The piano teacher – Bản dương cầm ám ảnh

Mạch phim rợn ngợp, hành động khó hiểu và tật khổ dâm, tự bạo hành thân xác của một cô giáo dạy dương cầm khiến “The Piano teacher” trở thành “bản dương cầm” loạn nhịp và đầy ám ảnh.
The piano teacher tạm dịch: “Giáo viên dạy dương cầm” của đạo diễn người Áo Michael Haneke đã đạt rất nhiều giải thưởng lớn và 3 Cành Cọ Vàng tại Liên hoan phim Cannes danh giá. Tuy nhiên, cho đến nay, chiến thắng hầu như tuyệt đối của The piano teacher vẫn còn nhiều tranh cãi trái chiều.

Phim mở màn bằng một Erika thanh tao, nhã nhặn, bước ra từ Viện đào tạo âm nhạc danh giá rồi đi thẳng đến … cửa hàng chiếu phim khiêu dâm công cộng. Và trước ánh mắt tò mò của nhiều người đàn ông, Erika lạnh lùng, thản nhiên tìm khoái cảm cho riêng mình.

Những cảnh miêu tả hành vi tính dục bệnh hoạn của Erika tuy không nhiều, nhưng dàn trải đều suốt bộ phim, và đỉnh điểm là lúc cô dùng lưỡi lam, cắt vùng kín của mình rồi tận hưởng giây phút thăng hoa khi dòng máu đỏ tươi trôi theo dòng nước.

Tuy vậy, vỏ bọc cao quý, tài năng và sự bí ẩn của người phụ nữ trung niên này đã cuốn hút Walter – một nam sinh trẻ tuổi. Walter có khả năng dương cầm thiên bẩm, và vì lòng hiếu kỳ với Erika, cậu trai đã từ bỏ nghề nghiệp hiện tại để vào được viện đào tạo âm nhạc. Khao khát mãnh liệt của chàng trai trẻ khiến khán giả hy vọng vào một tia sáng sẽ kéo Erika ra khỏi thế giới tối tăm, dị thường của cô ấy.
Nhưng không, tâm hồn Erika là gỗ đá. Erika níu lấy Walter chỉ duy nhất một mục đích, là thỏa mãn những ức chế tinh thần mà cô không thể nói cùng ai. Những khao khát về xác thịt của Erika không phải để chạm đến tận cùng của tình yêu, mà thể hiện sự ích kỷ, căm hận cuộc sống của Erika.

Walter, một mặt ghê sợ sự bệnh hoạn của Erika, một mặt vẫn không thể quên được người phụ nữ này. Mối quan hệ của Erika và Walter nặng nề, quái dị. Walter muốn thoát khỏi cô giáo của mình, trong khi Erika liên tục níu kéo. Để rồi trong cơn khổ đau, và hoảng loạn đến cùng cực, Walter lao đến nhà Erika, hành hạ, cưỡng bức Erika như cô đã từng … muốn, để đánh thức trái tim khô cằn, sự lệch lạc của Erika. Nhưng Walter vô vọng…
Cuối cùng, Walter tách khỏi Erika, tiếp tục cuộc sống trẻ trung, bình thường và theo đuổi đam mê dương cầm như anh đã từng có. Erika giấu trong người một con dao, không biết để làm gì, nhưng khi nhìn thấy Walter trong vắt, vô tư, cô đã tự đâm con dao vào vai mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *