SÁT THỦ ĐIỂN TRAI – ALAIN DELON THỜI TRẺ
< Câu nói kinh điển “Đẹp trai như Alain Delon”> ✨

Trước năm 1975, câu nói “Đẹp trai như Alain Delon” đã trở thành câu cửa miệng của thanh niên Sài Gòn để chỉ những chàng trai mới lớn có chút nét đẹp.

Alain Delon (8/11/1935) là nam diễn viên, nhà sản xuất điện ảnh người Pháp. Alain đã tham gia hơn 80 bộ phim đã đi vào lịch sử điện ảnh. Khi còn trẻ, ông nổi tiếng với vẻ ngoài điển trai.

Sinh ra tại Sceaux, Pháp trong một gia đình bình dân, cha mẹ ly dị, nam diễn viên từng bị đuổi khỏi trường đến 6 lần và làm đủ nghề để sinh sống. Thậm chí Alain cũng từng nhập ngũ và tham chiến tại Đông Dương trước khi bén duyên với sự nghiệp điện ảnh.

Bước ngoặt để Alain Delon bén duyên với sự nghiệp dễn xuất là thời điểm năm 1954, ông trở về Pháp và tham gia câu lạc bộ điện ảnh tại Saint Germain des Prés, nằm bên bờ trái sông Seine. Tại đó ông gặp và kết bạn với nam diễn viên Jean – Claude Brialy, người đã giới thiệu ông với đạo diễn Yves Allégret.

Nhắc đến sự nghiệp diễn xuất của Alain Delon thì không thể không nhắc đến bộ phim Plein Soleil (1960.) Đây là một trong những bộ phim mang tên tuổi của Alain Delon lên một tầm cao mới. Phim kể về miêu tả một anh chàng người Mỹ – Tom Ripley (do Alain Delon thủ vai) được gửi tới Ý để thuyết phục người bạn giàu có của mình, Philippe Greenleaf (Maurice Ronet thủ vai) trở về Hoa Kỳ và tiếp quản công việc kinh doanh của người cha. Khi đến đó, anh bị mê hoặc cuộc sống xa hoa và phải lòng cô bạn gái của Philippe là Marge Duval (do Marie Laforêt thủ vai). Sau đó anh đã lập một âm mưu đánh cắp danh tính của Philippe Greenleaf. Trong phim, ngoài vóc dáng điển trai hút hồn của mình, Alain Delon còn thể hiện kỹ năng diễn xuất tuyệt vời khi hóa thân vào nhân vật phản diện! Các bộ phim Rocco and His Brothers (1960), The Leopard (1963) Le Samouraï (1967), Le Cercle Rouge (1970)… tiếp tục minh chứng cho tài năng của Alain.

Mặc dù đạt được nhiều thành công, Alain Delon lại khá thất bại trong đời sống gia đình. Huyền thoại điện ảnh Pháp từng nói rằng: “Tôi không hiểu gì về phụ nữ. Tôi sẽ chết mà không thể hiểu họ.”

Nguồn: thanhnienvn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *