Người Thái, Campuchia, Việt Nam nghĩ gì về Indo?

A: Yehezkiel L , Full Stack Enginee

Tui không phải là người Thái / Campuchia hay Việt Nam, nhưng tui đã từng sống ở những quốc gia đó.

  1. Thailand (Chiang Mai, Bangkok, Chiang Rai, Phuket, Krabi, etc.)
  2. Cambodia (Siem Riep and Phnom Penh)
  3. Vietnam (Da Nang, Hoi An, Dalat, Ho Chi Minh/Saigon, Hanoi)

Dựa trên kinh nghiệm của tui và khi tui sống và làm việc tại đó, tui kết bạn với vài người bản địa. Thỉnh thoảng tui cũng nói chuyện với họ về những quốc gia láng giềng như là Malaysia, Indonesia, Singapore, Philipines. Đây là những thứ tui nhận được.

Đó không phải là ý kiến của tui, nhưng nhưng gì tui được kể bởi người dân bản địa.

  • Thái Lan nói về Indo:

Một số điểm du lịch ở Thái Lan, họ có thể học tiếng Bahasa của người Indo rất giỏi và họ nói cái ngôn ngữ đó với cái giọng rất cute của người Thái. Ủa sao lạ vậy ? Bởi vì họ biết Indo là một quốc gia rộng lớn và là một thị trường du lịch rất tốt. Tui cũng có một bạn tốt là Người Thái người đó cũng biết ngôn ngữ Bahasa. Nhưng họ cho rằng Indo là một quốc gia hồi giáo, đó là lý do tại sao họ sẽ chỉ phục vụ cho người Indo những món Halal, trừ khi bạn nói họ là tao có thể ăn mọi thứ. Đừng lo lắng người Thái biết nhiều về người Indo.

  • Campuchia nói về Indo:

Thiệt là thú vị, một vài người Cam chắc chắc sẽ cảm ơn rất nhiều khi mà họ đã có một mối quan hệ tốt trong ịch sử, khi Indo gửi đội quân viên trợ cho Cam trong chiến tranh Khơ me đỏ. Tui hông chắc chi tiết trong đó nhưng tui từng biết một số người Cam rất muốn gửi lời cảm ơn đến chính phủ Indo vì sự viện trợ của họ. Vậy điều đó có nghĩa là họ biết khá nhiều về Indo. Tui cũng đã tìm thấy một vài quận ở Cam có rất hiều người Indo đã sống và làm việc. Một lần nữa đừng lo lắng Cam biết rất nhiều về Indo.

  • Người Việt về Indo:

Không phải ai ở Việt Nam cũng biết về Indo, vì đối với tui Việt Nam là một đất nước độc nhất vô nhị, xã hội chủ nghĩa nhưng có một nền kinh tế mở. Vậy nên tui không chắc là liệu họ có biết về quốc gia khác hay không. Nhưng một số người Việt có ăn có học thì chắc chắn họ biết về Bali. Việt Nam cũng tốt bụng như indo, làm việc chăm chỉ và đầy tham vọng. Đối với Việt Nam thì du lịch tới Indo khá là khó khăn. Nhưng trong mốt quan hệ giữa 2 chính phủ thì Việt Nam và Indo có một mối quan hệ tốt đẹp với tư cách là thành viên của ASEAN.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *