Câu hỏi: Bạn thích Mary Jane của Kirsten Dunst hay Gwen Stacey của Emma Stone hơn?

Trả lời bởi Spencer Murphy

Chắc chắn là Gwen Stacy của Emma Stone rồi. Dù Kirsten Dunst là một diễn viên giỏi nhưng cô diễn (play) vai Mary Jane không tốt lắm. Chúng ta hẳn cũng thấy Mary “chơi” (play) Peter không ít lần và thực ra là không quan tâm tới anh. Điều này chỉ thay đổi khi cô biết Peter là Người Nhện.

Gwen Stacy của Emma Stone thì hoàn toàn khác. Ngay từ lần đầu tiên Peter và Gwen gặp nhau trên phim, chúng ta đã có thể khẳng định được rằng họ sẽ yêu nhau sâu đậm và đem lại ấn tượng khó quên cho khán giả.

Những phân cảnh tình cảm của Gwen với Peter thực sự vô cùng lãng mạn, và điều này tiếp diễn xuyên suốt các phần phim: kể từ lần đầu gặp nhau, nụ hôn đầu trên sân thượng, nụ hôn tại lễ tốt nghiệp của hai người và kể cả sau đó, khi Peter bộc bạch với Gwen rằng mình luôn bị ám ảnh bởi lời hứa với cha nàng. Mỗi khi muốn lại gần Gwen, Peter lại nhớ tới cái đêm mà cha nàng chết và lời hứa với ông rằng mình sẽ làm mọi thứ để nàng được an toàn. Mặc cảm tội lỗi đè nặng Peter mỗi khi tới gần Gwen vì có cảm giác rằng mình đã không tôn trọng lời hứa với người đã khuất. Cuối cùng anh chọn cách chia tay Gwen (hay đúng hơn là Gwen quyết định chia tay anh).

Tôi có thể thấy rõ khi xem phim rằng việc này đã khiến cả hai tổn thương sâu sắc. Sau đó, khi họ quyết định sẽ tiếp tục làm bạn thì sự lãng mạn giữa cặp đôi này vẫn liên tục xuất hiện. Chúng ta có thể thấy rõ rằng họ vẫn còn rất yêu nhau. Một minh chứng sống động là nụ hôn của hai người khi cùng nhau trốn trong tủ áo: tất cả đã thể hiện qua ánh mắt và biểu cảm của Gwen.

Khi hai người ngồi trên cầu và Peter nói rằng Gwen có ý nghĩa lớn thế nào với anh, nàng nói đùa rồi hôn anh. Hai người bị cắt ngang khi Electro kiểm soát nguồn điện toàn thành phố và khiến nó tối om. Sau đó, họ đã cùng nhau tìm ra cách và hành động để ngăn chặn hắn – một phân cảnh nhiều ý nghĩa.

Cảnh đau lòng nhất phim là khi Peter vỡ òa bên xác người yêu vì không kịp đỡ được nàng. Chỉ vài giây trước khoảnh khắc định mệnh đó, Gwen đã biết rằng Peter sẽ không kịp cứu mình và nàng nhắm mắt lại, sẵn sàng chấp nhận điều đó.

Vậy nên lý do khiến tôi thích Gwen của Emma Stone hơn Mary Jane Kirsten Dunst là:

Những phân cảnh tình cảm của Emma và Andrew tuyệt hơn Kirsten và Tobey nhiều.

Gwen yêu Peter sâu đậm; nó hiển nhiên đến mức ai xem phim cũng có thể thấy được.

Gwen vui nhộn và hay bông đùa, đôi khi có nói móc Peter nhưng hoàn toàn không có ác ý.

Emma đã thể hiện vai diễn này quá hoàn hảo khi hoàn toàn hòa mình vào nhân vật, điều mà Kirsten Dunst không làm được.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *