Phụ nữ không nên cảm thấy xấu hổ mỗi khi đến kỳ

Thật khó chịu khi thấy các chị em luôn thấy ngại ngùng về việc bà dì ghé thăm và việc sử dụng các sản phẩm để đối phó với nó.

Tôi tách biệt hai khái niệm này vì tôi cảm thấy chúng là hai vấn đề riêng biệt mà xã hội đặt ra cho phụ nữ mỗi khi đến kỳ. Đầu tiên, chúng ta được bảo là không nên nói về chuyện kinh nguyệt của mình và cảm giác của mình lúc ấy – tức là, việc bị chuột rút và dòng chảy kinh nguyệt ấy. Thứ hai, phụ nữ được dạy cần gián tiếp giấu các sản phẩm mà họ CẦN sử dụng vì – một lần nữa nó báo hiệu rằng họ đang có kinh và điều đấy khá là “kinh”. Điều này thật nực cười vì khoảng một nửa dân số đã, đang hoặc sẽ có kinh nguyệt trong đời và xã hội lại đi tạo ra một điều cấm kỵ quanh một trải nghiệm vốn đã khó chịu.

Tôi muốn hét lên lời cảm ơn đến tất cả những người đã có kinh và vẫn đang vượt qua mỗi ngày! Không ai công nhận kỳ tích này thì tôi công nhận.

_____________________

u/Remarkable-Walk296 (14 points)

Cảm ơn gái. Tôi đã dành cả cuộc đời làm việc của mình để lẻn vào nhà vệ sinh nữ, với băng vệ sinh nhét trong tay áo (vì đồ nữ không có túi, nhưng đây lại là một vấn đề khác). Tôi sợ rằng một đồng nghiệp, đặc biệt là đồng nghiệp nam, có thể thấy tôi mang cái này và sẽ kinh tởm tôi. Nhưng năm ngoái, tôi đã quyết định rằng việc giấu giếm vô lý vãi nên bây giờ tôi cứ đàng hoàng mang đồ con gái của mình đi khắp nơi. Ai rảnh quan tâm những người khác nghĩ gì? Tôi rõ là đéo. Tôi rất vui khi thấy ai đó quyết định lên tiếng về chuyện này.

_____________________

u/jello-kittu (8 points)

Có một ngày này vui lắm, hôm đó là năm cuối cấp trong lớp vẽ. Giáo viên của chúng tôi bị cuồng smudgers (TN: mình tra trên gg thì nó kiểu công cụ tán nét vẽ, ko biết đúng ko nữa), vì bạn có thể di bút chì để tạo bóng. (Về cơ bản việc này chỉ là dùng một tờ giấy được cuộn chặt, và một vài nghệ sĩ chuyên nghiệp mà tôi biết cũng mù mờ về độ vô dụng của chúng, nhưng dù sao thì). Hai bạn trai phía sau bạn tôi và tôi (chúng tôi đều là nữ) nhờ tụi tui cho cái gì để dùng tạm bởi vì họ đã đánh mất mấy cái smudgers của họ. Cô ấy đưa cho mỗi người một miếng băng vệ sinh, và họ chỉ việc mở gói ra, lấy phần bông xong bôi bôi. Họ sử dụng chúng cả tuần cho đến khi 1 giáo viên bắt được và tịch thu. (Trường Công giáo mà). Tôi nghĩ từ đó trở đi, tôi không còn thấy xấu hổ vì đến kỳ nữa, và nó siêu có ích.

_____________________

u/thegreatGuigui (1 point)

Tôi so sánh việc này với việc đi vệ sinh. Không ai cảm thấy xấu hổ về việc đi ĩa hoặc mua giấy vệ sinh theo như tôi biết.

_____________________

u/Nightcat666 (4 points)

Bạn gái đầu tiên của tôi (mối quan hệ đồng tính) luôn cảm thấy xấu hổ về kỳ kinh của mình. Vì một số người yêu cũ (cũng là phụ nữ) trong quá khứ khiến cô ấy cảm thấy mình thật kinh tởm khi đang trong kỳ kinh nguyệt. Thật lòng điều ấy đã làm tan nát trái tim tôi vào lần đầu cô ấy có kinh sau khi chúng tôi bắt đầu hẹn hò và cô ấy đã thổ lộ rằng cổ sợ tôi sẽ thấy cô ấy thật kinh tởm.

Tôi không có kinh nguyệt (tui là transwomen) nhưng tôi chưa bao giờ hiểu tại sao có người lại khiến một cô gái cảm thấy tồi tệ vì kỳ kinh của mình. Đó chỉ là một quá trình tự nhiên mà họ không thể kiểm soát được. Tôi thậm chí còn mang theo băng vệ sinh trong ví phòng khi bất kỳ người bạn nữ nào của tôi có thể cần đến. Tôi cũng dự trữ băng vệ sinh trong căn hộ của mình để nếu bạn gái tôi cần chúng khi cô ấy tan làm (tôi thậm chí còn đảm bảo mua nhãn hiệu mà cô ấy thích).

_____________________

u/candace-jane (1 point)

Tôi rất biết ơn mẹ tôi đã bình thường hóa kinh nguyệt của tôi. Nếu bồ không thích, chả sao, nói thật là tôi cũng không ưa. Chắc chắn rằng, 1 người lớn hoàn toàn có thể thấy tôi bước vào phòng vệ sinh với một chiếc băng vệ sinh trên tay mà không hành động như một đứa trẻ, và nếu không, đó là vấn đề của người ta .. Tôi có đủ thứ phải lo rồi, ai rảnh lo chuyện người khác.

_____________________

Dịch bởi tabbycat

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *