SAU KHI KẾT HÔN CÓ CẦN Ở CHUNG VỚI BỐ MẸ CHỒNG KHÔNG?

Năm ngoái tôi vừa kết hôn, chưa đến 4 tháng đã muốn li hôn rồi. Bởi vì tôi không chịu làm theo ý của mẹ chồng. Bên cạnh nhà chồng tôi là nhà của anh họ và chị dâu , còn có nhà của các cô chú. Mối quan hệ như này chắc mọi người cũng hiểu.

Có lúc mẹ chồng tôi không dám làm như vậy nhưng chỉ cần gặp các cô chú là lại ra sức sai chị dâu làm này làm nọ. Bà ta cũng muốn ở trước mặt tôi làm dáng làm bộ. Đáng tiếc, chị dâu đã hơn 30 tuổi, tôi trẻ hơn chị ấy 10 tuổi, tôi căn bản cũng phớt lờ bà ta, hơn nữa chồng tôi cũng không phải “con trai cưng của mẹ”.

Cho nên mẹ chồng tôi rất tức giận, bà ta thường nhân lúc bố chồng và chồng tôi không có ở nhà, sau đó khi tôi đang ngủ, bà ta sẽ đến gõ cửa, cứ một lúc lại sai tôi làm việc này việc kia. Thấy tôi không trả lời, bà ta liền gọi điện thoại , nhưng tôi nghe tiếng chân của bà ta liền biết không có việc gì cũng muốn tìm việc để sai bảo tôi, cho nên tôi sớm đã để im lặng rồi. Bà ta sau đó gọi cho tôi rất nhiều lần nhưng tôi đều không bắt máy.

Những chuyện bà ta tìm tôi đều là những chuyện dở hơi, rõ ràng hằng ngày bà ta đều đi qua siêu thị nhưng để sai bảo tôi cũng vì không muốn bỏ tiền, bà ta chuyên môn gọi điện để bảo tôi ra ngoài mua đồ. Có nhiều lần cốc trà bà ta uống, drap giường phải giặt, rõ ràng đồ của bản thân thì bản thân phải tự thu dọn. Nhưng vì muốn kiếm việc sai bảo tôi, bà ta chuyên môn đem đồ bầy khắp lối đi, còn thử xem tôi sẽ làm như có phơi chăn phơi drap giường cho bà ta không?

Nhiều lúc tôi sẽ không chịu làm theo ý bà ta, chỉ cần thuận theo bà ta một lần, bà ta ngày nào cũng sẽ hành xử thế, tôi vì sao lại phải rước nợ vào thân. Nhiều lần bà ta giặt xong chăn, cầm ra ghế, sau đó gọi điện bảo tôi phơi, kêu bản thân có việc gấp phải ra ngoài, quên phơi rồi. Hơ hơ 1 phút trước còn cầm được đến ghế, 1 phút sau đó gọi điện bảo tôi phơi. Bà có quên à, quên rồi sẽ không gọi điện bảo tôi phơi.

Các bạn cho rằng tôi từ chối nhiều lần như thế, bà ta sẽ nhịn à? Bà ta sẽ không.

Bạn cho rằng chồng tôi với bố chồng đều không nói gì bà ta à? Thực tế họ đã nói qua rất nhiều lần. Nói việc của bản thân thì bản thân tự làm, không cần làm phiền đến người khác. Đừng có từ sáng đến tối đều kiếm chuyện. Mẹ chồng tôi nghe những lời này, chỉ ca than bố chồng với chồng tôi đối tốt với tôi quá, rồi tước đi yêu thương với bà ta , để bà ta cảm thấy không có cảm giác tồn tại, rồi tối nào cũng cãi nhau với bố chồng tôi.

Hơ hơ mới kết hôn chưa đến 4 tháng, chúng tôi đã sửa sang xong nhà riêng sau đó cũng dọn ra ở rồi. Bây giờ đã hơn nửa năm  vẫn chưa về nhà, chồng tôi cũng không muốn về. Qua một thời gian nữa là trung thu rồi. Đến lúc đó sẽ trở về đó một ngày, đến ngày hôm sau tôi sẽ về nhà của mình. Không cần biết bà ta là ai, chồng và con tôi đều không muốn ở cùng, chứ đừng nói là tôi.

       Còn có rất nhiều chuyện, để không cần mua thức ăn, bà ta sẽ ở ngoài lang thang đến 6 rưỡi tối. Để không cần nấu cơm, bà ta sẽ ở lì trong phòng, sau đó nói không cần ăn cơm, đợi chúng tôi nấu cơm, ăn rồi dọn dẹp xong mới ra ngoài ăn. Để không cần dọn dẹp vệ sinh, bà ta thậm chí hơn một tháng không dọn dẹp phòng mình ở, sau đó sẽ chạy xuống dưới lầu ẩn ý nói với vợ chồng tôi : Aidaa, không có ai chịu dọn dẹp, đều phải đợi bà ta làm. Buổi tối cố ý 12 rưỡi đêm, 1 giờ sáng đi 1 đôi dép đế cứng lên lầu phát ra tiếng rất to, khẳng định bà ta dùng sức để giẫm chứ không phải vô ý. Tối nào bà ta cũng thế, cuối cùng hình như bố chồng tôi cãi nhau với bà ta , bà ta mới không thế nữa. (Bởi vì chúng tôi ở lầu 1, họ ở lầu 2, âm thanh khi lên lầu sẽ nghe thấy được, hơn nữa lại cố ý to tiếng)

Một lần khác tôi có bầu được một tháng và bị sẩy thai vào cuối tháng 3. Rồi một tuần sau, bà ta gọi cho tôi và nói: Có người ở làng tôi cũng bị sẩy thai. Đây là chuyện rất bình thường, không có gì to tát cả, sảy thì sảy.

Bà ta bình thường không? Không bình thường đúng không? Nói như thế với cô con dâu mới cưới chưa đầy nửa năm mà bị sẩy thai lần đầu.

Rồi mẹ tôi đến chăm tôi trong lúc tôi bị sẩy thai, bà ta cũng đến một ngày đêm, rồi mẹ tôi nấu món gì ngon cho tôi ăn, đồng thời cũng nói cho họ biết đó là món gì và có tác dụng gì.

Bà ta nói một cách ngu ngốc: Ồ chịu thôi, nếu tôi biết thì cũng vô ích, tôi cũng chả hiểu thứ này.

Khi đó bố chồng tôi nói ngay: Bà không phải không biết mà bà chỉ là hay quên!

Sau đó mẹ tôi không nói gì, và mẹ chồng tôi vẫn nói: Tôi chính là không biết. Hơn nữa tôi biết cũng không có ích gì, tôi không biết nấu đâu.

Còn một điều nữa, nếu bạn vẫn nghĩ mẹ chồng tôi rất tốt, tôi ác ý và coi thường bà ta thì mong mọi người trong gia đình bạn đã từng trải qua chuyện như vậy.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *