NGƯỜI ĐÀN ÔNG CƯỠI HÀ MÃ NẶNG 1.200KG, COI NHƯ CON VÀ KẾT CỤC BI THẢM

Nông dân Marius Els đến từ Nam Phi nói rằng anh hoàn toàntin tưởng vào “thú cưng” Humphrey, một con hà mã nặng 1.200kg, bất chấp lời cảnh báo từ bạn bè và người thânNhưng Els đã lầm, hà mã là sinh vật có tính khí thất thường, đôi khi rất hung hãn, chắc chắn không phải là vật nuôi của con người.
Một ngày nọ, thi thể của Els được tìm thấy trên dòng sông chảy qua khu đất của gia đình ở Nam Phi. Người đàn ông bị con hà mã tung đòn tấn công chết người khiến thi thể không còn nguyên vẹn.Trước khi tử vong, Els, 40 tuổi, đặc biệt yêu quý hà mã nặng 1.200kg. Anh thường bơi cùng hà mã, cưỡi lên lưng hà mã ở dưới nước như cưỡi ngựa
Els từng nói rằng anh coi con hà mã 6 tuổi như con mình. Con vật được cho là biết chạy tới khi Els gọi tên. Els nuôi con hà mã Humphrey kể từ khi nó được 5 tháng tuổi, là con vật sống sót sau một trận lụt.
“Tôi coi nó như con”, Els nói. “Mối quan hệ của tôi với Humphrey là điều mà mọi người không hiểu được. Tôi làm bạn với sinh vật được coi là nguy hiểm nhất châu Phi”.
Trên thực tế, hà mã là một trong những loài động vật có vú nguy hiểm nhất trên Trái đất. Con vật tưởng chừng như to lớn và chậm chạp thực tế rất nhanh nhẹn và hết sức hung hãn.Hà mã được cho là gây ra cái chết của khoảng 500 người mỗi năm, nhiều hơn cả sư tử, voi, báo hoa mai, tê giác và bò rừng cộng lại.
Ngoài hà mã, Els nuôi 20 loài sinh vật khác nhau, bao gồm hươu và tê giác. “Cũng nguy hiểm nhưng tôi tin vào con hà mã, rằng nó sẽ không hại ai”, Els từng nói. “Tôi và nó bơi cùng nhau. Tôi ngồi lên lưng nó như cưỡi ngựa”.Trước vụ tấn công chết người, có những dấu hiệu cảnh báo nhưng Els đã không nghĩ đến.Els từng nhìn thấy hà mã Humphrey tìm cách tấn công những người chèo thuyền qua sông, khiến một người đàn ông và con trai 7 tuổi phải nhảy khỏi thuyền, trèo lên cây.
Vợ của Els muốn chồng thả con hà mã đi nhưng người đàn ông không đồng ý. Kết quả là vào tháng 11.2011, Els bị hà mã giết chết.Jeffrey Wicks, phát ngôn viên lực lượng cứu hộ khi đó nói: “Các nhân viên y tế có mặt tại hiện trường phát hiện một người đàn ông tử vong vì bị hà mã cắn nhiều lần. Thi thể đứt lìa bị ngâm dưới sông trong một khoảng thời gian không xác định”.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *