NGHỊCH CẢNH LÀ PHÉP THỬ CUỘC SỐNG

NGHỊCH CẢNH LÀ PHÉP THỬ CUỘC SỐNG

Bài học sâu sắc từ những người vượt khổ để làm nên nghiệp lớn, ai hiểu rõ chắc chắn sẽ tiến xa.
Trong khi có rất nhiều nghiên cứu chỉ ra lợi ích của môi trường tích cực với sự trưởng thành của trẻ thì ít ai chú ý đến những điều mà chúng ta có thể học được từ một môi trường tiêu cực.

Nghiên cứu trên 400 người rất thành công của tiến sĩ Meg Jay cho thấy 75% trong số họ là người đã từng gặp phải những khó khăn trước tuổi 20. Những bài học từ những người xuất thân trong hoàn cảnh gia đình phức tạp, đã vươn lên thành công thật sự hữu ích cho tất cả mọi người:

1. Luôn chủ động với cuộc đời
Độc lập có nghĩa là bạn tự theo đuổi những thứ mình muốn thay vì chờ đợi những người xung quanh mang đến cho bạn.
Hãy chủ động làm việc để đạt được mục tiêu thay vì chờ đợi thành quả sau này.

2. Sự quyết tâm tích cực
Khi cuộc sống là những con đường trải đá, xe của bạn sẽ rất dễ bị trật bánh và sự tiêu cực trong bạn có cơ hội nổi lên. Trải nghiệm những khó khăn sẽ buộc con người ta phải lựa chọn giữa việc giữ mãi cái xấu và tạo nên những cái tốt trong bản thân mình.
Hãy ươm mầm những điều tích cực bằng cách liệt kê ra những điều bạn thích về bản thân mình ngay cả khi mà bạn mắc sai lầm, vì vậy mà bạn có thể tiếp tục bước đến thành công.

3. Sống độc lập
Bởi vì phụ thuộc vào sự giúp đỡ của người khác không bao giờ là là một lựa chọn tốt, học cách tự chăm sóc bản thân là điều rất quan trọng.
Hãy chú ý thời điểm bạn cần nhiều thời gian hoặc sự tập trung, và hãy tận dụng tối đa khả năng của bạn nhé!

4. Tránh những thói quen xấu
Hãy tạo dựng những thói quen lành mạnh, điều chỉnh hành vi của bản thân không chỉ giúp bạn tránh xa những hệ quả không mong muốn mà còn dẫn đường bạn tiến tới thành công nhanh hơn.

5. Tìm kiếm môi trường của bạn
Hãy tìm kiếm những con người mang lại cho bạn niềm vui, động lực sống trở thành một kỹ năng quan trọng để đi đến thành công. Những người càng sớm trải qua nghịch cảnh hiểu điều đó và biết cách tạo ra động lực cho chính mình. Vì thế họ càng thành công hơn trong cuộc sống.

6. Tự cho bản thân thời gian tĩnh lặng
Khi mọi thứ trở nên rối loạn, quay lại và dành cho mình một khoảng không để suy ngẫm là rất quan trọng. Cho dù bạn tìm kiếm sự bình yên với thiền, đi bộ ngắn hay dài, hãy tự đặt sẵn cho bản thân một kế hoạch khi cảm thấy áp lực. Để cho áp lực tăng lên rất nguy hiểm và có thể khiến bạn đi sai hướng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *