18 MẸO TIẾT KIỆM TIỀN CHO NGƯỜI HAY “XÕA”

18 MẸO TIẾT KIỆM TIỀN CHO NGƯỜI HAY “XÕA”


1. Nói không với việc mua đồ xa xỉ không cần thiết chỉ để chứng tỏ là mình sang ngầu.

2. Hạn chế đặt hàng qua mạng, hạn chế nhấn vào quảng cáo. Chúng là những chiếc bẫy tài chính tinh vi, nếu không kiềm chế được bản thân thì rất dễ cháy túi.

3. Tận dụng những phiếu giảm giá, chương trình khuyến mãi, mã săn hàng rẻ, ứng dụng hoàn tiền hóa đơn, vv… Xin được phiếu của người khác thì cứ xin, liêm sỉ gì tầm này.

4. Mua sỉ. Bao giờ cũng vậy, khi mua hàng với số lượng lớn hơn bạn sẽ nhận được nhiều ưu đãi. Mua sỉ rồi dùng dần trong thời gian dài cũng là một loại tiết kiệm, còn dùng không hết đem bán lại với giá thị trường cũng là luyện tư duy kinh doanh.

5. Chú trọng đến những chi phí nhỏ. Gửi xe, mua trà đá cũng phải để ý.

6. Ghi chép rõ ràng các khoản thu chi, kẻo cuối tháng thắc mắc không hiểu mình đã tiêu gì mà tiền đã bay đi đâu hết.

7. Làm gì thì làm, phải cất đi một khoản tiết kiệm đã rồi mới tính chi tiêu khoản còn lại. Chi tiêu gần xong rồi mới đem đi tiết kiệm thì còn nói làm gì.

8. Hạn chế dùng thẻ tín dụng. Cảm giác phải đếm tiền tươi thóc thật khi mua đồ gây cắn rứt lương tâm hơn nhiều.

9. Luôn luôn nên tận dụng các đợt giảm giá lớn trong năm, đặc biệt là các loại hàng gia dụng.

10. Luôn tự hỏi 4 câu sau: Tôi MUỐN nó hay CẦN nó? Tôi có SỬ DỤNG nó không? Tôi có sử dụng nó THƯỜNG XUYÊN không? Nó có ĐÁNG THỜI GIAN của tôi không?

11. Có nhiều đồ chưa chắc đã hay. Đồ tốt hay không mới là quan trọng. Trân trọng thứ đang có tốt hơn là cứ bưng về đồ mới.

12. Mỗi tuần bạn nên đặt ra một khoản chi cố định cho tuần đó. Điều này sẽ giúp bạn hạn chế vung tay quá trán.

13. Có rất nhiều thứ “trông hay hay dễ thương” nhưng vô dụng, nghịch một lúc là chán. Nên tem tém việc mua mấy thứ này lại.

14. Lên danh sách đồ cần mua trước khi đi siêu thị, tránh việc bị “hấp dẫn” bởi hàng loạt hàng hóa trên kệ. Đặc biệt nên cố gắng đừng lượn qua lượn lại khu vực đồ ăn vặt.

15. Tiết kiệm có mục đích thì bao giờ cũng có động lực hơn. Hãy lập ra những cột mốc và mục tiêu tiết kiệm, chẳng hạn 25 triệu trong 1 năm để mua xe máy.

16. Rút phích điện các đồ gia dụng như tivi, laptop, điều hòa… khi không sử dụng. Vừa tiết kiệm, vừa bảo vệ môi trường.

17. Ăn sáng tại nhà, mang cơm nhà vào buổi trưa, chuyển các buổi tụ tập bạn bè từ ăn hàng sang chảnh thành cà phê cà pháo, sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản tiền kha khá.

18. Nếu túi đã “hẻo” thì cứ thẳng thắn nói với người yêu tạm thời bớt bớt hẹn hò sang chảnh một tí. Nếu đã thật lòng với nhau, thì thời đại bình đẳng cưa đôi là chân lý cũng tốt.

Ngay từ bây giờ các bạn nên để ý và kiểm soát việc chi tiêu hàng ngày và chú ý tiết kiệm nhé. Chẳng ai muốn mỗi cuối tháng lại chết đói, đúng không?

Biên tập theo: Oxii
———————-

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *