NẾU TRONG GIẤC MƠ BẠN MƠ THẤY MỘT NGƯỜI, CÓ PHẢI HỌ ĐANG NHỚ ĐẾN BẠN?

Theo cuốn “The Interpretation of Dreams” của Freud, có 3 kiểu hình thành giấc mơ.

Loại đầu tiên là sự ảnh hưởng của yếu tố vật lý. Hiểu một cách đơn giản là nếu bạn bị ai đó cào khi đang ngủ say, thì trong giấc mơ có thể bạn sẽ thấy bản thân đang bị ai đó đuổi ch.ém, đại khái là như vậy.

Loại thứ hai là tác động của mùi hương và các yếu tố hóa học. Những mùi hương quen thuộc sẽ khiến các tế bào tương ứng trong não của bạn phản ứng và từ đó sẽ hình thành nên những giấc mơ tương tự.

Loại thứ ba là những điều bạn trải qua trong ngày gây ấn tượng với bạn (đó cũng có thể là những điều bạn không quá để tâm đến nhưng thực chất lại rất trân trọng). Lúc này, các tế bào của bạn tiếp tục trao đổi chất và tạo ra những giấc mơ tương ứng.

Đồng thời, giấc mơ có sự liên quan mật thiết đến môi trường sống của bạn. Những gì bạn thấy trong giấc mơ chính là những gì bạn đã trải qua trong cuộc sống thực và chúng sẽ được ghép lại thành một giấc mơ. Ngoài ra, còn có rất nhiều giả thuyết kỳ lạ mà hiện tại khoa học vẫn chưa giải thích được.

[Câu trả lời được 308 likes]

Đúng là như vậy đấy. Bởi vì giấc mơ được sinh ra từ các giai đoạn biến đổi của trái tim, tất cả mọi thứ xảy ra đều có lý do của riêng nó. Những người xuất hiện trong giấc mơ của bạn đều thuộc một trong hai khả năng dưới đây.

Khả năng đầu tiên chính là họ đang nhớ đến bạn. Mặc dù người đó không buông bỏ được, nhưng lại không dám đến làm phiền, quấy rầy bạn. Bởi thế nên họ chỉ có thể dựa vào giấc mộng để truyền đạt những ý nghĩ chân thật nhất, sâu thẳm nhất trong tim mình đến với bạn. “Tâm hữu linh tê” cũng có thể được dùng để hình dung điều này đấy!

Khả năng thứ hai là do chính bản thân bạn không thể buông bỏ được những suy nghĩ, sự nhớ nhung đối với một người. Vì lẽ đó, cơ thể của bạn có thể cảm nhận được men say tình ái đang được lấp đầy trong những nỗi nhớ thương, nên khi bạn chìm sâu vào giấc ngủ, người ấy đã xuất hiện trong giấc mơ giúp bạn thỏa nỗi nhớ mong.

Bên cạnh đó còn có một khả năng thứ ba, nhưng loại khả năng này lại không hoàn toàn có sức thuyết phục. Nhiều người cho rằng người và sự vật thường xuyên xuất hiện trong giấc mơ của bạn có thể là ký ức của kiếp trước, bởi khi chúng ta ngủ thì ký ức tiền kiếp sẽ được mở ra. Giả thuyết này cũng phần nào lý giải cho việc tại sao khi gặp một người xa lạ nhưng chúng ta lại có cảm giác rất đỗi thân quen.

Tóm lại, người có thể xuất hiện nhiều lần trong giấc mơ của bạn thì chắc chắn phải có một mối liên kết nhất định. Sẽ không một ai xuất hiện trong giấc mơ của bạn mà không có lý do. Vì vậy, hãy trân trọng, yêu thương những người đang ở bên cạnh mình, bạn nhé!

[Câu trả lời được 2387 likes]

Chúng ta thật sự có thể cảm nhận được đấy. Ngoài việc cần phải vững vàng về mặt tinh thần, thì cả hai đều phải sẵn lòng tiếp nhận thông điệp của đối phương. Đôi khi bạn có thể cảm thấy mệt mỏi, rối loạn do sự đan xen hỗn tạp với những giấc mơ khác, bởi nó khiến bạn khó phân biệt được đâu là thật và đâu là giả. Nhưng tôi tin rằng không sớm thì muộn khoa học sẽ chứng minh được điều đó thôi.

[Câu trả lời được 1545 likes]

Không có chuyện đó đâu. Mơ thấy người ấy chỉ là do bạn đang quá nhớ họ mà thôi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *