Sáu năm trước, tôi đánh tráo con mèo của vợ tôi bằng một chú mèo ngoan ngoãn hơn trông y hệt.

Sáu năm trước, tôi đánh tráo con mèo của người là bạn-gái-tôi-lúc-đó và là vợ-tôi-bây-giờ bằng một chú mèo ngoan ngoãn hơn trông y hệt.

Cô ấy có một con mèo đen tuyền cực kỳ hung dữ. Ai nó cũng cào hết, ai nó cũng rít lên và hơn nửa thời gian ở với chúng tôi nó không chịu dùng nhà vệ sinh cho mèo. Vợ tôi cứ khăng khăng rằng cô ấy có thể uốn nắn nó ngoan ngoãn hơn. Có một tuần nọ, cô ấy đi thăm gia đình không về và tôi phải đến căn hộ của cô ấy cho con mèo ăn.

Đêm đầu tiên tôi đến đó, nó cào con mẹ nó tay tôi luôn. Tôi nói giỡn với nó là nó không đặc biệt lắm đâu và tôi sẽ thay nó bằng một chú mèo khác nếu nó còn cào tôi nữa. Câu nói đùa đó ám ảnh tôi mãi đến khi tôi nghĩ kỹ về điều đó, đủ nhiều để khiến tôi nghĩ rằng chuyện này không phải là một câu đùa thôi. Sáng hôm sau, tôi đến một trạm cứu hộ động vật ở chỗ tôi. Tôi tìm thấy một chú mèo giống hệt, chú mèo này đã được huấn luyện dùng nhà vệ sinh cho mèo và thích nghi được với con người nhưng có hơi nhút nhác chút (chủ cũ của nó mất vì đau tim và những người ở trạm cứu hộ nói rằng họ nghĩ đó là lý do tại sao chú mèo này lại nhút nhác như thế). Nhưng mà nhìn chung thì chú mèo này thân thiện hơn và ngoan ngoãn hơn nhiều, sự nhút nhác đó sẽ giúp nó trông giống con mèo cũ hơn.

Vậy nên tôi nhận nuôi chú mèo đó, đưa nó đến căn hộ của vợ tôi, sắp xếp cho nó vào ở sau đó đưa con mèo cũ của vợ tôi đến một trạm cứu hộ động vật cách chỗ này một thị trấn (tôi khá lo lắng là vợ tôi sẽ phát hiện ra nếu tôi đưa nó đến một trạm cứu hộ tại chỗ chúng tôi ở).

Từ đó đến nay cũng được sáu năm rồi. Vợ chồng chúng tôi kết hôn vào bốn năm trước. Chúng tôi vẫn còn nuôi chú mèo bị đánh tráo. Bé mèo này phản ứng lại khi nghe tên con mèo cũ. Vợ tôi không biết gì cả. Cô ấy yêu chú mèo này và hay khoe khoang về chuyện bé mèo này ngoan ngoãn hơn bao nhiêu. Mỗi lần tôi nghe thấy cô ấy nói vậy, tôi lại cảm thấy bản thân mình là một thằng khốn nạn trời đất khó dung.

Chỉnh sửa: Trả lời những người nói rằng con mèo kia có vẻ đã bị trạm cứu hộ cho an tử, tôi mới qua đó kiểm tra thử và cái trạm cứu hộ mà tôi đã đưa con mèo tới ấy, chỗ đó vẫn là một trạm cứu hộ nói không với an tử nha.

_____________________

nhút nhát

____________________

Tui thề là vài năm trước tui đã đọc một bài đăng trên relationship_advice kể về một người phụ nữ tin rằng chồng cô ấy đã đánh tráo con mèo của cô ấy khi cô ấy đi vắng. Đọc bài này thấy lạ lạ ghê lmao.

Ai thấy link thì quăng lên cho tui với nhaaaaa. ????

Tui thấy hai câu chuyện na ná nè: (Cả hai đều không phù hợp lắm với câu chuyện của OP)

Tôi lỡ giet con mèo của bạn gái tôi và bây giờ cô ấy bắt đầu nghi ngờ tôi: https://redd. it/b8euxg

(Đăng lại bài viết lưu trữ từ pushshift.io vì bài viết gốc đã bị xóa.)

Chồng (30 tuổi, nam) của tôi (25 tuổi, nữ) đã giet con mèo của tôi trong khi tôi đi vắng và thay thế nó bằng một con mèo giống hệt với mong muốn rằng tôi sẽ không nhận ra và giờ đây tôi không thể nào tin tưởng hắn ta nữa, tôi muốn ly hôn và hắn ta nghĩ rằng tôi đang phản ứng thái quá: https://redd. it/f6dycs

[Post dài nên mình tóm tắt câu chuyện thôi nhe:

OP có một chú mèo đen tên Smokey, cô ấy nuôi 7 năm rồi. Cô ấy kết hôn với chồng được 4 năm. Cô ấy đi công tác về thì phát hiện con mèo của cô ấy hơi lạ lạ, nuôi 7 năm rồi nên nhìn là biết không phải Smokey. Cô ấy chất vấn chồng thì chồng nói rằng do đi công tác lâu nên vậy, cô ấy thì khăng khăng là không phải mèo của mình. Chồng cô ấy nói cô ấy là “đũy điên” rồi đi mất. Cô ấy phải gọi em gái mình qua, đưa ảnh chú mèo để so sánh. Người em gái cũng công nhận là hai con mèo rất giống nhưng một số thứ thì vẫn khác. Sau khi ông chồng về nhà, ba mặt một lời thì ông chồng thừa nhận là ổng đạp lên con mèo. Bé mèo bị gãy xương sườn, thủng phổi,… đưa đến thú y thì bác sỹ nói là giờ bé không cứu được, cho bé ra đi sớm bớt đau cho bé thôi. Ông chồng đi lùng mấy trạm động vật để tìm một con mèo tương tự thay thế cho con mèo cũ, ổng nghĩ là chuyện này không có gì to tát vậy nên không nói cho cô vợ để cô ấy khỏi buồn. Ổng nói là ổng đã bỏ công để tìm một con mèo tương tự rồi nên cô vợ không có lý do gì để nổi giận cả. Cô vợ suy sụp, dọn đồ đến nhà em gái ở, làm thủ tục ly hôn. Ông chồng hoảng loạn, khóc lóc rồi nổi giận vì cô vợ để cho một con vật ngu ngốc phá hủy mối quan hệ của hai người. Ổng còn lấy con mèo thay thế Không-Phải-Smokey ra dọa là sẽ đưa bé tới trạm cứu hộ động vật. Vậy nên cô vợ đem con mèo theo luôn. Ông chồng kể cho hai bên gia đình nghe là ổng lỡ giet bé mèo nên cô vợ chửi ổng rồi bỏ đi, không hề nhắc đến chuyện đánh tráo bằng một con mèo mới vậy nên cô vợ bị hai gia đình nhắn tin oanh tạc. Cô vợ nói là giờ phải ly hôn, hai người chưa có con, nhà thì thuê, cô ý cũng yêu gia đình nhà chồng vậy nên không biết có nên kể cho nhà chồng nghe sự thật không. Cô vợ không biết liệu có phải cô ấy kết thúc cuộc hôn nhân này bằng một thứ nhỏ nhoi hay không. Bé mèo Không-Phải-Smokey vẫn đang sống tốt ở nhà em gái.]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *