Nếu Steve Rogers muốn nhập ngũ đến vậy thì sao trước đấy không đi tập và học kĩ thuật chiến đấu nhỉ?

Steve được coi là một trong những người hăng hái nhất nhưng anh ấy lại quá lười tập lên cơ bắp ư? Ở trại huấn luyện chả vật lộn mãi còn gì.

_____________________

Số vấn đề sức khỏe mà Steve bị không chỉ có hen, nếu bạn đọc kĩ thì sẽ thấy có cả sốt tinh hồng nhiệt, thấp tim, chứng mệt mỏi mãn tính, từng tiếp xúc với nguồn bệnh lao, tim đập nhanh và nhiều bệnh tim mạch khác.

Quên việc tập lên cơ đi – với từng này bệnh lý trong một cơ thể, nếu dựa vào thời điểm anh ấy lớn lên thì sống được tới tuổi nghỉ hưu đã là phép màu rồi.

>u/Luimnigh (1 point)

Chỉ cần một lần cảm nặng là xuống lỗ sớm.

>>u/smashin_blumpkin (1 point)

Chỉ cần một lần cảm n̶ặ̶n̶g̶ là xuống lỗ sớm.

>u/Zer0nyx (1 point)

Á đù soi kinh đấy. Có lẽ cái hay nhất của huyết thanh siêu chiến binh không phải là giúp lên cơ mà là chữa được tất cả chỗ bệnh đấy.

____________________

u/GuyNoirPI (1 point)

Về mặt y tế, nếu anh ấy có thể lên cơ thì quân đội đã không từ chối nhập ngũ rồi. Nhưng Steve bị từ chối là do các vấn đề sức khỏe làm cơ thể anh ấy yếu, chứ không phải do bản thân mình yếu. Quân đội năm 1943 không từ chối người ta chỉ vì họ còi đâu.

_____________________

u/res30stupid (1 point)

Trước chiến tranh Steve Rogers không lười. Mà anh ấy nhiều bệnh kinh khủng.

Steve đã có tuổi thơ đầy sóng gió nhiều bệnh tật, bao gồm sốt tinh hồng nhiệt. Những căn bệnh này đã để lại vô số di chứng như cứng khớp, bệnh ngoài da, hen suyễn và mệt mỏi mãn tính. Nhìn chung thì Steve gặp nhiều khó khăn trong việc tập thể dục – nếu có tập chạy bộ và nâng tạ thì anh ấy sẽ kiệt sức hoàn toàn trước cả khi có tiến triển.

Nhân tiện nói luôn, Steve nói dối được văn phòng tuyển mộ hay đến được trại huấn luyện là còn may lắm đấy. Nếu họ đọc được tiền sử bệnh lý của Steve thì đã đuổi thẳng cổ anh từ cửa rồi. Đừng có nhầm lẫn giữa “Quá yếu do các yếu tố ngoài khả năng kiểm soát” thành “lười biếng”.

Rất nhiều người đã thử đi nghĩa vụ trong cả hai cuộc thế chiến nhưng bị từ chối, hoặc là do – giống Steve – không đạt điều kiện sức khỏe hoặc là họ ở nhà sẽ có ích hơn, dù họ có đồng ý hay không. Ví dụ, một series truyền hình của Anh có tên Foyle’s War nói về một thám tử điều tra tội phạm ở nước nhà trong Thế chiến 2, series có nói rằng Foyle đã cố tái nhập ngũ để đi chiến đấu ở châu Âu nhưng đơn xin nghỉ việc ở đồn cảnh sát của anh bị từ chối thẳng thừng, và anh được lệnh ở lại vì đã có quá nhiều cảnh sát trẻ bỏ việc để sang châu Âu.

Có rất nhiều người khác bị từ chối do nghề nghiệp của họ – các thợ máy ở những thị trấn nhỏ, các bác sĩ điều trị bệnh nhân ở nước nhà, tuy nhiên nông dân và nhiều người làm nhà nông khác đã xa nhà đi đánh trận.

Nói tóm lại, chính sách từ chối nhập ngũ quân đội bao quát rộng hơn bạn nghĩ nhiều. Đừng hiểu nhầm ý tôi nhé – sĩ quan tuyển mộ nào mà không từ chối Steve sẽ bị coi là phạm tội vì bất cẩn do Steve đã có thể tự làm hại bản thân hoặc người khác ở trại huấn luyện hoặc thậm chí là chết vì quá sức. Quân đội còn từ chối người vì sai cấu tạo chân mà.

_____________________

Dịch bởi Tuan Anh Nguyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *