[Góc throwback] Truy Tìm Ký Ức và chemistry ngọt lịm năm ấy có từng khiến bạn say lòng?

(Bởi phim chuyển thể thường sẽ khó làm vừa lòng tất cả fan nguyên tác, vậy nên nếu đây không phải Hàn Trầm và Tô Miên trong tưởng tượng của bạn, mong bạn có thể nhẹ nhàng lướt qua)

Dạo gần đây xem lại Truy Tìm Ký Ức, có chút ngỡ ngàng khi sau ngần ấy năm gần như quên bẵng thì Trầm Miên couple vẫn có thể khiến tim mình loạn nhịp nhiều đến vậy. Bất chấp vẫn “chê mạnh” tông màu kém sang của Vu Chính, kể cả phim đối với mình chưa bao giờ là hoàn hảo hay tuyệt đối xuất sắc… thì tấm lòng yêu mến dành cho Hàn Trầm và Tô Miên hóa ra vẫn vẹn nguyên không hề vơi bớt chút nào…

Đối với Hàn Trầm của Bạch Vũ, anh có lẽ không phải kiểu sẽ khiến bạn gục ngã ngay từ ánh nhìn đầu tiên, nhưng quả thật càng xem lại càng thấy cuốn hút khó tả. Từng cái nhếch mép, nhíu mày, ánh nhìn đủ mọi sắc thái đều được Bạch Vũ khắc họa rất mượt mà; ở đó có sự cương trực không gì lay chuyển được của một cảnh sát chính nghĩa, nét ngạo nghễ của một thần thám nổi danh trong giới, dáng vẻ lưu manh cơ hồ chỉ bộc lộ khi ở bên Tô Miên, và trên tất cả là tình ý đong đầy trời bể chẳng mây mù nào che lấp nổi dành cho cô gái anh yêu. Ngoài ra, bên cạnh độ ngầu khỏi phải bàn cãi trong các cảnh hành động, những lúc phá án show kiến thức uyên thâm của Hàn thần cũng sở hữu sức hút lạ lùng, đơn cử như phân đoạn giải mã video tuyên chiến của nhóm sát thủ, Tô Miên nhìn ảnh đắm đuối say sưa thế nào là mình cũng ngẩn ngơ y hệt vậy =))))

Về màn hóa thân của Dương Dung, không nghi ngờ gì đây chính là hình tượng nữ cảnh sát số 1 trong lòng mình. Một bóng hồng sĩ quan vừa mạnh mẽ, hiếu thắng nhưng vẫn vô cùng nữ tính, ngọt ngào có phần điệu đà mà không hề mất đi vẻ thuần khiết, trong trẻo đầy lay động. Tô Miên của Dương Dung thực sự đáng yêu khôn cưỡng, không chỉ những cảnh sôi nổi hoạt bát nhìn vào là thấy yêu đời thì các phân đoạn nội tâm cũng được Dung tỷ truyền tải cực tốt, như thời khắc oái ăm phải chọn lựa cứu 1 trong 2 hay tiếng còi chờ đợi vô vọng vào cuối phim đều mang lại chuỗi rung cảm thuyết phục từ xót xa đến vỡ òa.

Lý do mà ký ức thật sự rất quý giá… là bởi khoảnh khắc đó không bao giờ quay trở lại.

Vậy thì mất đi toàn bộ ký ức, chẳng thể gọi tên mà sao vẫn cứ cảm thấy trống vắng, hoang hoải đến cùng cực rốt cuộc tồi tệ đến mức nào? Cứ mãi âm ỉ, đau đáu một lời hứa “Đợi em tốt nghiệp rồi kết hôn. Cuộc đời này, ngoài em ra, anh sẽ không lấy ai khác.” nhưng với một người, là đối diện với thái độ phủ nhận triệt để về sự tồn tại của cô ấy, là hành trình tìm kiếm tuyệt vọng ngỡ như không hồi kết; còn người kia, không chỉ là sự ngộ nhận về danh tính của chàng trai mình yêu mà cả sự tước đoạt đầy nghiệt ngã về chính bản thân, tín ngưỡng và tôn nghiêm của cuộc đời cô. Vậy nên dù là Tiểu Bạch hay Hàn thần của năm năm sau vẫn tài giỏi, kiên cường như thế nhưng cảm giác khuyết thiếu sâu sắc hẳn vẫn sẽ mãi đeo bám họ nếu không thể tìm thấy mảnh ghép quan trọng chẳng khác gì một nửa linh hồn đã mất kia. Và tính chất định mệnh, khắc cốt ghi tâm từ những trang sách đã trở nên sống động hơn bao giờ hết qua diễn xuất lẫn tương tác tuyệt vời của cả hai diễn viên – một tình yêu vì đã từng đánh mất nên càng trân trọng và nâng niu từng giây từng phút, năm dài tháng rộng sau này cũng chỉ gói gọn vào nguyện ước đơn giản như cùng nhau trầm miên…

• “Ở những năm tháng đẹp đẽ nhất của cuộc đời, anh đã yêu một người con gái tuyệt vời nhất! Dù tận nơi chân trời góc bể, dù có sinh ly tử biệt, anh cũng sẽ đến bên em, đưa em trở về.”

• “Anh yêu một cô gái. Cô ấy ấm áp như ánh dương, dũng cảm như chiến binh. Tình yêu của anh rất đơn giản và bình thường. Nhưng cuộc đời này anh chỉ nói một lần. Dù qua thiên sơn vạn thủy, năm tháng ngày dài, anh cũng chỉ thổ lộ với mình em. Dù cho đông hạ thất thường, lang bạt khắp nơi, gian nan trắc trở, anh cũng nguyện dành cho em mọi điều tốt đẹp.”

• “Giấc mơ là sự phản chiếu thế giới hiện thực. Giấc mơ là một sự lưu đày của tiềm thức. Nhưng nếu cô từng yêu tha thiết một người, từng vì anh mà đau đớn khôn cùng, vậy thì tại sao những năm qua, cô lại chẳng nhớ gì đến anh? Tại sao cô lại quên sạch mọi ký ức về anh?…”

• “Anh đã chuẩn bị tâm lý cứ sống như vậy cả đời. Nhưng em đã trờ về…”

• “Dù em đi bất cứ nơi đâu, anh cũng có thể tìm thấy em giữa dòng người.”

MaybeOriginal #TruyTimKyUc

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *