Nếu như cho bạn quay về thời thanh xuân, bạn sẽ chọn tình yêu hay học tập?

Tôi sẽ không do dự mà chọn học tập. Thế hệ của chúng ta là một thế hệ bị ảnh hưởng rất nhiều bởi phim ảnh. Các thể loại tình yêu trong phim từ nông thôn, thành thị tới xuyên việt đều được thổi phồng. Phần lớn đề tài là viết về tình yêu, giữa tiền bạc và tình yêu thì sẽ chọn tình yêu. Việc này khiến người ta tin vào sức mạnh “vô địch” của tình yêu, ở trường học chỉ khát khao có một mối tình trong sáng, nhưng rồi tốt nghiệp đều bị hiện thực đ.ậ.p n.á.t. Thực tế chứng minh, hiện thực t.à.n k.h.ố.c như vậy đấy, “n.g.h.è.o k.h.ó đôi ta lắm thiệt thòi”, cho dù mọi người tin vào tình yêu, thì những chuyện vụn vặt trong cuộc sống cũng đủ khiến chúng ta đau đầu.

Học tập thì không như vậy, nó có thể nâng cao khả năng kiếm tiền của bạn, mà khả năng kiếm tiền chính là lợi thế lớn nhất ở xã hội hiện nay. Nó có thể giúp bạn không phải hạ lòng tự tôn của mình xuống, giúp bạn tràn ngập tự tin.

Rất nhiều lúc chúng ta chỉ có thể chọn một trong hai. Ở thời đại mà việc chọn lựa rất quan trọng, cái chúng ta cần là tầm nhìn độc đáo, kế hoạch lâu dài. Những thứ này tình yêu không mang tới được.

Cực kì vi diệu luôn nhớ, trước khi yêu tôi học hành vớ vẩn lắm, sau khi có người yêu mới trở nên chăm chỉ.

Vì sao cứ phải tư duy theo kiểu chọn A thì không thể chọn B?

Nếu đã được chọn lại một lần nữa, tôi chọn cả hai không được à?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *