Hy sinh bà mình vì tờ dollar, người ta bảo thế

r/facepalm

Hy sinh bà mình vì tờ dollar, người ta bảo thế.
____________________
Link Reddit: https://redd.it/gxv1bk
____________________

Thế quái nào mà người ta có thể thốt lên rằng bất kỳ sinh mạng nào cũng đáng giá trong khi ra ngoài và để Covid lây lan cơ chứ?
Chỉ mới vài tuần trước thôi, bất cứ ai biểu tình phản đối chính phủ sẽ bị người ta coi là tên khốn ích kỷ, là kẻ phải chịu trách nhiệm cho tất cả những cái chết sau đó vì con virus. Và lúc này chả còn ai nhắc lại những lo ngại trên nữa. Tôi đoán bây giờ có hàng ngàn ca tử vong nữa thì cũng chấp nhận được nhỉ.

>u/alonelyhobo(93 points)
Tôi đã không thể tổ chức tang lễ cho ông mình. Nhưng giờ thì vì nó chấp nhận được về mặt chính trị mà người ta có thể thoải mái xuống phố và tụ tập nơi đông người. Điều đó khiến tôi phát bệnh. Tôi cho là giờ mọi người thấy ổn với việc hy sinh người già để cải cách lực lượng cảnh sát.

>>u/IronDeagleBackup(24 points)
Những người biểu tình cũng đang cố cứu lấy mạng người bằng cách biểu tình đấy.

>>>u/ar9mm(19 points)
225 người da đen bị giết bởi cảnh sát năm 2019.
30,000 người da đen bị giết bởi COVID trong 90 ngày qua.

>>>u/lightningsnail(44 points)
Họ sẽ giết nhiều hơn đáng kể so với lực lượng cảnh sát đó. Mỉa mai thay, covid-19 có vẻ như đặc biệt nguy hiểm với người da đen.

>>>>u/IronDeagleBackup(24 points)
Có thể, nhưng chuyện không chỉ có thế, nó là vấn đề về sự tàn bạo của cảnh sát, về sự phân biệt chủng tộc có hệ thống nữa. Bạn không thể đơn giản mà nói với những người Mỹ gốc Phi rằng “Xin lỗi giờ không phải lúc thích hợp để bảy tỏ sự giận dữ một cách chính đáng và cố thay đổi sự thật rằng tất cả các bạn đã bị phân biệt bởi không chỉ lực lượng cảnh sát mà cả xã hội Mỹ nói chung. Làm ơn thử lại sau 20 năm nhé!” Má nó chứ.
____________________
Bài đăng của bạn Dực Viên trong group:
https://www.facebook.com/groups/rvn.group/permalink/560503061526573

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *