Nếu Ai Đã Và Đang Khổ Sở Vì Bị Từ Chối, Đọc Bài Này Nhé

Bị người bạn không thể ngừng nghĩ đến từ chối đau thật. Tôi thực sự không nghĩ rằng chúng ta có dành đủ sự chú ý của mình vào việc bị từ chối nó cảm thấy đau đớn đến như thế nào. Nhiều người nhanh nhẩu đưa ra những lời khuyên làm cách nào để có thể vượt qua được cảm giác đau đớn đó, và tôi cũng đang định làm thế đây, nhưng trước tiên, tôi muốn bạn hiểu một điều.
Bạn cảm thấy như thế nào, mỗi khi bạn nghĩ về người ấy; Nỗi đau khổ bạn không thể nói nên lời? Cứ cảm nhận đi không sao cả. Đau đớn là lẽ đương nhiên thôi. Nếu cần thì cứ việc khóc. Bộc lộ những cảm xúc mạnh mẽ không làm bạn mất giá trị đâu.
Thực thế thì ngược lại đó. Bạn càng đè nén những cảm xúc đó, những cảm nhận đó, bạn sẽ càng khốn khổ hơn mà thôi. Đúng là không nên để cảm xúc lấn át lí trí trong nhiều trường hợp, nhưng đấy không có nghĩa là chúng ta không nên trải nghiệm và cảm nhận chúng.
Khi bạn cảm thấy choáng ngợp vì nỗi đau khổ, phiền muộn và mất mát, hãy để cho những cảm xúc đó trôi qua bạn. Có thể là giữ lại khi đang ở trường, ở sở làm hoặc khi với bạn bè, nhưng phải chắc chắn rằng bạn có một khoảng thời gian yên tĩnh ở đâu đó, chỉ để cảm nhận thôi. Khóc lóc, run rẩy hay thế nào cũng được. Nói ra những suy nghĩ những cảm nhận tiêu cực mà bạn đang có, để cho chúng được thoát ra bên ngoài.
Thể hiện cảm xúc của bản thân. Đừng nói những thứ tiêu cực như là “Mình không đủ tốt cho cô ấy” hay là “Không ai đón nhận mình” Nói những thứ mà bạn đang cảm thấy ấy. “Mình cảm thấy rằng mình chưa đủ tốt cho anh ấy” hay là “Mình cảm thấy không được đón nhận” Quan trọng là phải phân biệt rõ ràng. Bạn không xấu xí đâu, cũng không phải là không được đón nhận, không vô dụng, không bất lực, không phải không đáng yêu. Bạn chỉ cảm nhận những thứ đấy trong lúc này thôi.
Thể hiện ra, cứ thể hiện ra đi cho đến khi những cảm xúc đó được nói ra hết. Có thể sẽ mất một lúc, nhưng cũng có thể sẽ mất vài giờ. Không quan trọng quá trình mất bao lâu. Bước đầu tiên để có thể vượt qua được những cảm xúc tiêu cực, là cảm nhận nó một cách trọn vẹn nhất. Đưa chúng ra khỏi cơ thể, khỏi con tim và khỏi tâm hồn bạn.
Làm ngay đi.

Đừng lo. Khi quay lại, bạn có thể đọc tiếp những gì tôi chia sẻ với bạn. Chúng sẽ giúp bạn thực sự vượt qua tất cả những đau đớn mà sự từ chối gây ra.

Và giờ, khi phải đối mặt với cảm giác bị người mình thích từ chối, bạn có phản ứng tiêu cực đó là vì bạn không hiểu 3 sự thật quan trọng của cuộc sống, tình yêu và các mối quan hệ. Việc bạn không biết 3 điều đó không phải lỗi của bạn. Bạn có thể chưa bao giờ được dạy chúng là gì, và tôi xin nhắc lại, không sao cả.
3 thứ quan trọng là:
Mọi người đều có những hệ đánh giá và quan điểm sống của riêng mình.
Không phải ai cũng phù hợp với bạn.
Giá trị bản thân của bạn không được xác định bởi những người không hợp với bạn.

Giờ bạn đã biết 3 điều đấy rồi, tôi sẽ giải thích lý do tại sao mỗi điều lại quan trọng, để vậy bạn có thể thực sự hiểu ý nghĩa của các điều trên và bạn sẽ có một hiểu biết hoàn toàn mới về cách thức hoạt động thực sự của tương tác, hẹn hò và các mối quan hệ.

 1. MỖI NGƯỜI ĐỀU CÓ HỆ THỐNG ĐÁNH GIÁ CỦA RIÊNG MÌNH
  Không ai có tất cả các câu trả lời. Không ai biết điều phải làm trong mọi tình huống là gì. Ta có thể đoán, ta có thể ước chừng và ta có thể thấy những gì trước mắt, nhưng đôi khi, ta sẽ có một kết luận khác. Điều này không có nghĩa là một người trong chúng ta đúng và người kia sai.
  Có nghĩa là ta đang chia sẻ những giá trị khác nhau.
  Chỉ vì ai đó thích nhạc rock, trong khi bạn thích hip-hop, không có nghĩa là gu âm nhạc của họ kém. Chỉ vì ai đó thích nghiên cứu các phương trình, trong khi bạn thích chơi bóng rổ, không giúp bạn giỏi hơn người kia. Chỉ vì ai đó đang đi du lịch khắp thế giới, trong khi bạn ngồi lê mông ở nhà, không có nghĩa là bạn sinh ra cho những thứ thấp kém hơn người kia.
  Tất cả những điều này là sự phản ánh giá trị của chúng ta. Điều gì quan trọng đối với chúng ta. Những gì chúng ta cảm thấy quan trọng.
  Những giá trị này của chúng ta được phát triển và định hình trong suốt cuộc đời. Chúng bắt đầu hình thành trong thời thơ ấu của chúng ta, và tiếp tục biến đổi và nhào nặn cho đến khi chúng ta trưởng thành. Từ đó, khó thay đổi chúng hơn nhưng vẫn có thể thực hiện được nếu chịu khó một chút và kiên trì một chút.
  ”Cái này thì có liên quan gì đến việc vượt qua được sự từ chối?”
  Thế thì tự hỏi bản thân xem, tại sao lại không được vậy? Tại sao họ lại từ chối bạn?
  Họ thấy chán vì bạn không party cũng không uống rượu?
  Bạn không đủ bí ẩn với họ?
  Bạn quá sẵn sàng và cởi mở với họ?
  Họ không thích vì bạn thích xem anime và đọc manga?
  Họ ghét vì xe bạn xấu hoặc dơ?
  Họ không ấn tượng với công việc hiện tại của bạn?
  Họ ghét hàm răng của bạn?
  Họ cảm thấy lương của bạn không đủ chu cấp cho họ?
  Họ ghost bạn?
  Thái cực còn lại:
  Họ thấy bạn năng động và đi chơi quá nhiều?
  Năng lượng của bạn quá cao so với họ?
  Họ thấy bạn cứ chăm chăm vào thể hình và sức khỏe?
  Họ thấy bạn kiếm được quá nhiều tiền?
  Họ thấy thua kém khi nhìn những người bạn của bạn?
  Họ có cảm thấy bạn quá đứng đắn và chín chắn không?

Khi mọi người không phản ánh giá trị của chúng ta và chúng ta không đủ cởi mở để chấp nhận những quan điểm khác biệt của họ, chúng ta có xu hướng làm một trong hai điều. Đầu tiên, là cố gắng thay đổi các giá trị của họ để phù hợp hơn với giá trị của chúng ta. Thứ hai, từ chối họ, bởi vì chúng ta thấy các giá trị của họ sai hoặc thấp hơn chúng ta.

 1. KHÔNG PHẢI AI CŨNG SẼ PHÙ HỢP VỚI BẠN
  Bởi vì mọi người có các giá trị khác nhau, nên hiển nhiên rằng một số người sẽ click tốt hơn những người khác. Đôi khi, bạn sẽ bắt gặp một người phụ nữ dường như thể hiện tất cả các giá trị của riêng bạn, nhưng cô ấy sẽ có một cái gì đó mà bạn không thể chấp nhận được, thế là không thành.
  Đôi khi, bạn sẽ gặp một anh chàng hầu như không phù hợp với giá trị của bạn, nhưng những giá trị mà anh ta không phù hợp lại không phải là điều quan trọng nhất đối với bạn, vì vậy bạn bỏ qua hết và chấp nhận anh ta như vậy. Mối quan hệ này không bền chặt như mong đợi, nhưng bạn xoay sở tốt.
  Và những lần khác, bạn sẽ tìm thấy ai đó phù hợp với nhiều giá trị của bạn từ a tới z. Có vài thứ bạn không đồng ý hoàn toàn 100%, nhưng chúng rất nhỏ, dễ được bỏ qua hoặc thậm chí chấp nhận.
  Việc tạo ra các kết nối lâu dài và mạnh mẽ với mọi người, là tìm ra giá trị của họ. Tìm hiểu những gì họ nghĩ về thế giới và những người bên trong nó. Họ nghĩ gì về bản thân và cách họ tương tác với mọi thứ trong thời điểm hiện tại.
  Các vấn đề nảy sinh trong quá trình hẹn hò và xây dựng mối quan hệ, khi bạn bắt gặp một người không chia sẻ giá trị của bạn và bạn cố gắng phớt lờ sự thật hoặc tệ hơn, cố gắng thay đổi người đó thành những gì bạn muốn họ trở thành một cách lý tưởng.
  Cô ấy hoàn hảo về mặt thể chất. Thân hình tuyệt vời, bộ ngực to, mông đẹp và nụ cười chết người. Nhưng cô ấy thích tiệc tùng và say xỉn. Khi say, cô ấy làm những việc có vấn đề với những người khác và điều đó khiến bạn không thoải mái. Nhưng vì cô ấy quá nóng bỏng và bạn bị thu hút bởi thái độ cởi mở và vô tư của cô ấy, bạn hãy thử nói ra và xem liệu cô ấy có thay đổi không.
  Đây thường là cách mà mọi người thực hiện khi họ bắt gặp ai đó không click với họ. Họ bị thu hút bởi những đặc điểm và giá trị nhất định, nhưng lại không thích những thứ khác. Nhưng vì họ rất khao khát được ở bên ai đó, bất kỳ ai có thể mang lại cho họ những gì họ đang tìm kiếm, an phận với người đó, hy vọng sẽ thay đổi người này dần dần.
  Điều này sẽ chỉ dẫn đến đau đớn và đau khổ. Khi bạn buộc mình phải click một người không cùng giá trị với bạn. Bạn đang an phận với những gì bạn được cho, thay vì tìm kiếm những gì bạn thực sự muốn. Và, người mà bạn đang cố gắng thay đổi từ từ nảy sinh sự oán giận đối với bạn, vì cố gắng thay đổi con người của họ và những gì họ coi là quan trọng. Đều tệ cho cả hai bên.
  Bạn không thể cứ thử thay đổi ai đó bởi vì họ không phải là những gì bạn muốn họ trở thành. Bạn chỉ cần chấp nhận họ vì họ là ai, và nếu họ không phù hợp với bạn, hãy bước tiếp. Họ sẽ không thay đổi vì bạn, họ sẽ chỉ thay đổi cho chính họ. Họ không phải dành cho bạn, họ dành cho người khác.

Điều này dẫn đến điểm thứ ba và cuối cùng.

 1. GIÁ TRỊ CỦA BẠN KHÔNG ĐƯỢC XÁC ĐỊNH BỞI NHỮNG NGƯỜI KHÔNG HỢP VỚI BẠN.
  Có quá nhiều người phải đối mặt với sự từ chối trong cuộc sống của họ bởi một người mà họ muốn ở bên và tự cho rằng bản thân chính là lý do khiến mọi thứ không như ý. Họ nghĩ rằng họ làm chưa đủ, không cố gắng đủ hoặc đơn giản là không đủ tốt.
  Chung quy cũng chỉ là một xung đột trong các giá trị của mỗi cá nhân. Bạn không phù hợp với người đó, bởi vì các giá trị của các bạn không tương thích với nhau. Không quan trọng bạn suy diễn những tình huống có thể xảy ra trong đầu bao nhiêu lần, mối quan hệ này sẽ không như ý bạn đâu. Không phải vì bạn không đủ tốt và không phải vì họ không đủ tốt, mà vì các giá trị của các bạn không đi cùng nhau.
  Bạn không thể làm gì để ngăn họ từ chối bạn, đánh lừa bạn, lừa dối bạn hoặc chia tay bạn. Nếu có thể bền vững, nó sẽ bền vững, và nếu không có ý định tiếp tục, chỉ có kết thúc thôi.
  Có phải vậy là bạn không có giá trị gì không? Không đáng để dành sức lực để yêu và giữ lại? Rằng bạn sẽ cô đơn trong suốt phần đời còn lại của mình?
  Dĩ nhiên là không.
  Chỉ đơn giản có nghĩa là người ấy không phải là người dành cho bạn. Họ không thích hợp với các giá trị của bạn như người khác sẽ làm. Khi không thể với một người, không có nghĩa rằng có gì đó không ổn ở bản thân bạn hoặc có gì đó không ổn với đối phương. Điều đấy chỉ có nghĩa rằng những giá trị mà bạn nhìn nhận không đủ để ánh lên ngọn lửa giữa hai người thôi.
  Đừng coi thường họ, đừng nói xấu họ, đừng thu mình vào cuộc sống đơn độc. Thật sự không cần thiết, chỉ gây hại về lâu về dài mà thôi.
  Chỉ cần chấp nhận sự thật rằng hai bạn không dành cho nhau. Rằng có những người khác ngoài kia sẽ phù hợp với bạn theo những cách mà bạn không thể tưởng tượng được. Có những tình bạn tốt hơn ngoài kia dành cho bạn. Có những mối quan hệ tốt hơn ngoài kia dành cho bạn. Có những kết nối tốt hơn dành cho bạn. Bạn chỉ đơn giản tìm thấy một kết nối chưa đúng mà thôi.
  Ra kia tiếp tục tìm kiếm đi nào. ????

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *