Review Boxset Đọc để trưởng thành – Đích đến do bạn lựa chọnLang thang Fahasa thấy B…

Đọc để trưởng thành – Đích đến do bạn lựa chọn

Review Boxset Đọc để trưởng thành – Đích đến do bạn lựa chọn
Lang thang Fahasa thấy Boxset này xinh xắn, bắt mắt, tựa đề hấp dẫn, lại trong đúng khoảng thời gian bản thân chảy dài trong sự ù lì nên quyết định xách em nó về nhà nghiềm ngẫm để tiếp thêm động lực phấn đấu! Xin review chút cho mọi người cùng tham khảo!
1. Vươn lên hoặc bị đánh bại
Vươn lên hoặc bị đánh bại của tác giả Lý Thượng Long mang đến thông điệp: Tuổi thanh xuân không phải là mãi mãi, nếu ngày hôm nay chúng ta không nỗ lực, không vươn lên thì thời gian qua đi chúng ta sẽ phát hiện thế giới không còn chỗ đứng cho mình nữa… Tác giả muốn thông qua cuốn sách nhắc nhở người đọc rằng: Đừng thắc mắc vì sao người bạn của mình thành công hơn mình, sao cuộc sống đối với một vài người xung quanh lại dễ dàng đến thế khi bạn chỉ nhìn được một góc nhỏ cuộc sống của họ, những gì họ cho thế giới bên ngoài thấy. Hãy tự ngầm hiểu rằng, để đạt được thành công, họ (thay vì ngồi hàng giờ trước điện thoại) đã đánh đổi những giờ phút học tập và làm việc căng thẳng, những áp lực, những thử thách mà bạn không thể thấy được.
Cuốn sách nhẹ nhàng, gần gũi dùng nguyên liệu là chính những câu chuyện trong hành trình lớn lên và trưởng thành của mình, Vươn lên hoặc bị đánh bại của Lý Thượng Long không hề mang lại cho đọc giả cảm giác giáo diều, lý lẽ mà nhiều cuốn sách self-help thể hiện.
2. 20 – 30 tuổi, mười năm vàng quyết định bạn là ai
Cuốn sách “20 – 30 mười năm vàng quyết định bạn là ai” của tác giả Kim Chính Hạo là những câu chuyện, danh sách những kế hoạch mà hầu hết chúng ta, ai cũng đều cần thiết phải thực hiện. Tất nhiên mỗi người sẽ có bối cảnh cuộc đời riêng, những công việc và niềm ưu tư riêng, nhưng những “lời khuyên” mà cuốn sách mang lại như chiếc la bàn giúp bạn thoát khỏi vùng chông chênh của cuộc đời.
Đời người có mấy lần mười năm, hãy sống hết mình, sống trọn vẹn cho mười năm tuổi trẻ, nó được tạo nên bằng những khoảnh khắc “ vàng” mà tác giả thể hiện trong nội hàm cuốn sách. Hãy cứ yêu đi, khi còn trẻ, để biết mở rộng tâm hồn chào đón một người khác, để trải nghiệm những cảm xúc chưa từng xuất hiện, để nhìn thấy bản thân qua thời gian, ngày một trưởng thành. Và khi còn trẻ, cái gì cũng không có, chỉ duy nhất có một trái tim lành lặn.
3. Không nỗ lực đừng tham vọng
Cuốn sách Không nỗ lực đừng tham vọng lại là một tác phẩm nữa của tác giả Lý Thượng Long, cuốn sách mang đến những bài học những kinh nghiệm đầy sâu sắc: Cuộc đời của chính mình, chúng ta phấn đấu không phải vì người khác, nỗ lực là việc chúng ta phải làm mỗi ngày, và tiến bộ từng ngày mới chính là cuộc sống ổn định nhất. Cố gắng hết sức mình hoặc đừng nỗ lực gì cả. Khi bạn có tham vọng, đừng vội bộc phát để người khác biết được, hãy lặng lẽ chôn dấu trong tim, dùng sự nỗ lực mỗi ngày tưới tắm cho nó, khiến nó đâm chồi nảy lộc rồi kết quả, trở thành một phần trong cuộc sống của mình. Khi không ai biết đến, bạn càng phải lặng lẽ tỏa sáng. Thông qua cuốn sách ta còn hiểu được rằng: Đừng chờ đợi cơ hội đến, hãy là người linh hoạt, biết tự tạo cơ hội và nắm bắt cơ hội.
4. Khéo ăn nói sẽ có được thiên hạ
“Đứng lên nói cần dũng khí, ngồi xuống và lắng nghe cũng cần dũng khí” (Thủ tướng Anh, Winston Churchill). Một người biết lắng nghe là một người nghe nhiều nói ít, tiếp nhận ý kiến và suy nghĩ của người khác để kịp thời đưa ra những góp ý, khiến người nói tìm được sự đồng cảm và mở lòng với người nghe.
“Khéo ăn nói sẽ có được thiên hạ”, theo mình, là một cuốn “cẩm nang” về giao tiếp. Với độ dày hơn 400 trang, được chia thành 3 Phần với 20 Chương, đề cập đến hầu hết mọi tình huống có thể phát sinh trong một cuộc giao tiếp và những “mẹo” tuy dễ mà khó để giúp bạn giao tiếp thành công.
Cuốn sách mang đến nhiều điều hay ho như các lưu ý khi nói chuyện với cấp trên để giành cơ hội phát triển nghề nghiệp, bí quyết nói chuyện để xây dựng các mối quan hệ tốt đẹp chốn công sở với các đồng nghiệp, khéo léo giao tiếp trong bán hàng, v.v. Điều khiến quyển sách này thêm thú vị đó là các ví dụ cụ thể, sinh động và thực tế từ các lĩnh vực khác nhau, giúp người đọc dễ hiểu và không cảm thấy nhàm chán. Một cách tình cờ tìm được quyển sách này, và mình thấy hơi bất ngờ với những chia sẻ rất hữu ích, chân thành và được phân loại rõ ràng. Quyển sách này sẽ cần thiết với nhiều bạn sinh viên đang còn ngồi trên giảng đường đại học cũng như các bạn mới tốt nghiệp!
5. Dale Carnegie – Bậc thầy của nghệ thuật giao tiếp
Trong cuộc sống, mỗi người đều có xuất thân, tính cách, sở thích khác nhau… Nắm chắc nghệ thuật giao tiếp bạn không chỉ dễ dàng thuyết phục được người khác mà về lâu dài bạn sẽ nhận được sự nhìn nhận từ cấp trên, sự tôn trọng của đồng nghiệp, sự yêu mến của cấp dưới, sự tin tưởng của khách hàng… Giao tiếp thành công chính là khởi đầu của mọi thành công!
Cuốn sách này không chỉ bàn về nghệ thuật giao tiếp của Dale Carnegie mà còn hàm chứa tinh hoa tư tưởng của ông, là món quà dành tặng những ai muốn “khiêu chiến cuộc đời”, đạt tới thành công! Những bài học giao tiếp được đưa ra logic và hợp lí, chắc chắn sẽ khiến bạn phải suy ngẫm về cách bản thân đối nhân xử thế trước đến nay và tự mình rút ra những bài học đắt giá.
Mình cảm thấy Boxset này thật sự là một Boxset bổ ích cho những bạn trẻ trong độ tuổi 16 – 22, bởi nó giúp ta xác định phương hướng cho tương lai của bản thân và thiết lập một kế hoạch hiệu quả để thực hiện phương hướng đó. Không chỉ có vậy, Boxset chứa đựng rất nhiều bài học bổ ích trong cuộc sống từ những người thành công. Cùng đọc và cảm nhận nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *