NỖI NIỀM TUỔI 30 KHI ĐI TÌM VIỆC

Dạo gần đây đọc được nhiều post của các bạn 28-35t về việc khó xin việc hoặc hay bị nghi ngại, phán xét khi đi phỏng vấn ở độ tuổi ngoài 30. Mình thấy bóng hình mình trong đó. Cuối năm 2020 mình nghỉ việc tại công ty cũ, vì chán công việc hiện tại đang làm nên mình quyết định bắt đầu một nghề mới, một lĩnh vực mới hoàn toàn vào năm 30 tuổi.

Mang trong mình tâm trạng thấp thỏm đi xin việc, cũng phỏng vấn 1 số nơi và có nhận về được những nghi nghi ngại, phán xét. Lúc đó cũng khá nản nhưng số trời run rủi là đúng hôm sinh nhật được mời đi phỏng vấn, trên đường đi phỏng vấn còn bị công an bắt phạt 5 lít ????. May là mấy hôm sau nhận được thư mời nhận việc chứ ko tiếc 5 lít lắm ????.

Thật may mắn là mình vào được môi trường tốt, công ty và các sếp tạo điều kiện để mình vừa làm vừa học bổ sung kiến thức. Mãi sau soạn lại giấy tờ mới nhìn thấy cái CV của mình bị đánh dấu 50/50 – nghĩa là thuộc diện xem xét do không có kinh nghiệm mà vị trí này yêu cầu 1 năm kinh nghiệm, nhưng cuối cùng mình vẫn pass và được mời đi làm.

Mình nhận thấy nhà tuyển dụng và các HM, họ ngại tuyển tuổi ngoài 30 là vì cho rằng chúng mình tuổi lớn nên khó bảo, đã hết nhiệt huyết và độ cháy trong công việc. Mình không biết nó đúng ở đâu nhưng sai với trường hợp của mình và những anh chị ở công ty mình, chúng mình nhiệt huyết, cày công việc mà có thể nhiều bạn trẻ hơn chưa chắc cày như chúng mình. Hơn hết là chúng mình rất có trách nhiệm trong công việc, hứa là làm mà không cần nhắc nhở nhiều. Vì thích ổn định nên độ gắn bó với công ty cũng cao hơn (chắc do thời trẻ nhảy việc nhiều chán rồi nên giờ tu thân dưỡng tính ????)

Có lẽ các sếp nhìn ra tiềm năng đó của hội “bô lão” chúng mình nên rất chào đón các thành viên từ 28-35t gia nhập công ty. Hiện công ty mình đang trống một số vị trí. Nếu bạn nào ở Hà Nội có nhu cầu tìm việc thì kết nối với mình. Chúng mình luôn chào đón các bạn.

Mình viết hơi dài, cảm ơn các bạn vì đã đọc đến cuối.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *