Những người bảo Ukraine không nên thắng và cuộc thi này mang tính chính trị đã quên mất lý do Eurovision ra đời từ đầu rồi

Tôi đã thấy rất nhiều post và comment nói rằng chính trị nên tránh xa khỏi Eurovision và Ukraine đáng lẽ không nên thắng. Eurovision ra đời là để đẩy mạnh sự hợp tác giữa các nước châu Âu sau Thế chiến 2. Theo nghĩa đấy thì cuộc thi vốn mang tính chính trị rồi. Mục đích của cuộc thi là thúc đẩy hòa bình hữu nghị và sự đa dạng. Tôi đồng ý là có nhiều bài hát và phần trình diễn hay hơn, nhưng chiến thắng này đã chứng tỏ rằng cả thế giới ủng hộ Ukraine.

Nếu bài hát yêu thích của bạn không thắng, thì ai quan tâm? Lúc nào bạn nghe lại chả được.

Hãy lan tỏa tình yêu và niềm vui, không phải sự thù ghét.

Đừng thiếu suy nghĩ vậy chứ.

_____________________

Đúng là chính trị vốn luôn ảnh hưởng Eurovision theo cách nào đấy, nhưng khi sức ảnh hưởng của chính trị lớn đến mức nó là yếu tố quyết định thì cuộc thi âm nhạc nó chả còn ý nghĩa gì nữa. Tôi không nghĩ người ta bảo một quốc gia thắng vì họ có bài hát được yêu thích nhất, chứ không phải do người ta muốn ủng hộ quốc gia đấy là thiếu suy nghĩ đâu. Với khoảng cách phiếu bầu qua điện thoại như vậy thì không ai có thể phản đối rằng đây là phiếu bầu chính trị.

Và trước khi có người bảo tôi chỉ đang cay vì bài hát yêu thích của tôi không thắng thì tôi nói luôn Stefania là bài hát tôi thích nhất năm nay. Tôi chỉ mong là người ta bầu cho nó vì họ thích bài hát.

Rõ ràng chiến tranh quan trọng hơn Eurovision nhiều, nhưng chúng ta có thể vừa ủng hộ Ukraine và vừa muốn Eurovision giữ được sự liêm chính, chứ không nhất thiết phải chọn một trong hai.

Làm ơn hãy hỗ trợ Ukraine bằng cách ủng hộ cho các tổ chức đang giúp đỡ họ.

____________________

u/RomfordHospital (122 points)

Tôi không có vấn đề gì với việc bài hát đấy thắng nhưng không có bất cứ bài nào nên nhận được 94% số phiếu bầu qua điện thoại

>u/jojo8yourtaco (-37 points)

Nhưng Ukraine làm được đấy. Chán không

>>u/RomfordHospital (41 points)

Tôi đồng ý rằng dân chúng châu Âu đang muốn thể hiện sự ủng hộ tới người dân Ukraine nhưng không ai nên giả vờ rằng việc bài này nhận được tối đa 94% số phiếu bầu qua điện thoại không mang tính chính trị và tôi là một người luôn để Ukraine trong top 10 kể từ hồi Vidbir nhé.

_____________________

u/Heydavid17 (47 points)

Tôi vẫn đang bối rối và không biết chấp nhận kết quả sao. Ukraine là nước tôi thích nhất từ hồi top 5, nhưng…tôi không biết sao nữa.

Tôi có thể chấp nhận rằng châu Âu đang kiểu “chúng ta CHẮC CHẮN sẽ làm vậy” và nhường chiến thắng cho Ukraine, nhưng rồi thế thì tổ chức thi làm gì nữa?

439 điểm… riêng vụ này đã đủ điên rồ và khiến tôi suy nghĩ rồi! Kiểu, châu Âu làm được vậy cũng đỉnh vcl, nhưng sao châu Âu lại làm được thế?

Cuộc thi tối qua đã chứng minh rằng chúng ta có thể đoàn tụ vì mục đích tốt, nhưng cũng đã chia rẽ chúng ta, nếu đấy là cách nói hợp lý nhất, và chỉ nhờ Ukraine thôi nhé. Tôi muốn nói rõ luôn là Ukraine và người dân Ukraine không phải vấn đề, mà là… chuyện này có quá nhiều thứ cần nói!

Tóm lại thì tâm trí tôi đã hướng tới 2023 luôn rồi, mỗi bước đi của năm tới sẽ rất khác.

>u/Ricky_Berwick (27 points)

Tôi thấy tội cho các thí sinh của năm nay, ngay từ đầu họ đã chẳng có cơ hội nào rồi. Và cả dàn hợp xướng Kalush nữa. Tôi hiểu cái suy nghĩ “Mục đích là gì?”, chả lẽ mọi người đều đến diễn với tư cách là khách mời ở một show của Ukraine à?

>>u/nightknight113 (6 points)

Đồng ý, đây là một cuộc thi và chiến thắng không phải cạnh tranh nó vô lý vãi, vậy mục đích của Eurovision năm nay là gì, các ca sĩ còn phải bỏ tiền túi ra để đi lại và làm đủ thứ nữa đấy.

_____________________

u/WombatWingnut (154 points)

Bài hát của Ukraine đáng thắng không? Có lẽ là không,

Bài đấy hay không? Có, tất nhiên rồi.

Họ có thể thực sự tận hưởng chiến thắng này không? Có lẽ là không, vì họ biết họ thắng nhờ thương hại chứ không phải do họ có bài hát hay nhất.

Nếu bạn thực sự muốn hỗ trợ Ukraine và muốn họ cảm thấy thành công thì bạn đã nên bầu để bài hát hay nhất chiến thắng. Có lẽ Ukraine vẫn lọt vào top 5, và dựa theo hoàn cảnh hiện tại thì tôi nghĩ như vậy họ sẽ vui mừng hơn.

Bầu vì thương hại chỉ làm ảnh hưởng tới cái tâm, sự liêm chính và tinh thần của cuộc thi. Từ đấy đổ thêm dầu vào lửa cho những người coi Eurovision chỉ là “một cuộc thi hát” khác. Đây CUỘC THI CA KHÚC Eurovision và chúng ta với tư cách là fan của cuộc thi có trách nhiệm gìn giữ sự liêm chính của nó.

>u/UrMad3 (21 points)

Tôi thấy tội các nghệ sĩ, những người cả đời có khi chỉ có một lần được tham gia cuộc thi, rồi còn không có cơ hội thực sự để mà chiến thắng

_____________________

u/aquaaits (36 points)

Việc Ukraine thắng nhờ thương hại thực sự làm tôi thất vọng, việc họ được bầu vì thương hại thay vì tài năng âm nhạc của ban nhạc, cái thú vị về Eurovision không phải là nhìn thấy một đống phiếu cảm thông từ đầu, Ukraine có lẽ dùng bài nào cũng thắng và tôi nghĩ như thế cũng rất tệ cho ban nhạc Ukraine, họ biết họ sẽ thắng vì thương hại chứ không phải nhờ tài năng của họ. Chuyện đã tốt hơn cho cả Ukraine lẫn Eurovision nếu Ukraine được vào top 5 thay vì thắng giải, như thế sẽ tránh được việc người ta bảo cuộc thi mang tính chính trị, và đảm bảo với ban nhạc Ukraine được rằng họ giỏi thật và những người bầu cho họ là vì bài hát của họ chứ không phải do thương hại.

_____________________

u/Billy-Bryant (30 points)

Đây vẫn là một cuộc thi, nó không chỉ đơn giản là một buổi hòa nhạc lớn để tôn vinh hòa bình và giá trị của châu Âu.

Nếu ban giám khảo được đút lót và ta có thể thấy rất rõ ràng thì chúng ta có nên phớt lờ điều đó vì ta vẫn có thể nghe những bài hát mình thích không?

Tất nhiên là không rồi, nên lập luận của bạn nó nhảm cứt vl vì không thể đưa nó vào hoàn cảnh khác được.

_____________________

u/UrMad3 (22 points)

Tôi thấy hơi kì khi bạn bảo ai quan tâm bài hát yêu thích của mình không thắng…

Các nghệ sĩ quan tâm sâu thẳm trong lòng họ đấy

Đây có lẽ là cơ hội cả đời có một của họ

Việc không nghĩ tới những người phải lọt vào tới vòng cuối như những người khác nó mới là thiếu suy nghĩ

và cả những người biện minh bằng cách bảo Ukraine sẽ được “tăng nhuệ khí”, “nhìn thấy thế giới đang đồng hành cùng họ”

chiếc cúp này sẽ không tăng tinh thần cho họ mãi được đâu đcm đang chiến tranh mà

Có nhiều cách tốt để giúp Ukraine hơn là việc trao cúp cho họ, và cho họ 439 điểm vớ vẩn vl

điều này cũng vấy bẩn chiến thắng của Ukraine, vì nó sẽ bị coi là năm “bầu thương hại”

“chiến thắng này cho thấy thế giới đang ủng hộ Ukraine”

tuyên bố này đã thể hiện rõ nó làm mất hết ý nghĩa của một cuộc thi vì chiến thắng này mang tính chính trị

Tôi không nghĩ điều này công bằng với những người khác, hoặc việc bầu chỉ để đưa ra một tuyên bố hay thể hiện sự ủng hộ là tốt, hãy bầu cho những người bạn thực sự muốn thắng, Ukraine kiểu gì cũng được ủng hộ thôi.

Ukraine thắng trong tình huống này đã làm hỏng sự liêm chính và mục đích của cuộc thi. Rút cục thì làm gì có tính cạnh tranh nào nữa.

Tôi không công kích Ukraine vì tôi là người Nga đâu nhé =)))))) nước nào mà thắng như Ukraine hôm nay thì tôi cũng sẽ phản ứng vậy thôi

Tôi chỉ tin vào việc làm cuộc thi này công bằng và là một cuộc thi thực sự cho tất cả các thí sinh

_____________________

u/dvxdvx93 (20 points)

Thôi xin đấy. Cái tấm màn hòa bình hữu nghị này chỉ phù hợp với những người xem qua qua có một khoảnh khắc họ thấy tốt ở một cuộc thi từ đầu họ đã không quan tâm, chứ không phải những người theo dõi sát sao và vô cùng quan tâm tới các bài hát, tính nghệ thuật và sự liêm chính của cuộc thi. Cả 40 nước tham gia đều đã làm việc cật lực và đáng lẽ nên được trao cơ hội để thực sự cạnh tranh cho cái mà nhiều người coi rằng là cơ hội cả đời có một. Nhưng hóa ra từ đầu 39 thí sinh còn lại đã không có cơ hội rồi, và như thế chả công bằng tí nào, dù có biến tấu như nào cũng không xong. Tất nhiên sẽ không có nghệ sĩ nào đứng ra lên tiềng nói xấu tình huống, vì có vẻ họ đều là những người tốt bụng cảm thông và quan tâm tới Ukarine và Kalush, nhưng sự thật thì đây là một cuộc thi ca khúc nơi các bài hát bị đẩy lùi ra sau cánh gà và chả có cuộc thi nào cả. Tôi đoán đây là ý nguyện của người dân, nhưng hồi kết của chuyến đi này thật trống rỗng và nó chẳng giúp gì cho Ukraine về mặt hữu hình cả.

_____________________

u/Agrochain920 (14 points)

Tôi vui là các bình luận ở đây đều biết suy luận. Tôi không chịu nổi những người bảo Ukraine thực sự xứng đáng chiến thắng, không nhé. Họ thắng là vì chiến tranh, đơn giản vậy thôi. Nếu bạn nghĩ đây là cách ổn để thắng thì ok thôi, nhưng đừng có giả vờ rằng Ukraine thắng là nhờ màn trình diễn xuất sắc nhất.

Và chuyện không phải là về thù ghét, không phải do thiếu suy nghĩ, mà là bọn tôi đang thực tế. Người chiến thắng NÊN LÀ bài hát hay nhất, đây là một cuộc thi ca khúc, không phải một cuộc thi chính trị.

_____________________

Dịch bởi Tuan Anh Nguyen

Leave a Reply

Your email address will not be published.