Những Tập Tính Thú Vị Có 1 0 2 Của Rái Cá

Rái cá là loài động vật thông minh biết dùng dụng cụ để tìm kiếm thức ăn, đặc tính sống theo bầy đàn cùng những thói quen cute vô đối ????

???? Thông tin hộ khẩu

 1. Tên: Rái Cá
 2. Danh pháp khoa học: Lutrinae
 3. Thuộc: họ nhà Chồn. Là động vật có vú ăn thịt sống dưới biển hoặc đại dương.
 4. Đặc điểm nhận dạng:

• Rái cá có lớp lông trong dày (1.000 lông/mm²) và mịn được bảo vệ bởi lớp lông ngoài giữ cho chúng khô ráo dưới nước và giữ lại một lớp không khí để giữ ấm.

• Thân dài, mỏng và thuôn linh động uyển chuyển;

• Chân ngắn và có màng chân. Phần lớn có vuốt sắc để chụp con mồi.

Rái cá thường sinh sống thành đàn ở nơi có nhiều tảo, rong biển hoặc nơi có nhiều thức ăn của chúng.

⛔ Sau khi giới thiệu xong lý lịch trích chéo thì sau đây sẽ là màn “bốc phốt” những đặc tính cute lạc lối của mấy ẻm :)))))

 1. Rái cá sống rất tùy hứng, không hề biết sợ và một khi đã nổi điên thì không thèm quan tâm tới kết quả.
 2. Rái là là động vật sống theo bầy đàn nên khi rái cá con ra đời, rái cá mẹ sẽ đưa con mình khi dạo quanh đàn để cho các thành viên xem mặt. (Kiểu: nhớ mặt con mị nha, sau này nhớ bảo kê cho nó ???? )
 3. Và cũng là con của mấy ẻm, nhưng khi gặp phải nguy hiểm, mấy ẻm rái cá sẽ đưa con mình ra đằng trước để kẻ thù thương xót mà bỏ qua =)))))
 4. Rái cá có thói quen nắm tay nhau khi ngủ để tránh “trôi đi xa quá, trôi đi xa nhau quá”. Nếu không có bạn nào để nắm tay thì các ẻm sẽ quấn rong rêu quanh người để không bị sóng đánh trôi đi.
 5. Rái cá là loài động vật rất thông minh biết dùng đá đập vỡ vỏ trai, một kỹ năng cần dùng tư duy rất hiếm gặp ở các loài động vật. Do thích ăn hải sản vỏ cứng như cua, sò,… nên trong phần da dưới nách thường kẹp theo một cục đá. ????????????
 6. Rái cá con khi sinh ra đã biết bơi nhưng do lớp lông khá tơi nên chỉ có thể nổi được trên nước. Do đó, rái cá mẹ thường sẽ cho con nằm trên bụng mình và trôi lững thửng trên nước.
 7. Bởi vì lòng bàn tay của con rái cá biển không có lông, cho nên khi thấy lạnh chúng sẽ dùng tay úp lên vùng mắt, vì ở quang khu vực mắt rất ấm áp.

Và cuối cùng là:

Do nhu cầu lớn về bộ lông của chúng, rái cá đã bị săn đuổi đến mức gần như tuyệt chủng vào cuối những năm 1800 và đầu những năm 1900. Số lượng của chúng đã giảm xuống còn 1.000 – 2.000 cá thể trên thế giới. ????????????

Năm 1911, hiệp ước hải cẩu lông quốc tế đã cấm bán lông rái cá biển, chấm dứt nhu cầu về áo khoác và mũ rái cá biển. Hiện nay, một số nước đã đưa loài này vào danh sách những loài động vật cần được bảo vệ, và xây dựng cả khu bảo tồn với mục đích chăm sóc những con bị thương hoặc bị ốm.

Nguồn ảnh và thông tin: Tham Khảo Qua Sách & Internet

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *