Nhân vật nào trong Haikyuu đã truyền cảm hứng và khiến cậu phải thay đổi góc nhìn của mình vậy?

Có lẽ tui lọt hố khá muộn nhưng xem xong Haikyuu trong đợt nghỉ dịch này làm tui thích quá chừng. Bởi xung quanh không có ai đu cùng nên tui lên đây chia sẻ với mọi người nè. Chắc tui khóc mất.

Dù sao thì, tất cả nhân vật trong Haikyuu đều truyền cảm hứng mạnh mẽ tới tui, bởi sức mạnh, bởi những câu chuyện của từng người. Nhưng người thật sự tác động mạnh mẽ tới tui nhất chắc chắn là Kita Shinsuke. Cậu ấy thực sự có thể giúp mọi người thay đổi đó!! Tui như được tiếp thêm một luồng sức mạnh – hoàn toàn mới – từ anh bé Kita Shinsuke của tui, một người luôn coi trọng con đường đi tới hơn là vạch đích. Cậu ấy giúp tui biết ý nghĩa của việc yêu bản thân.

Thế đó, tui bắt đầu nhận ra dù chỉ là những thói quen nhỏ nhặt như rửa bát đũa hay ăn uống đầy đủ thôi cũng rất quan trọng. Tui còn làm hẳn journal để theo dõi được quá trình và các thói quen của mình nữa.

Tui cũng muốn nghe thêm về câu chuyện của các cậu. Nhân vật nào đã truyền cảm hứng cho cậu vậy? Hoặc khiến cậu nhìn thế giới theo một góc nhìn khác? Có phải là Tsukki không? HayKenma? Hay là Suga dịu dàng của tụi mình?

_____________________

Link Reddit: https://redd.it/kwa2kz

_____________________

u/karthik4331 (20 points)

Với mình thì là Oikawa.

“Tài năng là thứ phải tự nở rộ. Bản năng là thứ phải được rèn giũa.”

Đây là câu quote mình thích nhất trong cả series này. Mình chơi thể thao nên cũng đồng cảm với cậu ấy và câu nói trên của Oikawa cũng truyền cảm hứng cho mình rất nhiều.

_____________________

u/Huge-Enthusiasm7789 (9 points)

Tui cũng xem Haikyuu trong lúc nghỉ dịch nè, nhờ có bộ này mà tui mới có thể vượt qua được việc không được gặp bạn bè hay không được ra ngoài chạy nhảy,… đó. Nghe thì hơi sáo rỗng nhưng nhân vật đã làm tui thay đổi rất nhiều là hai người Kageyama và Hinata. 

Tình yêu, đam mê mà Hinata dành cho bóng chuyền, cách cậu luôn tập luyện mỗi khi có thể, cách cậu không nản chí mỗi lúc thất bại và thậm chí là gắng sức thành lập một đội đầy đủ hồi ở sơ trung; tất cả đã cho tui thấy rằng một người có thể tận tâm vì một điều gì đó đến cỡ nào. Ngay cả khi cậu ấy không được mời tham dự (spoiler ss4!) trại huấn luyện tại Shiratorizawa, Hinata vẫn nỗ lực hết mình – để làm một người nhặt-bóng. Ngay cả khi được chạm vào bóng, cậu ấy cũng rất biết ơn. Hinata tựa ánh mặt trời soi sáng cho một ngày u buồn của mình, cùng những cử chỉ và hành động vô cùng đáng yêu của cậu. Khi tui muốn từ bỏ thứ gì đó, tui sẽ nhớ tới sự tận tâm mà Hinata dành cho bóng chuyền và rồi tự hỏi “Liệu Shouyou sẽ từ bỏ chứ?”. Không. Chắc chắn không. 

Giờ tới Kageyama. Ban đầu tui nghĩ Kageyama là một nhân vật xấu, khá “ngốc và sẽ được xây dựng thêm vào phần sau của bộ truyện.Tui chưa từng nghĩ rằng Kageyama được Furudate-sensei xây dựng và dev tốt tới nỗi cậu ấy trở thành nguồn cảm hứng mãnh liệt của tui. Mấy cậu cũng biết cái tên “Vua” mà Kageyama bị gọi là bởi cái tính độc tài của cậu ấy. Nhưng khi cậu học được cách hợp tác, cách chơi theo một đội và không để đôi vai mình phải gánh những căng thẳng, những áp lực từ trận đấu, tui càng thêm mến cậu ấy nhiều hơn nữa. Kageyama cho tui biết rằng con người chắc chắn có thể thay đổi. Chỉ cần sự ủng hộ từ những người đồng đội, Kageyama đã có thể bỏ đi lối chơi độc tài của mình và vứt được những gánh nặng nơi sân đấu sang một bên. Và cậu, trở thành một người tốt hơn hẳn. Sự thay đổi của Kageyama và tinh thần đồng đội tuyệt vời của cậu đã thực sự truyền cảm hứng cho tui. Bởi tui biết nếu tui không thích một điều gì đó của bản thân, tui vẫn có thể thay đổi nó. Ai cũng có thể thay đổi bản thân.

Đó là ý kiến của tui, và tui đã suýt khóc khi type đống chữ này ra á xD cảm ơn mấy cậu vì đã đọc nha!

_____________________

u/crabapocalypse (21 points)

Tui không chắc tui sẽ nói dông dài tới đâu nhưng có hai nhân vật làm tui cảm động là Asahi và Ennoshita. Quay trở lại sau khi đã từ bỏ là một điều gì đó khó khăn vô cùng, và tui nghĩ là bộ truyện cũng đã khắc hoạ rõ những mâu thuẫn nội tâm của nhân vật.

Còn nếu nói những nhân vật truyền cảm hứng mạnh mẽ nhất thì tui nghĩ là Sugawara và Yamaguchi. Thực ra thì cả hai đều không có tài năng đặc biệt nào cả. Phần lớn những gì chúng ta thấy được từ hai nhân vật là kết quả của sự nỗ lực và gắng sức thay đổi bản thân không ngừng. Họ cố gắng thay đổi để trở nên có giá trị trong đội – theo cách riêng của họ, ngay cả khi những điều ấy có thể không hào nhoáng hay lớn lao như những gì các đồng đội khác đang thực hiện. Và tui thấy điều đó có ý nghĩa rất lớn với bản thân. 

_____________________

u/wildhairguy (11 points)

Những lời mà Bokuto nói với Tsukki đã tiếp thêm cho mình rất nhiều sự tự tin trong cuộc sống. 

(T/N: “Vào giải đấu năm tiếp, vẫn hàng thủ đó, tôi đã đập bóng qua mà không một ai chạm nổi. Tôi đã vượt qua họ. Chỉ một cú đó đã khiến tôi cảm thấy như kiểu “đến lúc mình quẩy rồi!” vậy. Vấn đề là cậu có khoảnh khắc đó hay không thôi. Chuyện tương lai có ra sao hay trận thắng thua thế nào thì tới lúc đó rồi tính. Việc đánh gục những thằng trước mặt và cảm giác khi phát huy hết 120% công lực của mình mới là tất cả. […] Nếu cái khoảnh khắc đó tới, đó sẽ là khoảnh khắc cậu nghiện bóng chuyền đấy.” – Bokuto)

_____________________

u/Mar-18 (13 points)

Nói thật thì nguyên cả cái series này đã là một nguồn cảm hứng lớn rồi, nhân vật nào cũng khiến tôi tự nhủ với bản thân cần có cái tâm mỗi khi làm một việc gì đó. Nhưng nếu hỏi nhân vật tôi thích nhất thì chắc là Yachi, ngay từ đầu tôi đã đổ vì tính cách và sự đặc biệt của cô bé. Nhưng arc về Yachi đã làm tôi càng đổ cô bé nhiều hơn nữa – Yachi giỏi ở nhiều lĩnh vực, nhưng dù ở bất kì lĩnh vực nào cô bé cũng chưa thực sự có được niềm đam mê ở trong đó mặc dù đúng là bản thân muốn làm và support Karasuno thật đấy. Mẹ của Yachi cũng khiến tôi nhớ về mẹ mình nữa, sau đó Hinata đã gặp Yachi và nói với cô bé rằng nếu muốn thì cứ làm đi. 

Tôu yêu Yachi của tôi nhiều lắm.

_____________________

u/alexismarg (28 points)

Đồng tình hai tay hai chân với cậu luôn, Kita tuyệt vời mà, nhỉ? Một người luôn đường đường chính chính mà làm việc – không phải làm vì muốn được khen ngợi hay muốn đạt được mục đích gì đó mà làm chỉ vì một lí do đơn giản: tỉ mỉ và siêng năng là một lối sống tốt. Cậu ấy vẫn làm, ngay cả khi chẳng ai chú tâm tới. Cách nghĩ đó khiến tớ rất ấn tượng. 

Ngoài ra thì nếu nói nhân vật tràn đầy tham vọng nhất thì tớ chắc chắn sẽ chọn Noya. Cậu chàng này thực sự sống trọn đúng-nghĩa luôn. Có lẽ Noya là nhân vật vô tư nhất và hạnh phúc nhất trong toàn bộ series này mất. Cậu ấy là một trong số ít những nhân vật trong Haikyuu thực sự sống một cuộc sống đơn giản và vui vẻ, sống như vậy nhưng Noya vẫn luôn khiêm tốn và sẵn sàng động viên đồng đội của mình. Năng lượng mà Noya đem tới là nguồn năng lượng tích cực, tớ nghĩ tụi mình có thể sử dụng nó một chút đấy.

Cá nhân tớ rất xúc động vì backstory của Kiyoko-san nữa. Quả là một cô gái kiên cường và sáng suốt mà.

_____________________

u/esosathesamosa (2 points)

Hoshiumi, bởi tui thực sự không thích lối chơi của Shiratorizawa và Hyakuzawa, hai đội này thường nhường bóng cho những tay đập mạnh, nếu sức mạnh (về thể chất) là tất cả để mang tới chiến thắng thì bóng chuyền hẳn sẽ trở thành một bộ môn thể thao nhàm chán. Nên khi thấy cách chơi của Hoshiumi phải nói là nó quáaaa ngầu luôn, hơn nữa trong profile thì mấy cái chỉ số của cậu ấy cũng là cao nhất luôn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *