NHỮNG CÂU CHUYỆN CỔ TÍCH KINH DỊ NHẤT, AI ĐỌC CŨNG PHẢI RÙNG MÌNH (P2)

???? Cô gái chăn ngỗng

Ngày xửa ngày xưa, có một bà hoàng hậu tuổi đã cao, chồng mất sớm. Bà có một cô con gái rất xinh đẹp. Khi con đi lấy chồng, bà đã tặng cho cô rất nhiều ngọc ngà châu báu, một cô thị nữ và một con ngựa biết nói tên là Falada. Không chỉ vậy, trước khi cô lên đường, bà còn tặng con gái yêu một mảnh vải trắng có vài giọt máu của bà và nói rằng nó sẽ bảo vệ cô.

Sau khi đi đường khoảng một tiếng, công chúa bắt đầu cảm thấy khát nước nên nhờ thị nữ lấy cho mình một ít nước. Tuy nhiên, thị nữ lại nói với cô: “Nếu cô khát nước thì tự lấy đi. Tôi không phải người hầu của cô.” Quá khát, công chúa buộc phải tự mình xuống sông để lấy nước. Nhưng khi cúi xuống sát sông, chiếc khăn mà mẹ tặng cô rơi ra khỏi váy và bị nước cuốn đi. Nhìn thấy điều đó, ả thị nữ kia đã rất vui mừng vì tin rằng công chúa không còn gì để tự bảo vệ bản thân nữa.

Do đó, ả đã bắt cô đổi ngựa cho mình, để ả cưỡi Falada còn cô cưỡi con ngựa già. Sau đó, ả ta còn ép công chúa phải cởi bộ trang phục mình đang mặc ra và mặc bộ đồ của thị nữ vào. Nếu cô không làm theo, ả ta dọa sẽ giết cô và bỏ xác trong rừng sâu. Sợ hãi, công chúa đành làm theo lời thị nữ và cả hai cùng đi đến cung điện của hoàng tử nước láng giềng.

Khi họ đến nơi, ả thị nữ đã tự nhận mình là công chúa và kết hôn với hoàng tử, trong khi công chúa thật phải đi phụ giúp người chăn ngỗng. Ngày hôm sau, thị nữ đã nhờ hoàng tử giết chú ngựa Falada, nói rằng nó làm ả bực mình, nhưng thực ra là sợ con ngựa sẽ nói hết những điều đã xảy ra với công chúa. Kết quả là chú ngựa đã bị chém chết. Tuy nhiên, chuyện này đã đến tai công chúa thực và cô đã mua chuộc tên đồ tể một đồng vàng để hắn treo đầu Falada ngoài cổng thành, giúp cô có thể nói chuyện với nó mỗi ngày.

Một sớm tinh mơ, cô cùng với người chăn ngỗng đi lùa ngỗng ra cánh đồng. Tới nơi, cô liền thả mái tóc vàng óng ả của mình xuống. Nhìn thấy mái tóc như vàng ròng của cô, người chăn ngỗng định nhổ vài sợi nhưng công chúa liền gọi một cơn gió mạnh để thổi bay chiếc mũ của anh.

Bực mình, người chăn ngỗng kể cho nhà vua về cô gái kỳ lạ thường nói chuyện với đầu của ngựa và có thể kiểm soát thời tiết kia. Nhà vua vì quá tò mò nên đã cầu xin công chúa kể câu chuyện của mình, nhưng cô nói rằng mình không thể làm như vậy. Thuyết phục mãi không được, nhà vua đã bảo cô hãy kể những nỗi khổ mà mình đã trải qua với cái lò sưởi rồi đi ra ngoài.

Khi nhà vua ra khỏi phòng, công chúa đến gần lò sưởi và than khóc: “Giờ ta ngồi đây, bị bỏ rơi chỉ có một mình. Ta vốn là công chúa. Ả thị nữ gian ác đã bắt ta phải cởi quần áo công chúa đưa cho nó, chính nó đã cướp chồng chưa cưới của ta. Ta phải làm mọi việc như một người chăn ngỗng. Nếu hoàng hậu mẹ ta mà biết chuyện này, bà sẽ rất đau lòng.” Nhà vua, người đang đứng đằng sau cánh cửa, đã nghe được tất cả mọi chuyện và ban cho cô gái quần áo công chúa. Sau đó, ông gọi con trai của mình đến, kể rõ mọi chuyện và tổ chức đám cưới cho cặp đôi. Còn kẻ giả mạo kia bị lột trần truồng rồi nhốt vào một cái thùng đầy đinh nhọn và cái thùng đó bị kéo lê khắp thành phố cho đến khi ả chết thì thôi.

???? Người nhím Hans

Ngày xưa, có một cặp vợ chồng nông dân kết hôn suốt nhiều năm nhưng không có con. Vì điều này, người chồng đã bị dân làng chế nhạo rất nhiều và trong cơn tuyệt vọng, ông ta đã cầu xin Chúa hãy trao cho nhà ông một đứa con, dù là con nhím cũng được. Cầu được ước thấy, không lâu sau đó, vợ ông sinh ra một đứa trẻ nửa người nửa nhím và họ đặt tên nó là Hans.

Tám năm sau, Hans rời gia đình để lập nghiệp và trước khi đi, anh đã nhờ bố mình đóng cho con gà trống một bộ móng để anh có thể cưỡi nó đi trong rừng. Ở trong rừng, anh làm nghề chăn cừu, lừa và thường ngồi chơi kèn túi trên cây. Một ngày nọ, có một vị vua bị lạc trong rừng vì mải nghe tiếng kèn túi của Hans. Hans đã giúp ông tìm đường về nhà nhưng với một điều kiện, đó là ông phải ký một giao ước, trong đó nhà vua thưởng cho anh người đầu tiên chạy ra đón ông. Nghĩ rằng Hans không biết chữ, nhà vua đã lừa anh ký vào một sắc lệnh yêu cầu lính canh tấn công bất kỳ người nhím cưỡi gà nào xuất hiện trong vương quốc.

Ngày hôm sau, một vị vua khác cũng rơi vào tình cảnh tương tự. Nhưng trái với ông vua kia, ông này không lừa Hans và hứa sẽ tặng cho anh điều đầu tiên anh nhìn thấy khi trở về vương quốc của mình, đó là người con gái xinh đẹp của nhà vua. Sau đó, Hans đến vương quốc của ông vua đầu tiên, vượt qua đám lính canh và trả thù cả hai bố con ông. Rồi anh trở lại vương quốc thứ hai và cưới công chúa. Trong đêm tân hôn của họ, anh ta lột phần da nhím của mình, ra lệnh cho lính canh đốt nó trên một ngọn lửa lớn và trở thành một cậu bé thực sự.

???? Cô gái không tay

Ngày xưa, có một ông thợ xay bột nghèo sống cùng gia đình tại một ngôi làng nọ. Gia sản của nhà bác chỉ có một cái cối xay và một cây táo. Một ngày nọ, trong lúc đang chặt củi trong rừng thì bác ta bắt gặp một lão già kỳ lạ. Khi nhìn thấy khuôn mặt đau khổ của bác thợ xay, ông lão cười phá lên và nói rằng sẽ cho bác tất cả của cải trên thế giới này để đổi lấy bất cứ thứ gì ở sau cái cối xay. Tin rằng ông ta đang nói về cây táo, người thợ xay đã nhanh chóng đồng ý và ông lão hứa ba năm sau sẽ quay lại lấy cái mà bác đã hứa.

Khi trở về nhà, vợ bác đã hỏi bác tại sao nhà mình lại giàu như vậy và bác ta liền kể hết sự tình. Nghe xong, bác gái đã rất hoảng sợ, nói rằng thứ ông ta muốn không phải cây táo, mà là cô con gái ngoan hiền hay dọn dẹp phía sau cối xay.

Sau ba năm, con quỷ đến như đã hứa. Ngày nó đến, cô con gái tắm rửa sạch sẽ và đứng vào một vòng tròn vẽ bằng phấn, khiến cô trở nên quá thuần khiến để chạm vào. Tức giận, con quỷ đã ép bác thợ xay đổ hết nước xung quanh nhà, để cô không thể tắm rửa. Ngày hôm sau, con quỷ lại tới và do quá sợ hãi, cô đã khóc rất nhiều và lấy tay chùi nước mắt, khiến nó không chạm lại được vào cô. Nó nổi nóng, ra lệnh cho người thợ xay chặt tay con gái của mình bằng một chiếc rìu, nhưng lần này, nước mắt của cô đã giúp làm sạch những vệt máu. Biết mình đã bị đánh bại, con quỷ liền bỏ đi.

Sau chuyện này, cô buộc hai cánh tay rời sau lưng và bỏ nhà ra đi. Trên đường đi, cô đã nhìn thấy một vườn ngự uyển với bao nhiêu là quả lê mọng nước. Tuy nhiên, xung quanh vườn đó là con hào không thể vượt qua. Thất vọng, cô liền quỳ xuống cầu xin Chúa và một thiên thần xuất hiện giúp cô gái băng qua con hào và đến vườn ăn quả.

Ngày hôm sau, người làm vườn hoàng gia nói rằng ông đã nhìn thấy một linh hồn bí ẩn không có tay lội qua hào nước và ăn cắp một quả lê. Thấy tò mò, đêm hôm sau, nhà vua trốn trong vườn và thấy cô gái băng qua hào nước và lấy một quả lê khác. Khi nhìn thấy cô, nhà vua đã đem lòng yêu cô. Hai người lấy nhau và nhà vua tạo cho cô một cặp tay bằng bạc thay thế cho cặp tay cũ.

Tuy nhiên, con quỷ kia vẫn không bỏ qua cô gái. Khi nhà vua phải ra chiến trường, nó đã chặn thư mà vua gửi về và viết một lá thư khác lệnh cho mẹ mình giết vợ và cháu. Không cam tâm giết con dâu và cháu nội của mình, mẹ vua đã ra lệnh cho họ chạy trốn rồi giết một con nai, gửi lưỡi và mắt cho con trai bà để làm bằng chứng.

Khi nhà vua nhận ra chuyện gì đã xảy ra, anh ta rất đau lòng và quyết không ăn uống cho đến khi tìm thấy vợ con. Hành trình của nhà vua kéo dài suốt bảy năm nhưng nhờ trời thương nên dù không ăn uống gì anh ta vẫn còn sống. Cuối cùng, nhà vua phát hiện ra vợ mình trong một ngôi nhà nhỏ gần lâu đài, mặc dù ban đầu anh không nhận ra cô vì lúc đó tay cô đã mọc lại.

???? Ba chiếc lá của rắn

Ngày xưa, có một vị vua mạnh mẽ, giỏi giang. Ông ta có một cô con gái, rất xinh đẹp, nhưng cũng rất kỳ lạ. Mặc dù rất nhiều người đã cầu hôn cô nhưng cô không chịu ở với ai, nói rằng chỉ lấy người nào sẵn lòng chịu chôn sống cùng mồ với nàng, nếu không may nàng chết trước với lý do: “Nếu trái tim chàng đã thuộc về ta, vậy lúc ta chết hỏi chàng còn sống làm gì?”. Chính vì lời thề kỳ dị này, nhiều người dù mê mẩn nhan sắc của công chúa cũng không dám kết hôn với cô.

Gần đó, một chàng nông dân rời nhà đi làm lính kiếm tiền. Trong trận chiến, hầu hết các đồng đội của anh ta đã bị tàn sát, nhưng anh đã tập hợp những người sống sót và đưa họ đến chiến thắng. Vì sự dũng cảm của mình, nhà vua đã thưởng cho anh ta vô số của cải và biến anh ta thành một hiệp sĩ. Đến thăm lâu đài vua, chàng trai đã yêu công chúa kỳ lạ và đồng ý với lời thề của cô. Hai người sống hạnh phúc trong nhiều năm, cho đến khi công chúa bị bệnh và qua đời.

Đến lúc vợ nằm xuống, anh ta sực nhớ ra lời thề oan nghiệt của vợ mình và tìm mọi cách để trốn tránh nhưng chẳng còn cách nào khác vì nhà vua đã ra lệnh chặn mọi lối ra. Đến ngày thi hài vợ được đưa xuống, anh ta cũng bị đưa vào hầm mộ. Trong khi bị mắc kẹt trong mộ, anh nhìn thấy một con rắn từ góc hầm bò ra chỗ thi hài công chúa.

Tưởng rằng nó định rỉa xác vợ mình, anh ta đã dùng kiếm chém chết nó. Một lát sau, con rắn thứ hai xuất hiện. Trên miệng nó có ngậm ba chiếc lá. Khi nó đặt những cái lá này lên trên vết thương của con rắn đầu tiên, con rắn kia liền sống lại. Sau đó, cả hai con rắn biến mất nhưng những chiếc lá vẫn nằm trên mặt đất. Mừng rỡ, anh ta đã sử dụng chúng để hồi sinh công chúa. Cả hai trốn thoát khỏi hầm và trèo lên một con tàu trở lại lâu đài.

Thế nhưng khi sống lại, cô công chúa lại trở nên rất độc ác và đem lòng yêu gã thuyền trưởng. Để đến với nhau, cả hai đã cùng ném anh phò mã xuống biển. Một người hầu đã nhìn thấy hành động đó và liền chèo thuyền theo để cứu anh. Bằng cách nào đó, hai người đã trở lại vương quốc trước mọi người và kể cho nhà vua toàn bộ câu chuyện. Khi công chúa và thuyền trưởng trở về, nhà vua đã tử hình họ bằng cách đưa họ ra biển trong một con tàu bị thủng đầy lỗ.

???? Chú chim kỳ lạ

Ngày xửa ngày xưa, có một người ăn xin kỳ lạ thường xuyên bắt cóc các cô gái trẻ. Trong một lần, hắn đến thăm nhà của ba chị em và thuyết phục người lớn nhất cho hắn vào bên trong. Ngay khi người ăn xin chạm vào cô, hắn đã bắt cóc cô vào một cái túi. Sau đó, hắn ta đưa cô đến ngôi nhà vàng của mình, hứa rằng sẽ cho cô mọi thứ cô muốn nếu cô ở lại và trở thành vợ hắn.

Được vài ngày, hắn nói rằng mình phải đi vắng trong một thời gian ngắn và trước khi đi, hắn ta đưa cho cô một quả trứng để giữ an toàn và cấm cô vào một căn phòng đặc biệt. Sau khi hắn rời đi, sự tò mò đã thôi thúc cô bỏ qua lời dặn của chồng và bước vào phòng cấm. Ở đó, cô tìm thấy một cái bồn chứa đầy máu và hài cốt của những cô gái đã chết. Bên cạnh đó còn có một cái rìu lớn cắm phập trên gỗ. Vì quá sợ hãi, cô gái đã đánh rơi quả trứng vào vũng máu và không thể được làm sạch, bất kể cô đã cố gắng thế nào.

Khi người ăn xin trở lại và nhìn thấy quả trứng đẫm máu, hắn kéo cô vào phòng cấm và băm nhỏ cô. Sau đó, hắn ta quay trở lại ngôi nhà và bắt cóc người thứ hai. Sau đó, cô này cũng chịu chung số phận với người chị của mình. Cuối cùng, hắn đến gặp cô em út và cũng bắt cóc cô đem về nhà. Vốn là người khôn khéo, cô em út giấu trứng trước khi vào phòng cấm. Phát hiện ra xác chết của chị em mình, cô nhanh chóng ghép các mảnh lại với nhau và giúp hai cô chị sống lại.

Khi người ăn xin trở về và thấy rằng không có máu trên quả trứng, hắn ta tuyên bố rằng cô đã vượt qua bài kiểm tra và sẽ trở thành cô dâu thực sự của anh ta. Như một món quà cưới, cô gái yêu cầu hắn tặng một sọt vàng cho cha mình, nhưng bí mật giấu hai chị em của mình trong giỏ đó và phủ vàng lên.

Ở nhà mình, cô dâu chuẩn bị cho lễ cưới. Cô lấy một cái đầu lâu, trang trí cho nó và đặt cạnh cửa sổ, nom như nó đang ngó xuống nhìn khách tới. Sau đó, cô dùng mật ong và lông vũ để trang điểm cho mình, biến mình trông giống một chú chim. Khi vừa mới ra khỏi nhà được một quãng, cô gặp một khách mời dự đám cưới. Họ hỏi:

– Này chim kỳ lạ, chim bay từ đâu tới đây?

– Chim từ chỗ Fitze tới đây.

– Thế cô dâu đang làm gì?

– Cô dâu đã quét dọn nhà cửa và đang ở bên cửa sổ trên mái nhà ngó xuống.

Cô đi tiếp một quãng nữa thì gặp tên phủ thủy đang trên đường về nhà. Hắn hỏi:

– Này chim kỳ lạ, chim bay từ đâu tới đây?

– Chim từ chỗ Fitze tới đây.

– Thế cô dâu đang làm gì?

– Cô dâu đã quét dọn nhà cửa và đang ở bên cửa sổ trên mái nhà ngó xuống.

Về tới nhà, tên phù thủy ngó lên cửa sổ trên mái nhà. Nhìn thấy đầu lâu, hắn cứ tưởng là vợ chưa cưới của mình nên vẫy tay gật đầu chào.

Khi khách dự đám cưới tới đông đủ thì cũng là lúc bà con họ hàng cô gái đến tham dự. Họ đóng tất cả các cửa lại, không cho một ai ra ngoài rồi châm lửa đốt nhà. Thế là tên phù thủy cùng đồng bọn bị thiêu chết.

Nguồn: Lost Bird

————————–

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *