Buôn chuyện về Sứ Mệnh….

#30P_Share

Buôn chuyện về Sứ Mệnh….

Tôi từng gặp nhiều bạn trẻ đang ngơ ngác đi tìm mục tiêu sống. Tôi cũng gặp cả những người thành công, giàu có nhưng vẫn mãi trăn trở với hai chữ “sứ mệnh ”

Mỗi ngày lên mạng, đập vào mắt là vô vàn những slogan cổ vũ con người tiến lên, vô vàn những khóa học phát triển bản thân. Nhưng tiến đi đầu được, nếu ngay cả bản thân còn mơ hồ với đích đến?

Sứ mệnh không phải món quà ai đó ngoài kia đến đặt vào tay bạn, cũng không phải là điều gì viển vông, xa xôi ngoài tầm với. Bạn biết bạn là ai, có năng lực gì, điểm mạnh yếu là gì, bạn dùng năng lực để xây dựng cuộc sống tốt đẹp cho bản thân, và lấy chính những điều đó chia sẻ lại cho cộng đồng.

Một ca sĩ có sứ mệnh dùng giọng hát của mình mang niềm vui cho người khác. Một người công nhân vệ sinh môi trường lại có sứ mệnh giúp xã hội sạch sẽ, đẹp đẽ hơn.

Sứ mệnh vốn không phải thứ cao xa, không cần phải sao chép của bất cứ ai. Bạn tìm được giá trị của mình và lan tỏa, thì đó là cống hiến, là làm tròn sứ mệnh của mình rồi. Chúng ta càng khao khát cống hiến giúp đỡ nhiều người bao nhiêu, thì càng cần bồi đắp “ rễ ” mình vững bấy nhiêu.

Hãy làm tốt “sứ mệnh” với bản thân trước khi nói sứ mệnh cao xa trời biển.

Thay vì tự hỏi “Mình được sinh ra để làm gì? ”hay“ Mình phải đạt được thành tựu to lớn gì trong cuộc sống ? ”…

Hãy thử hỏi một câu dễ thương hơn như “Mình cần làm điều gì để mình và những người quanh hạnh phúc ngay bây giờ ? ”. Tự hai chữ “ hạnh phúc ” đã chứa năng lượng tích cực tốt đẹp. Nếu bạn có một hạnh phúc khỏe mạnh, bạn sẽ lan tỏa được hạnh phúc cho những người xung quanh. Mong rằng mỗi người chúng ta có thể làm một đốm lửa hạnh phúc nhỏ, để khi gộp chung lại chúng ta có một cộng đồng toàn người hạnh phúc.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *