su-dung-cac-chu-de-bi-giam-khi-meta-chan-truy-cap-vpn-o-chau-au-[da-cap-nhat]

Sử dụng các chủ đề bị giảm khi Meta chặn truy cập VPN ở Châu Âu [Đã cập nhật]

Mất đi các luồng —

di chuyển

Bước đột phá xảy ra khi Meta cố gắng tránh vi phạm các luật bảo mật cá nhân.

Ashley Belanger

Sử dụng luồng giảm xuống khi Meta chặn truy cập VPN trong EU [Cập nhật]

[Cập nhật: Giám đốc nghiên cứu của Top10VPN, Simon Migliano, cho biết rằng “nhu cầu sử dụng dịch vụ VPN đã tăng mạnh trong một số quốc gia châu Âu lớn như Ý (26%), Pháp (19%) và Thụy Điển (20%) và tổng cộng lên khoảng 12% trên toàn bộ khối kể từ ngày 5 tháng 7 so với trung bình hàng ngày trong 30 ngày trước đó. Các quốc gia khác có những tăng trưởng đáng kể bao gồm Croatia (20%), Đan Mạch (23%), Hy Lạp (22%) và Luxembourg (21%)”. So với các láng giềng của nó, “nhận thức bảo mật” của Đức VPN “yêu cầu khá mềm” và chỉ tăng lên 5%,” Migliano nói.

Migliano cũng cho biết có vẻ như Meta có thể không chặn tất cả các lưu lượng VPN.

“Điều này hiểu được rằng Meta sẽ cố gắng chặn lưu lượng VPN để truy cập Threads với hy vọng cải thiện thị trường của họ với các nhà quản lý Châu Âu nhìn vào mô hình kinh doanh rộng hơn của họ. Tuy nhiên, nó cảm thấy như đây là một nỗ lực cho mục đích PR hơn là một nỗ lực nghiêm túc để khóa ra tất cả các người dùng Châu Âu có đủ can đảm để sử dụng VPN để truy cập Threads. Mặc dù Meta có thể đã lựa chọn các dãy IP dễ nhận diện như các dãy từ các trung tâm dữ liệu, nhưng nó sẽ tốn nhiều nguồn lực hơn để nhận diện và chặn lưu lượng VPN bị che dấu. “]

Tháng này, ứng dụng Twitter-alternative Threads của Meta đã được phát hành trong 100 quốc gia, nhưng không phải trong Liên minh Châu Âu, do có thể xảy ra xung đột giữa số liệu thu thập rộng rãi của ứng dụng và các luật bảo mật cá nhân rất nghiêm ngặt của Liên minh Châu Âu. Ngay lập tức, các báo cáo xuất hiện rằng một số người dùng Châu Âu vẫn tiếp tục tải Threads bằng cách ẩn địa điểm của họ và truy cập ứng dụng thông qua mạng riêng ảo, hoặc VPN.

Bây giờ, Meta đã xác nhận rằng họ đã thực hiện các biện pháp để chặn truy cập VPN đến Threads trong Liên minh Châu Âu.

“Threads hiện không có sẵn trong hầu hết các quốc gia ở Châu Âu và chúng tôi đã thực hiện các bước bổ sung để ngăn chặn những người cư trú ở đây truy cập nó tại thời điểm này”, một nhân viên của Meta cho biết cho TechCrunch. “Châu Âu vẫn là một thị trường rất quan trọng cho Meta và chúng tôi hy vọng sẽ cung cấp Threads ở đây trong tương lai”.

Nhiều người dùng Threads ở Châu Âu đã đ
Cuối năm 2019, nhiều khách hàng của hệ thống mạng không dây của Meta đã bị trục xuất khi các chủ đề truy cập VPN bị giảm. Theo thông tin được công bố, bộ lọc mạng không dây của Meta đã được cập nhật để chặn các dịch vụ proxy truy cập giải trí và tin tức ở Châu Âu.

Truy cập bị cấm bao gồm những trang web như Netflix, Hulu, BBC News, v.v… Khi khách hàng truy cập trang web này, họ sẽ không thể đăng nhập. Bộ lọc mạng không dây của Meta cũng sẽ chặn các dịch vụ riêng tư khuyến nghị, nhằm ngăn chặn bất kỳ hoạt động ngoại tuyến bị cấm.

Việc cập nhật bộ lọc mạng không dây của Meta có ý nghĩa là bảo vệ khách hàng khỏi những dịch vụ nhạy cảm như truy cập phim và tin tức và bảo vệ bảo mật truy cập. Kết quả là hội kết nối truy cập giải trí và tin tức được giữ an toàn, khiến cho dịch vụ của Meta VPN trở nên nhanh chóng và uy tín hơn.

Meta VPN nhắc nhở khách hàng rằng việc sử dụng dịch vụ riêng tư ở Châu Âu có thể bị hạn chế và một số truy cập bị hoàn toàn cấm. Nếu khách hàng cần truy cập các trang web bị cấm, Meta khuyến cáo họ sử dụng một trong những dịch vụ khác của hệ thống mạng không dây của Meta.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *