Rắn biển chỉ muốn “bùm bum” mấy chú thợ lặn – một nghiên cứu cho hay.

Rắn biển Olive thường bơi về phía thợ lặn vì tưởng rằng mấy chú đang “bật đèn xanh” với chúng. Theo công bố trên tạp chí Scientific Reports của giáo sư Rick Shine ( ĐH Maccaquarie) và các cộng sự, thời gian rắn biển Olive tiếp cận thợ lặn nhiều nhất trong năm rơi vào cỡ từ tháng 5 đến tháng 8 (mùa vui vẻ của tụi nó). Hầu hết những kẻ ve vãn các chú thợ lặn là… rắn đực!

Một số con đực lặp đi lặp lại hành động như tạt đầu xe chú thợ lặn, bơi quanh chú thiệt lâu, và “gạ gẫm” bằng những cử chỉ kiểu như quấn mình vào chân các chú. Đây là một trong những tập tính tìm hiểu đối tác trước khi “quan hệ tình bạn” của rắn đực. Để lý giải, các nhà nghiên cứu cho rằng do mùi từ thợ lặn toả ra gần giống mùi rắn biển Olive cái.

Lúc ngửi thấy mùi hương quyến rũ, bé đực sẽ quắn quéo lên “Aiguuu, em nào bên kia mà mlem quá dị! Cho anh làm quen cái coai.” Khi mò đến nơi và nhận ra mình lộn tiệm, chúng sẽ quê vcl nhưng vẫn tỏ ra bad boiz lạnh lùng, kiểu “sin lũi, bé chỉ xem chú như một người bạn” rồi quay đầu bỏ đi.

Rắn biển bơi rất nhanh, nên chắc chắn bạn không né được khi ẻm lao vào. Cũng đừng nghĩ đến chuyện làm tổn thương bọn chúng, việc đó sẽ khiến mọi thứ trở nên tồi tệ hơn vì nọc rắn biển rất đ.ộ.c và ng.uy hi.ểm.

Nếu bị ve vãn như trên, bạn cứ để bé tới hỏi thăm theo đúng quy trình, tới lúc ẻm quê vl thì ẻm tự bơi chỗ khác hen.

NGUỒN: Mistaken identity may explain why male sea snakes (Aipysurus laevis, Elapidae, Hydrophiinae) “attack” scuba divers. Tim P. Lynch, Ross A. Alford & Richard Shine

Leave a Reply

Your email address will not be published.