r/pics

Nói về việc cứu em gái bị một chú chó tấn công

u/jab116 (32.1k points – x3 golds – x2 silvers – x2 narwhal salute)

Nói về việc cứu em gái bị một chú chó tấn công, cậu bé bảo: “Nếu có người phải chết, thì con nghĩ người đó nên là con.”.
_____________________
Link Reddit: https://redd.it/hretdo
_____________________

u/jab116 (2.7k points)
Cậu bé anh hùng này có tên là Bridger.

Sau khi bị cắn vài lần, Bridger nắm chặt tay em gái mình và bỏ chạy. 90 mũi khâu sau đó và giờ cu cậu đang ở nhà dưỡng thương. Cả gia đình ngập trong những lời động viên và đề nghị rằng bất kỳ ai muốn giúp đỡ về mặt tài chính thì thay vào đó hãy quyên góp cho “Nhiệm vụ 22” (một dự án chữa sang chấn tâm lý cho các cựu binh) và “Dự án Thương binh” (một dự án hỗ trợ các cựu binh khác).

Bài báo chi tiết đây:
https://www.cbs17.com/…/6-year-old-boy-saves-younger-siste…/
Thông tin và hình ảnh từ dì của cậu bé: Nikki.
_____________________

u/americasweetheart (4.6k points)
Cậu bé đã làm nên điều vĩ đại nhưng câu nói kia thật khiến tôi buồn quá.

>u/jwormyk (2.0k points)
Đồng ý. Câu chuyện này khiến tôi cảm thấy bối rối. Tuy tôi không có con nhưng mà liệu một đứa trẻ 6 tuổi có thể hiểu rõ thế nào là người hùng đến như thế sao?

>>u/palebluedot0418 (1.4k points)
“Truyện cổ tích không kể cho trẻ em nghe về kẻ xấu. Thứ mà truyện cổ tích muốn truyền đạt cho trẻ em, ấy là niềm tin có thể đánh bại kẻ xấu. Đứa bé vốn đã biết đến rồng từ khi mới bắt đầu biết tưởng tượng. Và truyện cổ tích tặng cho em một vị thánh George để có thể giết rồng.” – G.K. Chesterton.

>>>u/brainhack3r (1.1k points)
Có một giả thuyết cho rằng nguyên nhân mà trẻ em thường có nhiều ác mộng là để rèn luyện mạng lưới thần kinh thơ ngây của mình cách chiến đấu với lũ sói và những động vật săn mồi lớn khác. Đã có một khoảng thời gian RẤT LỚN trong lịch sử tiến hóa mà con người KHÔNG phải là loài săn mồi đỉnh cao.

>>>>u/Sawses (154 points)
Ngoài ra thì sự lo âu cũng là một bản năng cảnh giác tuyệt vời. Nghĩ mà xem ai sẽ là người tỉnh giấc trước và bắt đầu la hét khi nghe được tiếng động lạ? Và hãy đoán xem việc động tay chân sẽ kém hiệu quả ra sao nếu bản thân họ là người sai?

Thật sự, phần lớn các chứng bệnh tâm lý và vấn đề hành vi phổ biết sẽ đỡ rắc rối hơn với loài người tầm 100,000 năm trước. Có vấn đề về cơn tức giận? Tuyệt vời, bạn sẽ là đứa ngừng đánh nhau vì bạn sợ hãi. Có xu hướng tách biệt xã hội? Bạn phải làm tất cả mọi việc một mình mà. Trầm cảm hả? Không còn là vấn đề gì mà bạn còn chẳng có thời gian để suy nghĩ.

>>>u/theravagerswoes (43 points – x1 i’m deceased)
Trời đụ, điều này sâu sắc hơn cả ciu của con quỷ ở trong âm đạo địa ngục.

>>u/reddit_smart (587 points)
Nhóc con 5 tuổi nhà tôi cũng từng nói câu tương tự về việc bảo vệ em gái mình, chỉ là không phải khi bị chó tấn công. Thằng bé bảo bọc em gái lắm và sẵn sàng bước lên khi có điều gì đe dọa đến em mình. Tôi nghĩ một phần là vì chúng không thật sự hiểu cái chết là gì, dù chúng từng nghe qua từ mấy cuốn sách và những bộ phim, nên cũng phần nào hiểu được hành động như một người hùng mà không biết cái giá phải trả là gì. Thằng bé từng bảo tôi rằng nếu có một chiếc ô tô lao tới hai đứa, thì cu cậu sẽ chẳng ngần ngại gì mà đẩy em gái mình ra để người hi sinh chỉ có mỗi mình… Tôi bảo chà, thật là ấn tượng đấy nhưng tại sao không tự mình nhảy ra khỏi làn xe luôn? Thằng bé đáp lời, con chẳng biết nữa, chắc phải có một trong hai đứa ở lại để xe tông vào chứ.

>>>u/ninjasaid13 (329 points)
“Thằng bé đáp lời, con chẳng biết nữa, chắc phải có một trong hai đứa ở lại để xe tông vào chứ.”

?

>>>>u/AuthorOB (574 points – x1 gold – x1 i’m deceased – x1 take my energy)
Thì ô tô cũng cần phải ăn mà.
____________________
Bài đăng của bạn Lâm Nguy trong nhóm:
https://www.facebook.com/groups/rvn.group/permalink/587535415490004
Edited by https://rvnweb.site

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *