MỘT NGÀY CHỦ NHẬT MIỆT VƯỜN TẠI CỒN HÔ-TRÀ VINH.

REVIEW MỘT NGÀY CHỦ NHẬT MIỆT VƯỜN TẠI CỒN HÔ-TRÀ VINH.

Một ngày chủ nhật được người em quen biết ở thời đại học rủ đi thăm vườn. Có thể về trong ngày mà cảm giác mang lại thoải mái, thư giãn khó tả, sông nước hữu tình, con người dễ mến, đồ ăn thì tự nuôi, tự trồng, cách chế biến thì ngon hết sẩy. Dành cho những bạn muốn trải nghiệm miền Tây sông nước với thời gian ngắn và theo một cách hoang sơ.

PHƯƠNG TIỆN:

Nhà xe KIM HOÀNG tại địa chỉ là 248 Trần Phú, Phường 8, Quận 5, Tp HCM với số điện thoại: 0283.924.24.24, các bạn cứ đặt vé qua số điện thoại rồi ra văn phòng lấy vé sau đó thì đi thôi. Ngày hôm này team mình gồm ba người có đặt chuyến xuất bến là 6:00 sáng. Với thời gian di chuyển đến chân cầu Cổ Chiên. Giá vé: 120K/người.

Sau khi đến chân cầu Cổ Chiên các bạn có thể liên hệ chú Phúc với số điện thoại: 0975.934.869 chú sẽ có GIỎ( hay còn gọi là ghe) để đón các bạn sang CỒN HÔ.

Khi mình hỏi Cô Ba là người sinh sống ở CỒN HÔ là tại sao lại có tên gọi lạ như vậy thì nhận được câu trả lời là nhìn trên bản đồ giống con cá HÔ nên có tên là CỒN HÔ.

CỒN HÔ CÓ GÌ?

Vừa bước lên bờ bọn mình đã được đón tiếp nhiệt tình từ gia đình Cô Ba, được chặt ngay 3 trái dừa dứa để thưởng thức, sau đó đi thăm vườn bưởi da xanh với những trái to tròn, sau đó bọn mình có đi bộ quanh cồn với những hộ dân còn thưa thớt.

Bọn mình được thưởng thức bưởi ngay tại vườn luôn. Cảm giác ăn tại không gian ấy rất tuyệt.

Vì đây chưa phải là khu du lịch, mình chỉ nghe nói là chuẩn bị là khu du lịch sinh thái thôi. Vì vậy về vấn đề ăn trưa bọn mình có nhờ Cô Ba chuẩn bị, kết quả là bọn mình có một bữa ăn thịnh soạn với Gà bóp gỏi với lõi chuối non, Cháo Gà, Trứng Vịt Chiên, rượu Khổ Qua, Cơm Trắng..

Các bạn muốn chuẩn bị món ăn trước, món đặc sản miền Tây có thể gọi trước cho Cô Ba với số điện thoại: 0908.708.654.

Chi phí 1 người trong suốt chuyến đi khoảng: 500k

Sau 1 tuần làm việc tại thành phố nhộn nhịp, tại sao chúng ta không thử trải nghiệm không gian miệt vườn này để có những cảm giác thú vị.

#CồnHô

#TràVinh

#CheckinVietNam
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *