SÀI GÒN CÁI GÌ CŨNG CÓ, CHỈ THIẾU…NHÀ VỆ SINH

Nói về sự phát triển trong ngành du lịch của TP.Hồ Chí Minh – Sài Gòn, chúng ta tự hào với những con phố ẩm thực tuyệt vời, những sự kiện “quá sức” sôi động, có phố đi bộ, có hội chợ cuối tuần, chợ Tết…, tự hào về tinh thần hiếu khách của người dân, và còn rất nhiều thứ mà Sài Gòn sở hữu. Nhưng, lại thiếu nhà vệ sinh công cộng, nếu không phải nói là thiếu một cách khá trầm trọng.

Theo tờ Nikkei Asia của Nhật, Việt Nam đã đạt một “kỷ lục ngược” về số lượng các nhà vệ sinh công cộng. Cụ thể, theo nghiên cứu của tổ chức QS Supplies, Hà Nội xếp thứ 66 và Sài Gòn xếp thứ 67 trong tổng 69 thành phố được khảo sát về tỷ lệ nhà vệ sinh công cộng trên 1Km2. Trong khi các nước ở khu vực Đông Nam Á như Malaysia và Thái Lan xếp vào hạng 42 và 45, vẫn vượt chúng ta hơn 20 thứ hạng.

Nhìn nhận một cách khách quan, ngoài những nhà vệ sinh hiện đại tại các công viên trong trung tâm quận 1, quận 3…vv.v, đi 1km chưa thấy một nhà vệ sinh công cộng, có thì hoặc là “đóng cửa miễn tiếp khách”, hoặc là trong tình trạng đã xuống cấp.

Nguyên nhân và hệ quả của thực trạng này là gì? Mời bạn bàn luận cùng Nhà Báo Vũ Kim Hạnh tại 5 phút Chuyện Thị Trường trên TikTok/Spotify

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *