Người ấy rồi sẽ quay lại thôi

Bạn bắt đầu một mối quan hệ với một người “bạn cho là đặc biệt”. Bạn dành hết tình yêu thương cho người ấy. Bạn trao cho người ta cả con tim và cả sự tôn trọng. Bạn cho đi tất cả và chỉ nhận lại 1% từ người ấy, nhưng bạn cũng chẳng màng gì. Bạn bỏ ngoài tai những lời khuyên của bạn bè bởi vì bạn đang say trong tình yêu, và bạn không muốn tỉnh khỏi cơn say này. Bạn ngó lơ mọi red flags của đối phương, cho rằng chúng không có gì đáng để lo cả…
Và rồi bạn mất đi người mà bạn yêu.
Người ta chỉ coi tình yêu của bạn là lẽ dĩ nhiên. Họ trở nên chán chường với sự quan tâm của bạn. Họ dần dần không còn muốn vun đắp tình yêu này nữa.
Và rồi người ấy bỏ rơi bạn mà đi.
Bởi vì trong một khoảnh khắc nào đấy bạn đã nhận ra rằng người bạn yêu không còn quan tâm đến chuyện tình cảm của cả hai nữa, người ta không muốn cố nữa, và bạn không còn nằm trong tâm trí của người ta nữa. Bạn muốn hỏi người ta rằng tại sao. Và họ sẽ không biết câu trả lời đâu, họ thậm chí còn không biết lí do bạn đột nhiên hỏi câu này, hay là tại sao bạn lại càng ngày càng dính lấy người ta như vậy. Và rồi bạn lại mù quáng cho đi hết những gì mà trái tim đang có, ngây thơ hi vọng rằng điều này sẽ đem về lại những tình cảm của người kia cho bạn. Nhưng đời đâu có được như mơ.
Và rồi người ấy bỏ rơi bạn mà đi.
Và bạn sẽ vỡ vụn, mặt đất dưới chân bạn như đang sụp đổ và bạn cứ rơi, rơi mãi. Bạn tự hỏi rằng bạn đã làm gì sai khiến người ấy ra đi, bạn đã có thể làm gì khác để cứu vớt mối quan hệ này. Bạn sẽ tự tổn thương bản thân mình và bạn sẽ đau, con tim bạn cũng sẽ rất đau.
Nhưng sau một thời gian, một ngày nào đó bạn sẽ vô tình nhận ra rằng vết cứa trong tim mà người kia để lại cho bạn đang dần biến mất, những gì còn lại chỉ còn là một cơn đau mơ hồ. Và rồi bạn sẽ không còn cảm thấy gì nữa. Vết thương đã được chữa lành. Và bạn bắt đầu lại cuộc sống hạnh phúc của riêng mình.
Đây sẽ là lúc mà người ấy sẽ quay trở lại. Người ta trở lại với những lời hứa mà bạn đã từng mong chờ, những gì mà họ chưa bao giờ làm với bạn, những điều mà bạn đã luôn mong muốn. Bởi vì trong lúc bạn tự chữa lành bản thân, họ nhận ra rằng họ đã đánh mất đi tình yêu thương của bạn.
Và người ấy ngỏ ý muốn quay lại. Và bạn không còn tình cảm gì cho họ nữa. Bạn nhìn vào mắt người ta và nhận ra rằng cảm xúc của bạn không còn bị họ chi phối nữa.
Hoặc một trường hợp khác, bạn tự hỏi rằng “Tại sao khi ấy nó lại đối xử với người rất yêu nó một cách tệ bạc vậy? Tại sao khi mà mình yêu thương nó hết mực, nó lại yêu mình như cứt vậy?”. Và bạn sẽ kinh tởm con người đấy. Bạn nhìn ra được bản chất thật sự của đối phương, và bạn ghét nó.
Và lúc này thì câu trả lời cho lời để nghị “yêu lại từ đầu” của người ấy chỉ có một thôi.
“Có Cái L*n”.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *