Tại sao Microsoft lại để cho Chrome của Google trở thành trình duyệt dẫn đầu thế giới?

Họ không để điều đó xảy ra. Microsoft tạo ra IE6 và nó đã tiễn Netscape đi ra khỏi cuộc đua và trở thành trình duyệt duy nhất trong cuộc chơi này mặc dù nó vẫn chưa hoàn thiện và còn rất nhiều lỗi.

Microsoft đã tự vỗ về họ rằng công việc của họ như vậy là đã hoàn thành, dẫn đầu và di chuyển mọi nhà phát triển qua IE6.

Họ đã quên mất một điều. Macs. Macs đã rất phổ biến, đặc biệt với những người làm việc với công nghệ, một số lớn lập trình viên đã ủng hộ và sử dụng Mac và vì IE6 thì không có trên Mac nên Steve Jobs đã được ủy thác để tạo ra một trình duyệt cho Mac. Cuối cùng họ tạo ra một công cụ với tên là Webkit và nó hoàn toàn là mã nguồn mở. Họ đã cải thiện khả năng trải nghiệm của trình duyệt, cải thiện JavaScript và thêm vào đó những công cụ gỡ lỗi tuyệt vời.

Lúc này Google đã thấy được điều đó, giám đốc điều hành của Google lúc đó đó cũng là thành viên của hội đồng quản trị của Apple đã phát hiện rằng Apple không mấy hứng thú với việc phát hành một trình duyệt cho Windows và tất nhiên Google đã là người làm điều đó.

Trình duyệt này rất tuyệt vời, nhanh và Google đã thêm vào những dòng JavaScript để làm hiệu suất cải thiện hơn nữa.

Trong khi điều này xảy ra ở Redmond, Microsoft vẫn còn đang ngủ say trên chiến thắng của mình, và không có cải tiến đáng kể gì với IE ngoài việc sửa các lỗi bảo mật nguy hiểm.

Vì thế, IE nhanh chóng được thay đổi bằng Google Chrome.

Sau đó, Microsoft nhận ra sai lầm và đã nhanh chóng cho phát hành IE 7, 8 và lên đến 11. Nhưng thật sự những bản cập nhật này quá tệ, nhiều lỗi và không ai muốn sử dụng nó.

Đó là Microsoft. Họ nghĩ họ đã chiến thắng và không cần phải thay đổi gì nữa sau chiến thắng đó.

Sau cùng thì họ đã tạo ra một phần mềm (IE) quá tệ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *