Nếu là bạn thì bạn có hẹn hò với người thiếu trách nhiệm về mặt tiền bạc/tài chính không?

Chuyện là tôi đang ở giai đoạn CoastFire (đã đủ tiền tiết kiệmtiền đầu tư để sau này khi nghỉ hưu có thể sống ổn mà không lo lắng về tài chính). Đột nhiên tôi gặp anh này nhưng xui rủi thế nào anh này lại chẳng biết tính toán tiền nong gì cả. Ảnh rút 40k đô Mẽo từ quỹ 401k (quỹ hưu trí) để mua 1 cái xe Jeep. Hiện tại anh ấy chỉ còn lại có 20k để tiêu xài lúc nghỉ hưu thôi. Tôi tầm 40 còn ảnh tầm 60 tuổi rồi.
Tôi có nên hẹn hò với ảnh không? Mọi thứ về ảnh đều ổn. Ảnh cũng hơi đòi hỏi nhưng có vẻ là người thật lòng với tôi ấy.
(Bài gốc đã xóa, mình để ảnh chứa post của bài ở comment nhé)


Đã ở tuổi nghỉ hưu rồi mà chỉ có còn có 20k đô thôi á, lại còn mua xe mới nữa. Chạy lẹ lẹ đi gái


Gớm, chỉ chạy thôi thì ảnh sẽ sớm bắt kịp gái với con xe Jeep mới mua đấy. Tìm cách nào chạy thật nhanh vào


Thật. Chạy bay chạy biến đi


Ok hẹn hò thì hẹn hò nhưng nếu gái muốn 1 mối quan hệ nghiêm túc ở cái tuổi của anh ta thì đừng nhé. Nếu anh ta 20 mà chẳng quan tâm tiền bạc thì chuyện nó lại khác (hồi tôi 20 thì cũng ngu dại y như thế), nhưng mà đến tận 60 rồi mà tiền bạc có ngần ấy thì hẳn là thằng chả toi đời rồi.


Là tôi thì kể cả có là 20 mà chẳng biết tính toán tiền bạc gì thì tôi chẳng bao giờ thèm hẹn hò cùng nhé. May là ông thay đổi đấy nhưng ít người như thế được lắm.


6 mấy tuổi rồi mà không thèm tiết kiệm tí nào luôn. Bạn thì trẻ hơn mà lại còn có trách nhiệm hơn nhiều. Nghe như kiểu anh ta chỉ muốn bạn chăm nom cho anh ta thôi. Với tôi thì tôi cho thôi luôn. Hỏi thật nhé, thế anh ta mang lại được cho bạn cái gì nào? Anh ấy tốt tính hả? Ờ thì cũng hay đấy, nhưng đấy có phải tiêu chuẩn gì cao lắm à? Đấy là điều cơ bản còn gì. Ừ thì tiền không phải tất cả nhưng nếu là tôi thì tôi không chịu khổ bởi vì chính người kia chọn cái lối sống bừa bãi với tình hình tài chính cá nhân như vậy đâu. Anh ta đã có mấy thập kỉ để thay đổi cơ mà.
(TN: đọc được comment này đã quá xá đã nên dịch cả bài này luôn)


[OP] Ảnh hot phết á. Và ảnh tốt bụng nè. Ảnh có 1 cuộc hôn nhân kéo dài 30 năm và nó kết thúc vì vợ ảnh mất. Không có mấy trai tốt ngoài kia đâu.
Edit: Tôi không chắc lắm là ảnh thật sự tốt nhưng tôi biết ảnh từ hồi ảnh vẫn sống với người vợ đã mất, hồi đó ảnh không tán tỉnh tôi tí nào đâu.


Hẹn hò? Ok luôn. Kết hôn? Không nhé.
Nếu bạn chỉ muốn yêu đương chơi bời thì tới bến đi nhưng là tôi thì tôi không muốn dây dưa tiền nong hay kết hôn đâu.


“Edit: Tôi không chắc lắm là ảnh thật sự tốt nhưng tôi biết ảnh từ hồi ảnh vẫn sống với người vợ đã mất, hồi đó ảnh không tán tỉnh tôi tí nào đâu”
Ui, tiêu chuẩn hơi thấp đấy.
Ý tôi là nếu ảnh hot và không phải 1 thằng kh/ ốn nạn thì hẹn hò, đạu nhu ổn luôn nhưng mà để xét đến mối quan hệ lâu dài thì cần NHIỀU yếu tố tốt để bù trừ cho phần vô trách nhiệm với tài chính chứ. Nếu muốn cùng ai xây dựng gia đình thì tôi sẽ tìm ai tốt hơn hẳn chứ nếu chỉ lịch sự với tốt bụng thì ít ỏi quá.
Ngoài kia còn cả đống các anh chàng hót hòn họt tuổi trung niên mà không ngoại tình đấy gái ạ.


Tôi thà độc thân còn hơn phải chăm sóc cho 1 người đến cái bản thân mình còn không chịu trách nhiệm được. Tôi muốn mối quan hệ công bằng chứ không phải 1 người nửa ông nửa thằng. Cứ như đi làm mẹ người ta vậy, chả hấp dẫn tí nào.


Thì hẹn hò đi, vui chơi đi. Sao 1 người phụ nữ thành công và độc lập tài chính ở tuổi bạn rồi lại phải đi kết hôn làm cái gì?


[OP]
Tôi muốn có người đồng hành và du lịch khắp thế giới


Hề huớc vãi, đi du lịch khắp thế giới cơ à? Bằng tiền của ai nào? Của bạn à? Hài cốt thật sự


Thức zậy và chọn pạo lựk đấy à cái ông này


[OP]
????


Hẹn hò thì được, nhưng kết hôn là 1 câu chuyện khác hoàn toàn nhé


[OP] Tôi hẹn hò với mong muốn kết hôn
Thêm nữa là ảnh muốn mối quan hệ này trở thành mqh nghiêm túc ngay lập tức.
Hẳn là red flags thật mọi người nhỉ


6 mấy tuổi rồi mà rút 70% quỹ lương hưu ra mua xe hơi á? Tệ đấy
Từ giờ đến cuối đời anh ta có bứt lên mà giàu được không? Nếu bạn đang CoastFire mà lấy anh ta thì sớm muộn sẽ thành “cũng có tiết kiệm rồi đấy nhưng vẫn phải nghiến răng mà cố gắng để sau này nghỉ hưu đỡ phải làm”. Thấy thế ổn không gái?


Không phải mỗi thế đâu. Còn cái xe Jeep kia kìa.

Processed with VSCO with 6 preset

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *