Sofia Loren: Một trong những biểu tượng quyến rũ nhất mọi thời đại, người đẹp “tạo trend” từ hồi cuối thập niên 50

Sofia Loren được cho là người tạo trend “side-eye” trước khi trào lưu này gây sốt trên TikTok thời nay hay trào lưu “giơ nách lên để khoe lông” nhằm “tạo nét” với việc truyền tải thông điệp yêu và chấp nhận bản thân của chị em phụ nữ.

Về trend “side-eye” là từ bức ảnh chụp hai nữ minh tinh Sofia Loren và Jayne Mansfield trong một bữa tiệc của hãng Paramount vào năm 1957. Bức ảnh này đã lọt vào danh sách “100 Best Celebrity Photos” của People.

Lúc đó Sofia đã liếc mắt nhìn vào vòng một căng tràn của Jayne Mansfield ngồi bên cạnh mình. Khoảnh khắc này đã được chụp lại và trở thành bức ảnh “kinh điển” rất nổi tiếng được nhiều ngôi sao Hollywood “tái hiện” lại.

Còn trào lưu “khoe lông nách” tự tin thể hiện bản thân cũng là “thương hiệu hình ảnh” độc đáo của Sofia Loren vào hồi thập niên 50 – 60 ngày ấy. Hồi đó cứ bàn đến chủ đề nhan sắc, phong cách thời thượng, xu hướng thịnh hành tại Hollywood thì không thể quên cái tên Sofia Loren – huyền thoại màn bạc nước Ý.

Sophia Loren có tên khai sinh là Sofia Costanza Brigida Villani Scicolone, bà sinh năm 1934 trong một khu ổ chuột ở thành phố Rome nước Ý, hồi nhỏ bị người cha bỏ rơi và theo mẹ sống trong hoàn cảnh khó khăn về tài chính.

Năm 15 tuổi, Sophia tham gia cuộc thi sắc đẹp để kiếm tiền giúp mẹ đỡ đần việc gia đình, từ cuộc thi này bà đã lọt vào mắt xanh của nhà sản xuất Carlo Ponti, quý ông này đã nâng đỡ, đưa Sophia bước vào thế giới điện ảnh. Sau đó, Ponti đã ly dị vợ và chính thức kết hôn với Sophia. Ponti cũng là người đàn ông duy nhất mà Sophia yêu và kết hôn trong cuộc đời.

Bà bắt đầu đóng phim từ tuổi 17 với nghệ danh Sophia Loren, lúc mới vào nghề bà chỉ được giao mấy vai quần chúng mãi đến năm 1953 khi được đóng chính trong phim Aida, sự nghiệp của bà mới dần khởi sắc.

Với vẻ đẹp quyến rũ, sắc sảo cùng thân hình gợi cảm Sophia đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của giới làm phim Hollywood. Bà được mời đến kinh đô điện ảnh thế giới, ký hợp với hãng phim Mỹ Paramount và vụt sáng thành nữ minh tinh màn bạc nổi tiếng.

Ban đầu ở Hollywood, bà được xem là một biểu tượng gợi cảm và được đánh giá, gây chú ý qua ngoại hình nhưng Sophia đã chứng minh năng lực diễn xuất của bản thân, cho công chúng và giới chuyên môn thấy bà không chỉ đẹp mà còn tài năng.

Với vai diễn người mẹ đơn thân bảo vệ con trong Two Women (1962), bà đã giành được sáu giải thưởng điện ảnh cho hạng mục Nữ chính xuất sắc nhất, trong đó có các giải danh giá như Oscar và Cannes.

Sau này vào năm 1999, Viện phim Mỹ đã xếp bà vào danh sách “một trong số những ngôi sao điện ảnh vĩ đại nhất mọi thời đại”.

Nguồn tham khảo: wiki, Back in time, yahoo entertainment

maybeoriginal

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *