lẽ nó đã dành mọi tình cảm chân thành nhất, dành cho anh tất cả những gì mà nó có.

Cổ họng mình đã có chút nghẹn ngào khi nhận được tin nhắn của nó :

-Tại sao phải là hôm nay? Có lẽ ở bên kia màn hình điện thoại, nụ cười của nó đã vụt tắt hệt như ngọn đèn cầy nó vừa thổi,và có lẽ nó đã bật khóc.

20:05

Anh đăng tấm ảnh một cô gái lên story, không caption, không gì cả,nhưng đủ để mọi người hiểu và đủ để một cô gái đau lòng, người trong ảnh không phải là nó…

Trời hôm nay lạnh quá, có lẽ thứ duy nhất còn đủ ấm là trái tim con người, nhưng ngày hôm nay có vẻ trái tim của cô gái này không còn đủ ấm nữa rồi, có lẽ nó đang dần lạnh đi khi màn đêm buông xuống. Mình không biết an ủi nó thế nào, vì mình biết cảm xúc của nó lúc này, không phải là tức giận, không phải là oán trách tất cả chỉ gói gọn lại là bất lực và đau lòng. Con bé dễ thương lắm, nó xinh xắn và đáng yêu rất nhiều, nhiều lúc mình còn cảm thấy có chút gì đó ganh tị với nó, nó được rất nhiều chàng trai theo đuổi, được rất nhiều người yêu quý. Nhưng nó lại chọn anh ấy, nó hay kể với mình về anh, anh đẹp trai anh cao ráo và mình biết nó thích anh thế nào, nó cũng nói với mình rằng anh cũng thích nó, mình vui vì nó vui .Nó kể có lúc anh ấy rời đi, tưởng chừng như trả lại cuộc sống màu hồng cho cô bạn của mình nhưng anh ta lại quay lại và tìm đến nó một lần nữa, nhưng nó vẫn bỏ qua. Bạn nghĩ nó ngốc nghếch chứ, hay nó yếu lòng quá ? Chẳng phải đâu, vì thứ tình cảm mà nó dành cho anh là chân thành.

– Này anh, liệu có bao giờ anh từng yêu nó thật lòng chưa?

Anh có thể dừng chân nhìn ngắm một bông hoa hay thậm chí là đưa tay hái lấy nhành hoa mà nâng niu trên tay mình, nhưng cuối cùng anh lại chọn vò nát nhành hoa rồi bỏ đi.

Có những đêm nó nhắn tin cho mình, nó kể cho mình nghe những tâm sự của nó, nhưng nó toàn nói dối thôi! Nó bảo nó không đau lòng nhưng thật ra trái tim nó đang bị bóp nghẹt. Nó bảo nó không buồn nhưng thật ra nó đang nói trong nước mắt. Nó bảo nó không khó chịu, nhưng thật ra điều duy nhất nó có thể làm được lúc đó là nhắn với mình vài dòng tin nhắn trong khi những giọt nước mắt cứ lạnh lùng lăn trên gò má. Cô gái này ngờ nghệch lắm, nó chỉ biết tìm đến và chữa lành vết thương cho người khác, nhưng là giấu đi những gì nó phải chịu đựng sau nụ cười của nó, nó không muốn người khác biết nó đã đau lòng thế nào.Tự nhiên mình thấy thương nó quá chừng!

Mình không biết nó đã yêu anh hay liệu anh có từng dành tình cảm cho nó thế nào, nhưng mình mong rằng cuộc sống sẽ đối xử dịu dàng với nó một chút.

Cảm xúc đến từ trái tim và tình yêu đến từ niềm hạnh phúc. Nếu không có thứ mình đang yêu thì hãy yêu thứ mình đang có nhé! Cố lên cô bạn nhỏ của mình!

Bài viết của mình không đủ hay đâu, nhưng mình viết nó để gửi đến người bạn này và mong muốn được nhìn thấy một cô gái 18 tuổi, một cô gái thật sự trưởng thành, mong rằng mày có thể cất lại những cảm xúc này vào một xó xỉnh nào đó trong lòng và quên đi mật mã để mở nó ra nhé!

Không có mô tả ảnh.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *