Review Đà Nẵng – Lý Sơn (2n1đ)

?Review Đà Nẵng – Lý Sơn (2n1đ)?

Đây là chuyên du lịch cùng nhau đầu tiên của tụi mình, ko bàn trước cũng ko chuẩn bị được nhiều nhưng may mắn là mọi thứ vẫn rất suôn sẻ?

?Bọn mình đi 6 người mang theo tripod + remote bluetooth để chụp ảnh. Dựng tripod setup góc và chụp
?App: chụp cam thường , chỉnh màu bằng lightroom

Năm trước tụi mình đã lỡ hẹn rồi , nên năm nay có thời gian rảnh là balo đi luôn chứ ko nghĩ ngợi nhiều ?. Tụi mình đi 6 người và xuất phát từ Đà Nẵng . Vì còn phải đi làm nữa nên quyết định dành hai ngày cuối tuần để đi luôn. Mùa dịch nên khá vắng và phải kiểm tra y tế trước khi ra đảo nữa nha!

Bài review này mình chỉ liệt kê chi phí cứng nhé , còn tiền ăn uống mình ko đưa vô, tại vì việc chi tiêu ăn uống mỗi người khác nhau?

Ngày 1: Đảo Lý Sơn
✔️Đà Nẵng – Quảng Ngãi
Mình liên lạc và nhờ chị chủ nhà nghỉ đặt giúp xe oto 6 chỗ xuất phát lúc 4h30 sáng từ Đà Nẵng tới cảng Sa Kì lúc 6h45 , xe đi tầm 2 tiếng hơn nha
Xe ĐN- cảng: 2.000.000 khứ hồi

✔️Cảng Sa Kỳ – Đảo Lý Sơn
Di chuyển ra đảo Lý Sơn chúng ta đi bằng tàu siêu tốc , mình có tìm hiểu thì đi tàu vào sáng sớm đỡ say sóng hơn nha
Vé tàu mình cũng nhờ chị chủ nhà nghỉ đặt luôn, có nhiều tàu để lựa chọn, nhưng theo mình cách tốt nhất là gọi điện và đặt vé trước, tới nơi chỉ việc lấy vé thôi, ko phải chờ và tránh trường hợp hết vé .
Bọn mình đi tàu Chính Nghĩa. Tàu mới siêu to và đẹp, . Bọn mình alo là anh mang vé tới,khai báo y tế xong đi chuyến đầu tiên là 8h sáng .
?Vé tàu siêu tốc khứ hồi : 340.000 / 1 người

✔️Khách sạn :
Bọn mình lên booking tìm hiểu phòng trước rồi tự liên hệ thẳng với khách sạn luôn, Lý Sơn chủ yếu homestay, nhà nghỉ nên giá rất bình dân .
Bọn mình ở nhà nghỉ Phước Lộc (0398874224). Vote 10 điểm luôn ???. Nhà nghỉ vô cùng sạch sẽ, phòng đẹp, tiện nghi đầy đủ, chị chủ siêu dễ thương nhiệt tình nữa. Vừa tới Đảo Lý Sơn là c đã ra đón và đưa tụi mình lên xe điện di chuyển về khách sạn, cho tụi mình checkin sớm, checkout muộn. Hướng dẫn di chuyển từ a-z

✔️Di chuyển quanh đảo Lý Sơn :
Xe máy là phương tiện tốt nhất, bọn mình thuê tại khách sạn luôn, 150k / 1 ngày bao xăng. Vừa chủ động được thời gian, vừa thoải mái.

✔️Tới khách sạn là 9h sáng , vì quá mệt nên tụi mình ngủ một lèo tới trưa mới dậy
✔️Sau khi ăn trưa thì lên đường thoaiiiiii , Thời gian ở đảo không nhiều nên tụi mình quyết định chỉ đi những điểm cơ bản thôi,cũng may mắn là nhà nghỉ ở giữa các điểm chính nên ko mất nhiều công di chuyển, nếu các bạn không biết đường thì google map là ra ???.

✔️Đầu tiên là cây hoa giấy 50 năm siêu đẹpppppp (trên đường đi Hang Câu , các bạn cứ google map Đình làng An Hải , tới nơi hỏi người dân là họ chỉ cho.
Hang Câu và chùa Hang, các bạn ghé đây nhớ ủng hộ các cô bán nước một ly chè su xoa mát lạnh nhé. Tiếp đến là ghé qua sống ảo ở mấy khu vườn tỏi.
Lên đỉnh Thới Lới và cột cờ ngắm hoàng hôn đẹp ngất ngây, đường hơi dốc mọi người đi nhớ cẩn thận nhé
Về khách sạn tắm rửa, nghỉ ngơi, tối đi ăn, chị chủ nhà nghỉ giới thiệu cho bọn mình quán hải sản Phát Hải ngon và giá khá oki, mn nhớ ăn món nộm rong biển nha siu ngon í?
Kết thúc ngày đầu tiên

Ngày 2 : Đảo Bé
Sáng tụi mình dậy sớm đi ra hòn Mù Cu gần ngay sau nhà nghỉ luôn để ngắm bình minh rồi mới ra đảo bé, cố gắng dậy sớm nhé, cảnh đẹp ngất ngây ko phụ lòng mn đâu?
✔️ Ngắm xong tranh thủ đi ăn sáng rồi ra cảng, lại nhờ chị chủ nn mua vé tàu ra đảo bé sẵn chỉ vc tới lấy . 7h30 cano xuất phát, đi khoảng 15 phút là tới đảo bé rồi, trên đường đi các bạn hỏi luôn xem mấy giờ cano từ đảo bé về lại đảo lớn và mua vé luôn nhé .
✔️Tới đảo bé sẽ có rất nhiều ng cho thuê xe máy . Các cô chú sẽ chở các bạn đi thăm quan đảo hoặc cho thuê xe tự đi luôn, tụi mình quyết định tự đi cho thoải mái và tiện cho việc “sống ảo”?
✔️Nhớ mang theo đồ để tắm với lặn ngắm san hô nha . Ngắm san hô là 80k/ 1 người , nước ngọt ngoài đảo bé là 20k/ 1 xô ( tại vì phải mang nước ngọt từ đảo lớn qua )
Đảo bé đi 1 chút là hết,cảnh thì đẹp miễn bàn luôn nhưng mà 10h30 là phải lên cano quay về đảo lớn rồi nên tụi mình vẫn rất tiếc vì chưa đi nhiều đc? mình khuyên mn nên đặt vé ăn trưa nha để có thể thăm thú nhiều hơn chiều quay về đảo lớn là thoải mái
✔️Về tới đảo lớn tụi mình đi ăn trưa và chuẩn bị đồ come back Đà Nẵng?

?Vé cano khứ hồi : 100k/ 1 người
?Xe máy: 3 xe 300k

Tổng chi phí cứng 1 người
?Xe 7 chỗ ĐN – Sa Kỳ khứ hồi: 350k/ng làm tròn
?Vé tàu siêu tốc khứ hồi : 340k
?Khách sạn : 70k/ng
?Thuê xe máy : 75k/ng
?Vé cano khứ hồi : 100k/ng
?Xe máy ở đảo bé : 50k/ng
TỔNG : 970k
Trên đây là chi phí cứng chưa tính ăn sáng trưa và đi ăn hải sản nha?
Vì đi nhóm 6ng nên phí chia ra siêu rẻ á , các bạn cứ mang 1.500.000/ người cho chắc nhé , còn cả tiền nước uống, ăn hải sản với mua quà nữa.
Cuối cùng là lời cảm ơn tới chị Cobe Xau đã vô cùng nhiệt tình hướng dẫn tụi e chu đáo, chăm chút từng chiếc xe, từng bữa ăn, một kỉ niệm khó quên của tụi e ạ???

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *