TẠI SAO CUỐN SÁCH CỦA WILL SMITH, “WILL”, LẠI GÂY TRANH CÃI NHƯ VẬY? TẠI SAO CÓ RẤT NHIỀU NGƯỜI YÊU THÍCH CUỐN SÁCH NHƯNG SỐ CÒN LẠI THÌ CĂM GHÉT NÓ TỘT ĐỘ?

Trả lời bởi DeVaughn Edwards, 20 năm kinh nghiệm làm chồng và làm bố

Sách của Will Smith gây tranh cãi vì nó vạch trần một sự thật đáng buồn về cuộc sống: là một người tốt bụng có thể là một điều xấu. Đây là một người đàn ông đã thể hiện nhiều lần sự tài năng của mình trong các lĩnh vực mình theo đuổi, cống hiến không mệt mỏi cả tiền cả sức mình cho xã hội và luôn đối xử tôn trọng với mọi người. Anh ấy đã trở thành một siêu sao trong cả nền công nghiệp âm nhạc, truyền hình cũng như phim ảnh. Anh ấy là một người đàn ông của gia đình, thậm chí còn thường xuyên tham gia các sự kiện của trường hay sự kiện thể thao mà con anh ấy tham gia, cho dù có bận bịu như thế nào.

Nhưng anh ấy đã nhận lại được gì cho những nỗ lực của mình? Vợ của anh ấy tát anh trước mặt bạn bè chỉ vì một thứ nhỏ nhặt. Cô ta đã ngoại tình với bạn của con trai họ, một thanh niên trẻ tuổi, TẠI NHÀ CỦA ANH ẤY, NHIỀU THÁNG LIÊN TIẾP (nếu không phải là năm) và sau đó lại đổ lỗi vụ ngoại tình này cho anh ấy (một cách ẩn ý) chỉ vì cô ta cảm thấy không được thỏa mãn trong khoảng thời gian dài. Vụ ngoại tình này không chỉ liên quan đến người thanh niên kia, người không chỉ có vấn đề về sức khỏe mà còn có vấn đề về tâm lí (đây cũng là lí do Will cho phép cậu ấy ở nhà mình). Cô ta còn ngày đêm nhớ nhung mối quan hệ đã từng có với Tupac (một gã đã từng có rất nhiều mối quan hệ và rõ ràng là không hề muốn tiếp tục quan hệ với Jada nữa). Cô ta mời một vị khách đến chương trình nhỏ của mình và, một lần nữa, ẩn ý là Will không thỏa mãn được nhu cầu tình dục của cô ta. Chúa mới biết được trước đấy cô ta còn hành hạ anh ấy như nào nữa. Phản ứng của anh? Anh ấy vẫn ở lại với cô ta và tạo ra một cụm từ mới (“bạn đời”) để miêu tả “cuộc hôn nhân” của họ. Điều này giúp anh tin tưởng đây không phải là một thất bại thảm hại.

Nhưng Will không phải là một kẻ thất bại. Không hề. Anh ấy là sự đối lập hoàn toàn đối với một kẻ thất bại. Anh ấy là một người tốt bụng và phi thường. Anh tài năng và là mẫu người chúng ta cần nhiều hơn trong xã hội này. Nhưng cuốn sách của anh làm rõ mặt xấu của xã hội. Nó thể hiện, cho dù người ta có nói như nào đi chăng nữa, là một người tốt bụng có thể là một điều xấu. Nếu anh ấy có thể bớt tốt bụng đi, anh ấy đã sớm bỏ được người “bạn đời” tồi tệ lúc nào cũng mong muốn hạ nhục anh và phá hủy tất cả những gì anh có. Cuốn sách của anh gây tranh cãi vì anh ấy nói rằng mình sẽ không làm điều đấy. Anh chấp nhận tất cả những điều xấu xa cuộc đời ném cho mình và ở lại. Nhìn việc này xảy ra với một người tốt bụng như vậy thật sự vô cùng đau lòng.

Leave a Reply

Your email address will not be published.