NẾU ĐƯỢC CHỌN CÁCH CHẾT, BẠN MUỐN CHẾT NHƯ THẾ NÀO?

Trên giường và chết 1 cách tự nhiên.

_____________________

u/ColorsOfTheCurrents (5.8k points – x1 hugz)

Trong giấc ngủ và ra đi 1 cách yên bình. Nhưng chắc chắn không phải là trượt chân trên nên nhà tắm và đập đầu vào bồn rửa mặt

_____________________

u/Utterlybored (20.8k points – x1 platinum – x3 golds – x15 silvers)

Như chú tôi. Ông qua đời vào giữa những năm 90, chỉ vài năm sau khi người vợ của ông qua đời. Chú ấy là 1 bác sĩ đã nghỉ hưu. Ông đã nhận được chẩn đoán ung thư và biết là mình sẽ chết, nhưng vẫn còn 1 chút thời gian. Ông đã dành khoảng thời gian còn lại của mình để đi du lịch khắp nơi trên đất nước, ngắm nhìn những đứa trẻ, đi thăm những cháu trai, cháu gái cũng như bạn bè của ông. Ông đã có khoảng thời gian hạnh phúc.

Sau đó, khi biết mình không còn quá nhiều thời gian nữa, ông đã gọi tất cả những người cháu của mình đến thay phiên nói chuyện với mình bên giường bệnh. Anh họ Chris của tôi đã túc trực bên chú ấy khi ông dần dần mất đi ý thức. Bỗng điện thoại reo lên. Chris trả lời: “Xin lỗi, hiện giờ bố tôi đang không tỉnh táo. Đây không phải là lúc…”. Chú tôi, bố của Chris hỏi: “Ai…gọi…vậy”. “Không có gì đâu, chắc là vài người bạn của bố hỏi thăm thôi”.

20 phút sau, chuông cửa bỗng reo lên. Những người bạn của chú đã đến và cầm theo 1 chai rượu, loại vang cổ điển hảo hạng. Chris ngăn lại: “Không bố ạ. Bố đang dùng nhiều thuốc giảm đau lắm đấy. Rượu vang không phải là 1 ý kiến tốt”. Chú tôi cười:” Chà, ta sắp chết rồi con trai ạ. Điều tồi tệ nhất có thể xảy đến là gì cơ chứ?”

1 sự im lặng bao trùm và sau đó, mọi người đều cười. Rượu rất ngon. Chú tôi qua đời 2 ngày sau đó với 1 nụ cười trên môi.

>u/LazyBox2303 (782 points – x2 wholesome – x2 heartwarming – x2 hugz)

Làm tôi nhớ đến cha mình. Ông là 1 bác sĩ phẫu thuật. Về già, ông hay bị 1 số cơn đột quỵ nhỏ và sau mỗi lần, chứng mất trí nhớ của ông lại trầm trọng hơn 1 chút. Nhưng ông vẫn là 1 người cha ngọt ngào, năng động và cố gắng chuyện trò với mọi người nhiều nhất có thể. Ông luôn mong muốn được đi du lịch khắp nơi. Mọi người đều yêu quý ông.

Ngày cuối cùng, tôi hớt hải chạy tới bệnh viện. Đôi mắt ông đã nhắm nghiền và không thể nghe thấy tôi nói gì cả. Tôi nắm lấy bàn tay to lớn của ông, bàn tay thật vững chãi và ấm áp làm sao. Ông bỗng mở mắt, nhìn tôi và nở 1 nụ cười thật hiền hậu. Đối với tôi, đó là món quà cuối cùng mà cha tôi dành tặng. Sau đó, ông không bao giờ mở mắt ra nữa. Tôi cảm tưởng rằng, dù đã trưởng thành, nhưng chỉ cần nắm lấy bàn tay đó, tôi sẽ luôn được an toàn như những ngày còn thơ bé. Ông đã luôn yêu tôi bằng tất cả những gì ông có, trong suốt cả cuộc đời.

Cha tôi mất năm ông 95 tuổi. Khi tôi buông tay, cảm tưởng toàn bộ thế giới xung quanh tối sầm lại. Ngay cả bây giờ, đã 14 năm sau, tôi vẫn luôn nghĩ rằng cha tôi đang đợi để có thể gặp tôi 1 lần cuối.

_____________________

u/tropicalzhu (7.6k points – x1 silver – x1 wholesome)

Hi vọng là 1 cái chết không đau đớn. Tui hi vọng sẽ sống càng lâu càng tốt, nhưng không hi vọng sẽ lâu đến mức phải có người thay tã cho tui.

>u/tryst48 (1.8k points)

Tui cũng thế. Nếu tui phải nhờ ai đó thay tã cho, tui thà uống viên thuốc “Yên-Giấc-Ngàn-Thu” còn hơn.

_____________________

u/KirbyBucketts (15.4k points – x1 gold – x3 silvers – x1 to the stars)

Bị thiên thạch rơi trúng đầu. Ý tưởng về 1 tảng đá đã du hành hàng triệu dặm trong không gian và đích đến của nó là vị trí của tui, đó là 1 ý tưởng điên rồ. Nhưng thú vị đấy.

_____________________

u/Nimwae (7.2k points – x1 silver – x1 helpful – x1 wholesome)

Nổ bom hạt nhân. Tui đã xem 1 đoạn video, nó nó rằng tui sẽ chết trước cả khi các rung động của tế bào thần kinh kịp báo về não bộ để ghi nhận cơn đau. Về cơ bản, bạn sẽ chết mà không biết chuyện gì vừa xảy ra.

_____________________

u/YSFOKYY (9.3k points – x1 helpful – x1 wholesome – x1 defeated)

Giống như bà của tôi. Tim của bà đã ngừng đập đột ngột khi đang ngủ. Đó hẳn là 1 cái chết không hề đau đớn.

(Nếu là e thì chắc chắn là chết già, ra đi trong giấc ngủ để đỡ đau đớn, xung quanh là người thân và gia đình. Còn mng thì sao?)

_____________________

Dịch bởi Hoàng Minh

Leave a Reply

Your email address will not be published.