Những người trầm cảm chức năng cao, làm thế nào để có thể vượt qua được vậy?

Quán tính thôi. Thức dậy, làm cùng một lịch trình mỗi ngày, cứ thế lặp lại. TIếp tục tiến về phía trước, cố đừng vấp ngã.


Mấy việc bình thường thôi, uống thuốc, đi tư vấn tâm lý vv. Nhưng tôi có một bí mật đặc biệt, mặc dù cái khả năng lấy niềm vui hoặc theo đuổi hạnh phúc làm động lực của tôi bị sa sút, nhưng phần não lấy tức giận làm động lực vẫn hoạt động bình thường. Điều chỉnh lại nhận thức một chút, ngay cả những nhiệm vụ đơn giản như tắm rửa và ra khỏi giường cũng có thể được coi là hành động trả thù kẻ thù cả thực tế và trong tưởng tượng.
Nghe như đùa, nhưng tôi 100% nghiêm túc đó.
Nếu trầm cảm là phản diện của cuộc đời bạn, vậy thì đi tắm với đi làm chính là hạnh động anh hùng còn gì. Tui cảm bồ mà.


Tự thúc đẩy bản thân, và vờ như mình vui vẻ ngay cả khi không vui. Cố gắng bận nhất có thể. Tập luyện mỗi ngày.


Thành thật mà nói, tôi chưa bao giờ cảm thấy mình phải “vượt qua” bất cứ điều gì, tôi chỉ nghĩ rằng tôi lười biếng trong nhiều năm. Tôi đã giữ một công việc và không bao giờ muốn làm hại bản thân hoặc chết vì vậy tôi đoán rằng tôi thuộc dạng chức năng cao.
Tôi thậm chí còn không nghĩ rằng mình đang bị trầm cảm cho đến khi một người bạn của một người bạn chỉ ra rằng tôi “phẳng” như thế nào. Tôi không bị thúc đẩy bởi thành công (có thể là hoàn thành sudoku hoặc tìm được một công việc mới) và tôi không buồn vì mất mát (có thể là chết trong một trò chơi hoặc có một người thân yêu chết). Ngoài sinh tồn cơ bản (ăn, ngủ, duy trì việc làm), tôi không muốn gì cả. Tôi cười rất nhiều nhưng tôi không thấy vui, tôi sẽ rất ít khi khóc nhưng tôi không buồn.
Ừ thì chả có gì để mà phải cố gắng chịu đựng cả, tôi chỉ đang chờ đợi cái chết, chứ không phải theo cách “Tôi buồn và muốn chết”. Chỉ là “Tôi ở đây và một ngày nào đó tôi sẽ không còn ở đây nữa”.
Nghe quen thế. Rắc thêm chút giận dữ chỗ này chỗ kia nữa.


“High-Functioning” Depression – Trầm Cảm Chức Năng Cao
Trầm cảm chức năng cao là một thuật ngữ đôi khi được sử dụng để mô tả việc trải qua các triệu chứng của rối loạn trầm cảm, nhưng bên ngoài, trông bạn vẫn ổn.
Các triệu chứng của trầm cảm “Chức Năng Cao”:
Có cảm giác buồn bã hoặc trống rỗng dai dẳng
Cảm thấy tuyệt vọng hoặc bi quan
Cảm thấy tội lỗi hoặc vô dụng
Cảm thấy cáu kỉnh hoặc lo lắng
Mất hứng thú với tất cả mọi thứ
Xa lánh mọi người xung quanh
Cảm thấy mệt mỏi và mệt mỏi
Nói hoặc di chuyển chậm
Gặp khó khăn khi tập trung, ghi nhớ hoặc đưa ra quyết định
Trải qua những thay đổi về giấc ngủ và khó ngủ
Trải qua những thay đổi về khẩu vị và cân nặng
Suy nghĩ về cái cht, tự làm hại bản thân hoặc t. t.
Có các triệu chứng thể chất như đau đầu, chuột rút, đau nhức và các vấn đề tiêu hóa không rõ nguyên nhân và không thuyên giảm khi điều trị
Người trầm cảm chức năng cao vẫn sống và hoạt động, làm việc, hành xử như bình thường. Họ không gặp những trở ngại trong cuộc sống thường ngày nên những người xung quanh họ khó có thể nhận ra được rằng bên trọng họ đang rất đau khổ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *