TẠI SAO CHÚNG TA THƯỜNG CHỌN CÁCH IM LẶNG ĐỂ GIẢI QUYẾT VẤN ĐỀ ?

“Im lặng là vàng” các cậu đã từng nghe qua câu này rồi chứ ? Đúng, tớ không phủ nhận điều ấy , nhưng im lặng chưa chắc đã hoàn toàn tốt . Điều ấy còn phụ thuộc vào những vấn đề gì mà các cậu đang gặp phải và các cậu có thật sự muốn lựa chọn cách im lặng để giải quyết mọi chuyện hay không ?

Các cậu có từng nghĩ rằng – mình đang quá lạm dụng sự im lặng để đối phó với những vấn đề gặp phải không và đặc biệt hơn nữa là trong tình yêu của các cậu ! Tớ nghĩ là có đấy , và ngay bản thân tớ trước đây cũng vậy , tớ tự cho rằng mình chọn cách im lặng là đang hi vọng mọi vấn đề sẽ qua đi và trông chờ sự mở lời trước của đối phương để thỏa mãn cái “tôi” cá nhân đầy kiêu hãnh . Thật là một suy nghĩ đầy ngu ngốc đấy ạ , điều ấy chỉ đang vô hình chung làm phá vỡ những mối quan hệ xung quanh của các cậu mà thôi .

Và nếu các cậu vẫn tiếp tục im lặng và im lặng nữa, thì thật sự rất khó để làm đẹp lại mối quan hệ mà các cậu đã gây dựng từ đầu .Lúc ấy sẽ chẳng còn một tiếng nói chung của cậu với đối phương , sợi dây liên kết giữa hai người chỉ đang là sự mong manh và tạm thời . Đặc biệt hơn nữa là những cuộc trò chuyện share về cuộc sống cá nhân sẽ chẳng còn là bao , họ đã và đang dần chai lì cảm xúc mang đầy nỗi thất vọng trong chính mối quan hệ mà các cậu mang lại . Vậy thật sự các cậu muốn điều ấy xảy ra chứ ?

Tớ nghĩ đã đến lúc chúng ta cần phải thay đổi trong cách ứng xử của bản thân rồi ! Ngay từ đầu tớ đã nói , im lặng không hẳn là sai mà cũng không hẳn là đúng hoàn toàn . Nhưng nếu các cậu vẫn tiếp tục cho rằng im lặng là đúng , là số 1 ! OK , xin chúc mừng các cậu cái “tôi” của các cậu thật vời tuyệt đấy =))) .

Sẽ không phải là một điều gì đơn giản để tớ ngồi đây tâm sự và viết được ra những con chữ như thế này , thì thật sự tớ đã phải đáng đổi rất nhiều cho sự ngu ngốc , kém tỉnh táo của mình . Tớ dằn vặt khi vô tình đánh mất đi một vài người bạn , tớ nuối tiếc và đau đớn khi tình yêu tan vỡ mà cứ tớ tưởng chừng là vô lý nhưng thật ra thì cũng do chính cái “tôi” thần thánh hòa của mình.

Tớ sẽ tuyệt đối và không mong muốn những điều tồi tệ ấy xảy ra với các cậu ! Để không phải vướng vào những vòng lẩn quẩn của các cuộc “Chiến tranh lạnh” mà chỉ khiến các cậu thêm đau đầu , tin tớ đi dưới đây sẽ là những lời khuyên rất tuyệt vời nếu như cậu không lựa chọn sự im lặng là một công cụ để giải quyết vấn đề :

✨ Các cậu hãy thử ngồi lắng nghe và thấu hiểu xem đối phương thật sự đang muốn nói gì và chọn cách giải quyết trong ôn hòa .

✨ Tuyệt đối các cậu không nên giấu bất kì cảm xúc thất vọng hay nỗi buồn của mình mà đối phương mang lại mà hãy nói cho họ biết bạn đang mong muốn điều gì từ họ .

✨ Thể hiện sự mong muốn được giải quyết vấn đề và đừng sợ khi phải đối mặt với chúng .

✨ Nếu thật sự các cậu đang nóng giận thì nên tạm thời stop vài phút để có chút thời gian yên tĩnh quyết định vấn đề , vì những lúc nóng giận cậu sẽ chẳng biết mình đang làm điều gì ngu ngốc đâu .

THANK FOR READING .HAVE A GREAT DAY !

Leave a Reply

Your email address will not be published.