QUỐC – CỔNG MẶT TRỜI – TƯỢNG ĐÀI NAM CHÍNH NHÀ GIÀU, ĐẸP TRAI, CHUNG TÌNH SỐNG MÃI TRONG TÔI

Cuộc đời này mình đã xem qua rất nhiều bộ phim, nhưng kể từ khi mình biết đến vai diễn Quốc (Cổng Mặt Trời), cho đến tận bây giờ, chưa từng có một vai diễn (nam chính) nào khiến mình nhớ mãi không quên giống như Quốc nữa.

Có lẽ thời điểm mình xem được bộ phim này, mình vẫn chỉ là cô học trò mười mấy tuổi, thậm chí còn chưa có mối tình đầu. Cũng có lẽ vì thời điểm ấy có rất ít phim làm theo mô-típ này, nên Quốc vừa xuất hiện là mình cũng rung rinh ngay.

Một chàng thiếu gia từng có những thú vui sa đọa, la cà thâu đêm suốt sáng, cuối cùng lại vì một cô gái xa lạ (từng đấm mình b.ể đ.ầ.u) mà cải tà quy chính.

Vì cô ấy mà c.a.i n.g.h.i.ệ.n. (Sau đó lại giả n.g.h.i.ệ.n để cô ấy chụp ảnh làm tư liệu cho bài tốt nghiệp).

Vì muốn ở cạnh cô ấy mà tình nguyện rời bỏ những cuộc vui cùng với đám bạn xấu xa.

Vì muốn mỗi ngày đều được nhìn thấy cô ấy, cũng muốn cô ấy có tiền trang trải việc học mà “thuê” cô ấy về nhà mình làm việc.

Vì cô ấy mà có động lực đi học lại.

Vì cô ấy mà tống con SH huyền thoại vô chuồng gà, thay vào đó bằng chiếc xe đạp để cùng cô ấy rong ruổi khắp thành phố.

Vì cô ấy mà bày ra bao nhiêu là trò trẻ con, tất cả chỉ là muốn được cô ấy quan tâm hơn.

Vì cô ấy mà ghen, mà buồn, vui, tức giận. Ủng hộ mọi chuyện cô ấy làm. Âm thầm đi theo bảo vệ mỗi khi cô ấy gặp hiểm nguy bất trắc.

Lúc nào đứng trước cô ấy cũng luôn tươi cười, kể cả là lúc giận dỗi cũng chưa từng nặng lời với cô ấy dù chỉ là một câu. (Nhưng thằng nào làm cô ấy buồn là anh đ.ấ.m không trượt phát nào).

Đặc biệt là cái câu “Anh chỉ cần Tùng thôi”, bao năm rồi mình vẫn nhớ rất rõ.

Nói thế nào nhỉ? Có thể với Quốc mà nói, Tùng giống như là ánh mặt trời đúng lúc soi dẫn cho anh rời khỏi màn đêm u tối. Nhiều khi mình nghĩ, nếu như ngày hôm đó Quốc không gặp Tùng, hay nói đúng hơn là nếu như Quốc không yêu Tùng, thì không biết quãng đời còn lại của anh sẽ ra sao nữa…

Tóm lại thì sau khi cày đi cày lại phim đến nỗi muốn thuộc hết lời thoại rồi, mình vẫn thấy tiếc vì biên kịch tiết kiệm cảnh của Quốc và Tùng ở những tập cuối quá. Minh tiếc vì sau bao nhiêu nỗ lực theo đuổi tình yêu của Quốc, giá mà có thêm cảnh Tùng bày tỏ lòng mình với Quốc thì tốt biết bao.

Mọi người cùng xem lại một vài khoảnh khắc ấn tượng của Quốc – Tùng nhé!!!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *