r/starterpacks

Kiểu học sinh “Tao học ngu lắm” starter pack

Kiểu học sinh “Tao học ngu lắm” starter pack
_____________________

u/unlimited_2 (531 points)
Tôi là một trong những người như vậy, được nói là một thiên tài trẻ tuổi đấy, và bây giờ tôi còn chẳng biết làm thế nào để chăm chỉ đây này.

>u/NourEhsan (184 points)
Giống tôi đó, toàn được điểm A hồi học cấp ba mà không phải cố gắng gì nhiều và giờ lê từng bước qua hai năm đầu đại học đây này. May mắn thay là hiện tại tôi đã bắt kịp hết rồi và đang ở vị trí tôi mong muốn, nhưng tôi đã từng rất sợ hãi rằng tôi sẽ bỏ học vào một ngày nào đó.

>>u/Fit_Thanks (80 points)
Hiện giờ em đang học cấp ba và thật lòng là em chẳng phải cố gắng quá nhiều để đạt điểm cao. Các anh chị có tip nào để qua được đại học cũng như vậy không ạ? Em không muốn bị tụt lại phía sau đâu.

>>>u/NourEhsan (72 points)
Mỗi người không giống nhau nên chẳng có lời khuyên nào cho tất cả đâu nhưng tui có vài lời gợi ý đây:

Không nhất thiết phải học quá chăm chỉ, chỉ cần hiệu quả thôi. Tốt hơn hết là đọc những gì bạn ghi chú được khoảng 15 phút mỗi đêm và xem lại các tài liệu trước kì thi thay vì ôn lại toàn bộ chương trình học một lần trong suốt cả mùa thi. Kể cả khi bạn hiểu được mọi thứ dễ dàng ở lớp thì bạn chắc chắn sẽ quên mất nếu chỉ dựa vào chúng, vì so với cấp ba thì tài liệu ở đại học nhiều kinh khủng. Nói thì dễ hơn làm mà, tui lại rất tệ trong khoản kiên trì với các thói quen, vì thế tui chỉ thực sự bắt đầu xây dựng kế hoạch học tập cố định vào đầu năm hai. Học ở thư viện có ích lắm vì bạn sẽ không bị phân tâm.

Đừng để những con điểm kém làm bạn nản lòng. Học đại học khó hơn cấp ba mà, mặc dù bạn có phấn đấu để đạt được thành tích học tập xuất sắc nhưng chắc chắn sẽ phải đương đầu với nhiều va chạm, học cách chấp nhận thất bại là điều cần thiết. Ngoài ra, đừng so sánh bản thân mình với người khác quá nhiều. Đại học có đông sinh viên hơn so với cấp ba rất nhiều nên cũng khó để trở thành một trong những người top đầu. Đừng quá cạnh tranh, chỉ cần trở nên tiến bộ thôi.

Email cho các giáo sư và tận dụng giờ hành chính nếu bạn cần sự giúp đỡ. Họ thường ít gần gũi hơn nhưng nếu bạn chủ động thì họ sẽ giúp.
Hãy chắc chắn rằng bạn chọn đúng chuyên ngành, nếu bạn không làm được điều này thì đừng ngại ngần mà thay đổi nhé. Trải qua khoảng thời gian khó khăn đối với chuyên ngành mà bạn yêu thích rất xứng đáng bởi vì bạn sẽ bước ra khỏi những khó khăn ấy thôi. Dành cả đêm không ngủ chỉ để học những thứ mà bạn không thích thì khổ sở lắm đấy. Có thể quan điểm này rất sáo rỗng, rập khuôn nhưng đáng nhắc đến.

Đừng căng thẳng quá mức nha. Hãy tận hưởng cuộc sống đại học và cố gắng cân bằng điều này với việc học (Không phải điều dễ dàng gì nhưng rồi bạn sẽ học được thôi).

>>>u/Abysmal_Pigeon (15 points)
Hãy nhận ra rằng đến một lúc nào đấy mọi thứ không còn dễ dàng nữa và làm những gì bạn có thể để chuẩn bị cho điều này đi. Điều khiến hầu hết các sinh viên vấp ngã là họ không thể thích nghi khi mà những khó khăn càng lên cao.
____________________

u/Sauron209 (196 points)
Tui cũng đạt điểm cao này nhưng lại hoàn toàn trái ngược. Chữ viết của tui hầu như không đọc được, một cái bàn học nhỏ xíu chật chội toàn đồ linh tinh để cả năm trời, và tui phải mất rất nhiều thời gian để nghiên cứu bài vở vì tui ghi chép trong hàng tá cuốn vở khác nhau nhưng chẳng có cuốn nào hoàn chỉnh.

>u/lolabonneyy (15 points)
Tôi cũng được điểm cao lắm đây, chữ viết nhìn cũng đẹp lắm nhé nhưng lại chẳng ai đọc được.

>u/FaceTh3Truth (43 points)
Tui cũng vậy đây. Có một số người biết rằng mình được điểm cao nhưng lại nói khác đi chỉ để cho ngầu.
_____________________

u/ShyTurtle696 (96 points)
Tôi ghét nói ra câu này lắm, thế nhưng tôi lại là kiểu người như vậy, trừ khoản chữ viết sạch đẹp. Tôi cũng là kiểu người nói rằng mình tạch bài thi rồi nhưng cuối cùng lại đạt điểm A, việc này thực sự đã xảy ra một vài lần. Mỗi khi tôi tin chắc mình tạch rồi thì lại được điểm A. Khi tôi nhìn vào điểm lại kiểu “Đếch có gì ngạc nhiên hết.” Đôi khi tốt nhất là đừng kì vọng quá nhiều.

>u/FaceTh3Truth (37 points)
Mỗi khi tui nghĩ mình tạch rồi thì lại đạt điểm cao nhất lớp.

>>u/[deleted] (30 points)
Mỗi khi tôi nghĩ tôi tạch rồi thì tôi lại là một trong những người đạt điểm cao nhất lớp. Nhưng mà vẫn là tạch thôi. Đm giải tích 2 nhé.
_____________________

u/Bitbatgaming (29 points)
Tui thì lại trái ngược với cái này

>u/Jman_777 (9 points)
Y chang luôn : (
_____________________
Bài đăng của bạn Mabel nghiêm túc trong group:
https://www.facebook.com/groups/rvn.group/permalink/579615189615360
Edited by https://rvnweb.site

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *