Review về cuộc phỏng vấn lạ lùng mà lần đầu tiên em gặp phải

Em chào mọi người ạ, với tình hình chung hiện tại và em cũng đang đi tìm việc như bao ứng viên khác.

Vào một ngày đẹp trời, em nhận được 1 cuộc gọi từ chị HR, chị ấy chủ động gọi em chứ em không có ứng tuyển vào công ty này ạ. Sau khi trao đổi về công việc thì em nhận mail thư mời phỏng vấn.

Mail đó được gửi cho em và cả Trưởng phòng Nhân sự. Lúc nhận được mail là em định từ chối liền rồi vì trong mail sai 2 chỗ quan trọng nhất, 1 là sai tên công ty, 2 là sai luôn họ của em rồi. Cũng kiểu “ủa alo” lắm mà không hiểu trời xui đất khiến sao mà em lại đồng ý phỏng vấn. Chắc tại em thất nghiệp, có cơ hội nên em phải nắm thời cơ.

Mình đi phỏng vấn mà mọi người, nên em cũng lịch sự chuẩn bị chu đáo và đến trước 20 phút, xong em đợi 1 tiếng thì cũng được phỏng vấn.

Vào phỏng vấn em gặp anh TPNS, em cứ tưởng phỏng vấn là trao đổi về công việc, giới thiệu bản thân, giới thiệu công ty như những cuộc phỏng vấn bình thường khác. Nhưng không ạ, anh ấy chỉ em cách làm giàu, định hướng em có tư duy làm giàu, em trích nguyên văn 1 câu nói mà em nhớ mãi cho mọi người nghe nhé, đó là “anh thấy cái tên của em rất là giàu”. Xong anh kể về quá khứ của anh, nào là anh từ chối các job ngon từ VietNam Airline để đến công ty này làm Nhân sự. Rồi trong lúc phỏng vấn em, anh ấy kêu chị HR ở đó ra vào 2-3 lần để chị ấy tự giới thiệu chị ấy đã học được gì và có được những gì.

Cũng hơn 30 phút rồi mà chưa thấy công việc đâu ạ, xong kết câu cuối là “em có người yêu chưa”, em bảo có rồi thì lại vẽ ra hướng đi và kế hoạch cho em nữa. Hổng hiểu luôn ạ.

Cuối cùng cũng đã đến công việc rồi nè mọi người. Anh ấy bảo chiều em không bận thì ở lại công ty làm việc thử cũng như test kinh nghiệm của em luôn, kêu là từ đây đến chiều em mà hẹn được 1 bạn ứng viên đến phỏng vấn thì anh nhận em làm việc luôn. Không hiểu sao em đồng ý ở lại buổi chiều luôn á mọi người, chắc khát vọng nghề nghiệp trong em quá lớn, chắc lâu rồi em không được nói chuyện với ứng viên nên em nhớ cảm giác đó quá, mà 1 phần là do em ngại từ chối nên vậy ạ. Xong em vẫn hẹn được bạn kia đến phỏng vấn nha mọi người, em hoàn thành KPI phỏng vấn rồi nha. Hết giờ làm việc của công ty và em cũng được về, HR báo em là em về và đợi kết quả.

Hai ngày sau…..

Công ty……

Dear bạn…..

Thư Cảm Ơn

Ủa là sao, nói 1 đường mà làm 1 nẻo à. Fail nhưng em không buồn đâu ạ, em chỉ cảm thấy nó sao sao thôi ấy ạ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *