Ở bên một ai đó trải qua từng giai đoạn khác nhau, thực ra đó cũng là một loại lãng mạn

Tôi có nói chuyện với một người bạn, cậu ấy có một tình yêu rất dài lâu, chồng là mối tình đầu của cậu ấy, hai người họ bên nhau rất nhiều năm rồi.
Cậu ấy nói với tôi rằng: “Nhiều người thích ở bên nhiều người khác nhau để tìm cảm giác mới mẻ, nhưng thật ra khi ở bên một người, cùng nhau tiến bộ và trưởng thành, mỗi năm cũng sẽ tìm ra cảm giác mới lạ nào đó. Cảm giác đó cũng tuyệt vời biết bao”
Trước đây tôi thật sự cũng chẳng hiểu rõ cảm giác đó, nhưng sau khi yêu rồi, tôi cũng dần dần cảm nhận được cảm giác mà cậu ấy nói. Người ta không cần phải bên cạnh nhiều người thì mới có đủ tình yêu, giống như lời cậu ấy nói, bạn trai cậu ấy sẽ chọn quả đào to nhất trong túi đưa cho cậu ấy, sẽ bóc vỏ vải chờ cậu ấy, bất cứ lúc nào cậu ấy cần, từ trước đến giờ anh ấy chưa từng mất kiên nhẫn.
Cậu ấy toàn nói về những điều nhỏ nhặt, nhưng khi cậu ấy nói với tôi, tôi thật sự có thể cảm nhận được niềm hạnh phúc của cậu ấy.
Cảm giác bạn được ai đó trân trọng, dùng tất thảy những dịu dàng và kiên nhẫn để yêu bạn chính là cảm giác mà những điều mới mẻ ngắn ngủi chẳng thể mang lại được, đó là điều ngọt ngào mà chỉ có cảm nhận được từ tình yêu chiến thắng được thời gian.
Thời đại mà chúng ta đang sống quá vội vã, vài ngày đã muốn yêu đương, một hai tháng đã muốn có được toàn bộ sự chân thành của đối phương, nhưng sự thật chính là có vài điều dịu dàng chỉ sau khi trải qua thời gian mới có thể trao cho đối phương. Vì vậy hiện tại tôi chẳng lo lắng cần một kết quả nữa.
Tôi nghĩ chầm chầm yêu một ai đó, ở bên một ai đó trải qua từng giai đoạn khác nhau, thực ra đó cũng là một loại lãng mạn.
[ Đừng lo lắng nhé, dù sao thì tôi cũng sẽ cùng bạn trưởng thành].

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *