Như nào gọi là 1 tình yêu đẹp ?

Đối với mình yêu đẹp là khi cả 2 cùng nhau trải qua bao vui buồn khó khăn vất vả nhất vẫn ở bên nhau và hơn hết họ có thể coi nhau như bạn bè, chia sẻ với nhau chuyện trên trời dưới đất, ko khoảng cách ko dối nhau điều gì. Mình đã từng có 1 mối tình như thế kéo dài đến hơn 4 năm. Nhưng… hôm nay vừa hay tròn 8 tháng 29 ngày chúng mình chia tay…
A 27 tuổi. Mình và A yêu nhau khi ấy A mới 22 còn mình kém A vài tuổi. Trước mình, A yêu qua rất nhiều người nhưng ở lại với mình lâu nhất vì A nói mình làm A học được nhiều thứ và thay đổi được nhiều điều. Thật ra đến hiện tại thực sự mình vẫn còn rất ít tuổi nhưng do nhiều biến cố gia đình và điều kiện khó khăn khiến mình phải ra ngoài đi làm sớm và trưởng thành hơn khá nhiều so với các bạn cùng lứa tuổi.
Mình yêu A được 1 năm thì A gặp biến cố lớn về tài chính, bỏ qua bao lời khuyên từ bạn bè người thân mình vẫn chọn bên A. Thời gian sau đó mình cũng gặp nhiều chuyện buồn từ phía gđ, A chính là người bên cạnh động viên. Sau nhiều chuyện chúng mình vẫn chọn bên nhau cùng nhau đi tiếp, có với nhau bao kỉ niệm mặc dù trong thời gian đó bao nhiêu là khó khăn xảy ra với 2 đứa nhưng chúng mình cùng nhau vượt qua. Tuy rằng A cũng làm sai rất nhiều chuyện nhưng mình chọn tha thứ. Nếu ai hỏi mình thích điểm gì ở A nhất thì có lẽ chính là sự tôn trọng A dành cho mình. Yêu nhau hơn 4 năm nhưng A chưa từng nặng lời hay chửi mắng động tay chân với mình. Trong những cuộc cãi vã, nhiều lúc mình có phát điên lên thì A luôn im lặng kiềm chế, đợi mình bình tĩnh rồi nói chuyện lại.
Nhưng rồi, chính bản thân mình đã chọn chia tay đúng thời điểm tròn 4 năm 2 tháng yêu nhau (năm ngoái) vì mình chợt nhận ra 1 điều rằng trong suốt 4 năm ấy tuy A có yêu mình nhưng chưa từng có ý định lấy mình. Gđ A cũng hoàn toàn thờ ơ với mình mặc dù nhà 2 đứa rất rất gần nhau và họ là những người biết rõ nhất trong suốt 4 năm mình đã vì A như thế nào, nhưng họ chỉ nhìn thấy chứ ko hề ghi nhận.
Ngày mình nói dừng lại, mình đã ko rơi 1 giọt nước mắt nào, A cũng ko níu kéo vì A nói A tự biết đã sai quá nhiều và làm phí bao thời gian của mình chịu khổ bên A. Nhưng đến hôm nay, khi mình đọc lại những tin nhắn cũ của 2 đứa mình lại khóc, khóc thật nhiều. Chẳng biết khóc vì điều gì cả.
Thỉnh thoảng chúng mình vẫn nói chuyện với nhau, cả 2 đều chưa có người mới, mình thừa nhận bản thân vẫn nghĩ đến 4 năm bên A và mình biết A vẫn muốn quay lại với mình. Mình ko rõ bản thân có còn yêu A hay ko, nhưng chắc chắn 1 điều rằng khi mà mình cảm thấy ko được trân trọng 1 lần và đã quyết định đi thì sẽ ko bao giờ quay lại.
Chỉ là đã từng có 1 người mà mình yêu, họ cũng yêu mình và hiểu mình đến thế, nhưng bỏ lỡ thì chính là bỏ lỡ…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *